เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » บทความด้านการศึกษา » ประชาชนสุดทน ครูทำร้ายเด็ก ฉะไร้จิตสำนึก แนะต้นสังกัดตรวจสอบให้มากขึ้น

ประชาชนสุดทน ครูทำร้ายเด็ก ฉะไร้จิตสำนึก แนะต้นสังกัดตรวจสอบให้มากขึ้น

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 10 ต.ค. 2563 06:36:35 น. เข้าชม 166289 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
ประชาชนสุดทน ครูทำร้ายเด็ก ฉะไร้จิตสำนึก แนะต้นสังกัดตรวจสอบให้มากขึ้น
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : บทความด้านการศึกษา ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ประชาชนสุดทน ครูทำร้ายเด็ก ฉะไร้จิตสำนึก แนะต้นสังกัดตรวจสอบให้มากขึ้น
เมื่อถามถึงความคิดเห็นที่มีต่อข่าว“ครู” ทำร้ายนักเรียน พบว่า ร้อยละ 84.36 ระบุ เป็นการกระทำที่รุนแรงเกินกว่าเหตุ ไม่สมควรทำอย่างยิ่ง รองลงมาร้อนละ 83.41 ระบุ ไม่มีจรรยาบรรณความเป็นครูขาดจิตสำนึก ร้อยละ 79.71 ระบุ รู้สึกหดหู่ สลดใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ร

"สวนดุสิตโพล" คนมองข่าวครูทำร้ายนักเรียนรุนแรงเกินกว่าเหตุ ห่วงลูกหลานถูกครูทำโทษ แนะผู้บริหารโรงเรียนสอดส่องดูแลมากขึ้น

สวนดุสิตโพล สำรวจความคิดเห็นประชาชนทั่วประเทศจำนวน1,896 คน เรื่อง “ครูอนุบาล/ครูพี่เลี้ยง/ครูผู้ดูแลเด็ก”ในสายตาประชาชน ระหว่างวันที่ 29 กันยายน – 2 ตุลาคม 2563 เมื่อถามถึงประสบการณ์ตรงเรื่อง “ความรุนแรงในชั้นเรียน” ซึ่งเกิดจากครู ส่วนใหญ่ ร้อยละ 78.90 ระบุ ไม่เคย ขณะร้อยละ 21.10 ระบุ เคย เรื่อง โดนตีด้วยไม้บรรทัด ไม้เรียว แปรงลบกระดาน,หยิกที่แขน ขา ท้อง ดึงหู กระชากเสื้อ,ถูกตะคอก ขู่ เสียงดัง พูดจาหยาบคาย,ขว้างปาสิ่งของใส่ เช่น แปรงลบกระดาน สมุด หนังสือ,ขังในห้อง ให้อยู่ในที่มืด,ใช้หนังยางดีด เป็นต้น

เมื่อถามถึงความคิดเห็นที่มีต่อข่าว“ครู” ทำร้ายนักเรียน พบว่า ร้อยละ 84.36 ระบุ เป็นการกระทำที่รุนแรงเกินกว่าเหตุ ไม่สมควรทำอย่างยิ่ง รองลงมาร้อนละ 83.41 ระบุ ไม่มีจรรยาบรรณความเป็นครูขาดจิตสำนึก ร้อยละ 79.71 ระบุ รู้สึกหดหู่ สลดใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ร้อยละ 74.59 ระบุ โรงเรียนขาดการดูแลเอาใจใส่ ปล่อยปละละเลย

ทั้งนี้เมื่อถามถึงสาเหตุที่ครูมักจะมีข่าวลักษณะนี้บ่อยมากขึ้น ร้อยละ 86.77 ระบุ ครูขาดจิตสำนึก ไม่มีจิตวิญญาณความเป็นครู รองลงมาร้อยละ 73.33 ระบุ การสอบคัดเลือกครูไม่สามารคัดกรองครูดีได้จริง ร้อยละ 63.28 ระบุ โรงเรียนไม่เข้มงวด

นอกจากนี้เรื่องที่ผู้ปกครองเป็นห่วงบุตรหลานมากที่สุด พบว่า ร้อยละ 80.54 ระบุ การทำโทษของครู(ตี/หยิก/ดุ/ด่า) รองลงมาร้อยละ 62.41 ระบุ การเรียน ร้อยละ 54.08 ระบุ เพื่อนแกล้ง ร้อยละ 43.11 ระบุ อาหารการกิน

ท้ายที่สุดเมื่อถามถึงวิธีป้องกันแก้ไขเพื่อไม่ให้เหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก ร้อยละ 79.80 ระบุ ผู้บริหารโรงเรียนต้องสอดส่องดูแลและเอาใจใส่มากขึ้น รองลงมาร้อยละ 77.32 ระบุ มีระบบการคัดเลือกครูที่ดี มีมาตรฐาน คัดคนดี มีใจรัก ร้อยละ 72.31 ระบุ ต้องควบคุม ดูแลพฤติกรรมของครูและเด็ก☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ บทความด้านการศึกษา


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : บทความด้านการศึกษา

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook