เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » ข่าวการศึกษา » หลักสูตรออนไลน์ เสริมครูวิทย์-คณิต : สดจากเยาวชน

หลักสูตรออนไลน์ เสริมครูวิทย์-คณิต : สดจากเยาวชน

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 8 มิ.ย. 2563 13:17:28 น. เข้าชม 166255 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
หลักสูตรออนไลน์ เสริมครูวิทย์-คณิต : สดจากเยาวชน
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : ข่าวการศึกษา ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
หลักสูตรออนไลน์ เสริมครูวิทย์-คณิต : สดจากเยาวชน
หลักสูตรออนไลน์ เสริมครูวิทย์-คณิต : สดจากเยาวชน - เพื่อเสริมศักยภาพการจัดการเรียนการสอนสำหรับศตวรรษที่ 21 ให้บุคลากรทางการศึกษา บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด

หลักสูตรออนไลน์ เสริมครูวิทย์-คณิต
: สดจากเยาวชน

 

หลักสูตรออนไลน์ เสริมครูวิทย์-คณิต : สดจากเยาวชน - เพื่อเสริมศักยภาพการจัดการเรียนการสอนสำหรับศตวรรษที่ 21 ให้บุคลากรทางการศึกษา บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ร่วมกับสำนักงานเลขาธิการคุรุสภา และศูนย์ภูมิภาคว่าด้วยสะเต็มศึกษาขององค์การรัฐมนตรีศึกษาแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEAMEO STEM-ED) ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระยะเวลา 3 ปี (ดำเนินการตั้งแต่ปี 2562 - 2564) ภายใต้ “โครงการ Chevron Enjoy Science : สนุกวิทย์ พลังคิด เพื่ออนาคต” ประเดิมโปรเจ็กต์แรก ห้องเรียนต้นแบบออนไลน์ ด้านการจัดการเรียนรู้แบบ Active Learning

หลักสูตรออนไลน์ เสริมครูวิทย์-คณิต : สดจากเยาวชน

ห้องเรียนต้นแบบออนไลน์ด้านการจัดการเรียนรู้แบบ Active Learning ถอดบทเรียนจากห้องเรียนตัวอย่างบนฐานงานวิจัยสู่หลักสูตรออนไลน์สร้างประสบการณ์การเรียนรู้ระดับสากลไร้พรมแดน เพื่อให้ครู ศึกษานิเทศก์ และผู้บริหาร เข้าถึงแหล่งการเรียนรู้ ที่มีคุณภาพอย่างสะดวกรวดเร็ว ไม่เสียค่าใช้จ่าย อีกทั้งยังเป็นช่องทางให้คุณครูปรึกษากับกลุ่มโค้ชครูมืออาชีพและผู้เชี่ยวชาญหลากหลายสาขาทั้งในประเทศและระดับโลกเพื่อพัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่อง

หลักสูตรออนไลน์นี้เป็นกิจกรรมหนึ่งในการพัฒนาวิชาชีพเพื่อการต่ออายุใบอนุญาตประกอบวิชาชีพจากคุรุสภา และกำลังขอการรับรองจากคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ให้เป็นหลักสูตรพื้นฐานสำหรับครูเพื่อรับรองจำนวนชั่วโมงการพัฒนาตนเองตามเกณฑ์การปฏิบัติราชการประจำปีเพื่อนำไปสู่การเข้าสู่วิทยฐานะที่สูงขึ้น ในระยะแรกจะเปิดให้คุณครูที่ได้รับทุนจากคุรุสภาตั้งแต่ปี 2559 จนถึงปัจจุบันร่วม 20,000 คน หลังจากนั้นในช่วงเดือนสิงหาคมจะเปิดให้เครือข่ายคุณครูทั่วประเทศเข้ามาเรียนรู้และอบรม

หลักสูตรออนไลน์ เสริมครูวิทย์-คณิต : สดจากเยาวชน

หลักสูตรนี้ประกอบด้วยโมดูลการเรียนรู้ที่สอดคล้องกับมาตรฐานระดับประเทศและระดับสากล ได้แก่ วิดีโอ กราฟิก แอนิเมชั่น โปรแกรมการนำเสนอผลงาน แผนการสอน ใบงานนักเรียน แบบทดสอบ และกระดานสนทนา รวมถึงการสัมมนาออนไลน์และโค้ชชิ่งออนไลน์ โดยจะมีการพัฒนาและเพิ่มชุดการสอนอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งเปิดช่องทางการสื่อสาร ผ่าน LINE Official Account ชื่อว่า KSPPLC63 เป็นช่องทางหลักในการสื่อสารไปสู่เครือข่ายคุณครูที่ เข้าร่วมอบรม โดยต้องเข้าอบรมทั้งสิ้น 12 ชั่วโมง เพื่อรับวุฒิบัตรที่รับรองโดยคุรุสภารวมกับวุฒิบัตรที่จะขอรับรองจาก ก.ค.ศ.

ห้องเรียนต้นแบบเพื่อพัฒนาการจัดการเรียนรู้วิชาวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์แห่งศตวรรษที่ 21 จะเริ่มเผยแพร่บนช่องทางที่ครูทั่วประเทศสามารถเรียนรู้ออนไลน์ได้ ทางเว็บไซต์คุรุสภา https://www.ksp.or.th/ksp2018 และ ช่อง YouTube : ห้องเรียนเชฟรอนสนุกวิทย์ โดยเปิดให้เครือข่ายคุรุสภา ลงทะเบียนที่ https://trainflix.com/ ได้แล้ววันนี้


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ ข่าวการศึกษา


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวการศึกษา

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook