เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » ข่าวการศึกษา » ไม่ลืมพระคุณ!! นร.ม.5 ชีวิตรันทดไม่มีพ่อแม่ ยังกรีดยางทดแทนผู้จ้างงาน

ไม่ลืมพระคุณ!! นร.ม.5 ชีวิตรันทดไม่มีพ่อแม่ ยังกรีดยางทดแทนผู้จ้างงาน

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 26 ธ.ค. 2559 02:39:07 น. เข้าชม 2635 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
ไม่ลืมพระคุณ!! นร.ม.5 ชีวิตรันทดไม่มีพ่อแม่ ยังกรีดยางทดแทนผู้จ้างงาน ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : ข่าวการศึกษา

แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ไม่ลืมพระคุณ!! นร.ม.5 ชีวิตรันทดไม่มีพ่อแม่ ยังกรีดยางทดแทนผู้จ้างงาน

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 26 ธค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีนายชัชวาล หรือ น้องแหล่ เหล่าบุรม อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนคำยางพิทยาคม ต.ดงเหนือ อ.บ้านม่วง จ.สกลนคร ใช้ชีวิตลำพัง เนื่องจากพ่อแม่ตายหมด เหลือแต่พี่สาวและน้องสาว ไปทำงานที่กรุงเทพฯ ตนเองต้องใช้ชีวิตคนเดียวด้วยความลำบาก ยืมมือถือเพื่อนโพสต์ขอความช่วยเหลือจากนายชยันต์ ธานะราช สจ.สกลนคร เขตอำเภอบ้านม่วง เพื่อหาทางช่วยเหลือ ต่อมาได้เดินทางไปตรวจสอบที่บ้าน น้องแหล่ พร้อมผู้สื่อข่าว และได้ประกาศหาคนช่วยเหลือ ต่อมามีน้ำใจหลั่งไหลช่วยและพร้อมที่จะรับอุปการะ รวมทั้งนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีตรัฐมนตรีทราบข่าวให้ตัวแทนประสานติดต่อช่วยบางส่วน ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ต่อมานายชยันต์ ธานะราช สจ.ได้เดินทางไปมอบสิ่งของที่มีผู้มีเมตตาจิตมอบผ่านมาให้ และทราบว่านายชัชวาล หรือ น้องแหล่ ยังออกไปรับจ้างกรีดยางให้กับชาวบ้านที่จ้าง โดยไม่เกี่ยงค่าจ้าง ซึ่งก็แล้วแต่ชาวบ้านจะเมตตา ให้เงินและข้าวกิน

นางวลารัตน์ ปฏิเวศ รอง ผอ.โรงเรียนคำยางพิทยาคม กล่าวว่า ช่วงนี้น้องแหล่ ได้ขอไปกรีดยางให้กับผู้ที่เคยอุปการะช่วยเหลือ ตั้งแต่ยังไม่มีคนช่วย หากใช้แรงงานหมดแล้ว จะให้พักการรับจ้างกรีดยาง เนื่องจากจะส่งผลต่อการเรียน เพราะการกรีดยางจะต้องนอนดึก และเมื่อทำงานเสร็จ จะต้องรีบมาเรียนหนังสือ ซึ่งได้ปรึกษาหารือกับว่าที่ ร.ต.อานนท์ กระบอกโท ผอ.โรงเรียนคำยางพิทยาคม ก็ได้กำชับให้ดูแลอย่างเต็มที่กับเด็กนักเรียนทุกคน และให้การช่วยเหลือต่อไป

นายชยันต์ ธานะราช กล่าวว่า ได้นำสิ่งของ ไปมอบให้กับน้องแหล่ เห็นชีวิตแล้วก็สงสาร แต่โชคดีที่มีคนเมตตามาช่วยน้องกันจำนวนมาก ต้องกราบขอบคุณทุกท่านทุกคนด้วยความจริงใจ ขณะนี้น้องได้รับการดูแลและช่วยเหลือแล้ว

แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ ข่าวการศึกษา


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวการศึกษา

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

facebook