เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » ข่าวการศึกษา » ‘ณัฏฐพล’ ย้ำผอ.-ครูให้การบ้านนักเรียนช่วงโควิดอย่างเหมาะสม หวั่นเด็กเครียด

‘ณัฏฐพล’ ย้ำผอ.-ครูให้การบ้านนักเรียนช่วงโควิดอย่างเหมาะสม หวั่นเด็กเครียด

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 9 ม.ค. 2564 05:53:54 น. เข้าชม 166262 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
‘ณัฏฐพล’ ย้ำผอ.-ครูให้การบ้านนักเรียนช่วงโควิดอย่างเหมาะสม หวั่นเด็กเครียด
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : ข่าวการศึกษา ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
‘ณัฏฐพล’ ย้ำผอ.-ครูให้การบ้านนักเรียนช่วงโควิดอย่างเหมาะสม หวั่นเด็กเครียด
นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า ตนได้รายงานการดำเนินการจัดการเรียนการสอนในสถานการณ์การแพ่ร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

‘ณัฏฐพล’ ย้ำผอ.-ครูให้การบ้านนักเรียนช่วงโควิดอย่างเหมาะสม หวั่นเด็กเครียด

นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า ตนได้รายงานการดำเนินการจัดการเรียนการสอนในสถานการณ์การแพ่ร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) รับทราบ ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เน้นย้ำว่าขณะนี้ทางรัฐบาลได้ประกาศมาตรการต่างๆ ในการรับมือสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ก็ให้ทุกหน่วยงานดำเนินการต่อไป และให้ ศธ.ทำการแยกแยะความต้องการของโรงเรียนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโรงเรียนขนาดใหญ่ โรงเรียนขนาดกลาง โรงเรียนขนาดเล็ก และโรงเรียนนานาชาติ และหามาตรการต่างๆ เพื่อช่วยเหลือโรงเรียนต่อไป อย่างไรก็ตามนายกรัฐมนตรี เน้นย้ำให้ ศธ.จัดการเรียนการสอนให้มีความเหมาะสมตามบริบทของแต่ละพื้นที่ และอยากให้ศธ.ประสมประสานการเรียนออนไลน์และการมอบใบงานให้นักเรียนทำด้วย ซึ่ง ศธ.ได้เตรียมแผนรองรับไว้แล้ว หากพื้นที่ไหนไม่สามารถจัดการเรียนการสอนออนไลน์ หรือไม่มีสื่ออิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้สำหรับการเรียนออนไลน์ ก็ต้องให้แจกใบงานกับนักเรียนแทน

“ในวันนี้ครูอาจจะไม่มีความคุ้นเคยเรื่องการสอนออนไลน์ และกังวลว่าเด็กมีงานทำไม่พอ ทำให้ทุกๆวิชาอัดการบ้านให้เด็ก ซึ่งทำให้เด็กมีความกดดัน ผมเน้นย้ำและขอให้ผู้บริหารสถานศึกษาทำความเข้าใจ และพูดคุยกับครู เพื่อให้ครูมอบการบ้านอย่างเหมาะสม และไม่ให้เด็กเครียดจนเกินไป อย่างไรก็ตาม ผมคิดว่าการเรียนการสอนในช่วงเวลานี้ ทำให้เด็กทุกคนสามารถจบการศึกษาได้ จึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเลื่อนการปิดภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2562” นายณัฏฐพล กล่าว

นายณัฏฐพล กล่าวต่อว่า เมื่อเร็วๆนี้ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ชุดเล็ก ได้อนุมัติให้นักเรียนที่มีความจำเป็นที่จะต้องสอบเพื่อจบการศึกษาในหลักสูตรต่างประเทศ สามารถทำการสอบได้ เพราะมีผู้เรียนหลักสูตรต่างประเทศน้อย จึงสามารถดำเนินการจัดสอบได้ ต่อไปคาดว่า สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) จะจัดทำประกาศเพื่อทำให้ประชาชนสบายใจว่านักเรียนที่มีความจำเป็นต้องสอบ สามารถเข้าสอบได้โดยไม่ต้องรอถึงกลางปี 2564


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ ข่าวการศึกษา


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวการศึกษา

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook