เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » ข่าวการศึกษา » เด็ก ม.2 ถึงกับมึน เรียนออนไลน์วันแรก เจอศัพท์ที่ไม่คุ้นเคยโผล่ออกมา 2 คำเต็มๆ

เด็ก ม.2 ถึงกับมึน เรียนออนไลน์วันแรก เจอศัพท์ที่ไม่คุ้นเคยโผล่ออกมา 2 คำเต็มๆ

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 18 พ.ค. 2563 10:44:58 น. เข้าชม 134194 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
เด็ก ม.2 ถึงกับมึน เรียนออนไลน์วันแรก เจอศัพท์ที่ไม่คุ้นเคยโผล่ออกมา 2 คำเต็มๆ ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : ข่าวการศึกษา

แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เด็ก ม.2 ถึงกับมึน เรียนออนไลน์วันแรก เจอศัพท์ที่ไม่คุ้นเคยโผล่ออกมา 2 คำเต็มๆ

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก JustLife-แหล่งเรียนรู้ ข่าว และแรงบันดาลใจ โพสต์ภาพการเรียนการสอนออนไลน์วันแรก สำหรับวิชาคณิตศาสตร์ ของเด็กนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ซึ่งมีทั้งคำผิด รวมไปถึงการใช้คำที่เด็กนักเรียนอาจไม่คุ้นเคย

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก JustLife-แหล่งเรียนรู้ ข่าว และแรงบันดาลใจ โพสต์ภาพการเรียนการสอนออนไลน์วันแรก สำหรับวิชาคณิตศาสตร์ ของเด็กนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ซึ่งมีทั้งคำผิด รวมไปถึงการใช้คำที่เด็กนักเรียนอาจไม่คุ้นเคย

 

จากในภาพจะเห็นได้ว่ามีการสะกดคำว่า จัสตุรัส (ผิด) แทนที่จะเป็น จัตุรัส อีกทั้งยังมีคำว่า “พื้นที่รอบรูป” ซึ่งตามความเข้าใจของนักเรียนในหลักสูตรการเรียนการสอนมีแต่คำว่า “เส้นรอบรูป” ซึ่งหลังจากภาพดังกล่าวถูกโพสต์ลงในโลกออนไลน์ ได้มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องดังกล่าวเป็นจำนวนมาก
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี
ADS-AMP

เนื้อหาแนะนำ ข่าวการศึกษา


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวการศึกษา

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

facebook

รายการที่น่าสนใจ

รายการข่าวฮอต

คุรุสภาจัดประกวดภาพถ่าย และข้อเขียนความประทับใจที่ศิษย์มีต่อครู เนื่องในโอกาสวันครู ครั้งที่ 62 (ร่าง) ปฏิทินสอบครูผู้ช่วย สังกัด สพฐ. ครั้งที่ 1/2561 - รับสมัคร 7-14 พ.ค. 2561 - สอบภาค ก ข ค : 9-10-11 มิ.ย. 2561 สพฐ.ปรับการเรียนการสอนใหม่ เน้นเด็กเลือกเรียนตามที่ถนัดและปลูกฝังทักษะวิชาการ วิชาชีพ แม่พาลูกชายวัย 7 ขวบ พบจิตแพทย์ หลังถูกครูตี 99 ครั้ง ยังผวา ตัวสั่น แม่สุดทน! ลูกสาวโดนรุ่นพี่ผู้ชายกระชากต่อยกลางโรงเรียน ไม่สำนึกขู่ซ้ำ