เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » ตำแหน่งงานว่าง » มหาสารคามอ่วม! พายุถล่มร.ร. พังยับ หอบหลังคาปลิวว่อน บ้านเรือนราบ 155 หลัง

มหาสารคามอ่วม! พายุถล่มร.ร. พังยับ หอบหลังคาปลิวว่อน บ้านเรือนราบ 155 หลัง

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 22 เม.ย. 2562 13:18:18 น. เข้าชม 2038 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
มหาสารคามอ่วม! พายุถล่มร.ร. พังยับ หอบหลังคาปลิวว่อน บ้านเรือนราบ 155 หลัง ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : ตำแหน่งงานว่าง

แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

มหาสารคามอ่วม! พายุถล่มร.ร. พังยับ หอบหลังคาปลิวว่อน บ้านเรือนราบ 155 หลัง

มหาสารคามอ่วม! พายุถล่มร.ร. พังยับ หอบหลังคาปลิวว่อน บ้านเรือนราบ 155 หลัง

มหาสารคามอ่วม! พายุถล่มร.ร.พังยับ บ้านเรือนเสียหาย 155 หลัง ครู ภารโรง เร่งทำความสะอาด เก็บกวาดเศษใบไม้ ซ่อมแซมให้แล้วเสร็จก่อนเปิดเทอม

พายุถล่มร.ร. / เมื่อวันที่ 22 เม.ย. ที่โรงเรียนบ้านหนองหว้าหนองแคนดอนบาก ต.ศรีสุข อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ครู และนักการภารโรง และเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบต.ศรีสุข ช่วยทำความสะอาดโรงเรียน เก็บกวาดเศษใบไม้ และตัดต้นไม้ขนาดใหญ่ ที่ล้มภายในบริเวณโรงเรียน หลังจากพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำ อาคารเรียน 2 หลัง สนามเด็กเล็ก และหลังคาห้องน้ำ เสียหายอย่างหนัก
นายวีรพล แสนสงค์ ผู้อำนวยการโรงเรียนหนองหว้าหนองแคนดอนบาก กล่าวว่า โรงเรียนได้รับความเสียหายจากพายุฤดูร้อนอย่างหนัก โดยอาคารเรียน 2 หลัง ได้แก่ อาคารไม้ แบบ ป.1 ฉ.สูง จำนวน 4 ห้องเรียน และอาคารไม้ แบบ ป.1 ฉ.สูง จำนวน 2 เรียน ที่ก่อสร้างมาตั้งแต่ พ.ศ.2519 และ พ.ศ.2521 ได้รับความเสียหายอย่างหนัก แรงลมพัดหลังคาปลิวออกไปเกือบทั้งหมด ตัวฝ้าภายในอาคารเรียนพังลงมา อุปกรณ์การเรียน หนังสือเรียน เสียหายทั้งหมด
นอกจากนี้ ยังมีหลังคาห้องน้ำ และต้นไม้ขนาดใหญ่ในโรงเรียนโค่นเสียหาย เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบต.ศรีสุข เข้ามาใช้เลื่อยยนต์ช่วยตัดต้นไม้ขนาดใหญ่ออก ก่อนจะได้ความสะอาดบริเวณโดยรอบ โดยทำเรื่องถึงหน่วยงานต้นสังกัดแล้ว เพื่อขออนุมัติงบประมาณมาปรับปรุงซ่อมแซม ให้เสร็จก่อนเปิดเทอม แต่หากซ่อมแซมไม่ทัน ก็จะให้นักเรียนย้ายมาเรียนใต้ถุนอาคารเรียนอีกอาคารหนึ่ง เพื่อให้สามารถทำการเรียนการสอนได้ตามปกติ
ขณะที่นางรำไพ เหล่าวอ ราษฏรบ้านหนองแคน หมู่ 16 กล่าวว่า ลมพายุพัดมาเหมือนลมหัวกุด หอบหลังคาบ้านออกไปทั้งหลัง ขณะเกิดเหตุตนเองอยู่กับหลาน ต้องรีบพาหลานหนีออกมาไปหลบอยู่บ้านของญาติที่อยู่ใกล้เคียงกัน ซึ่งบ้านตนเองเป็นบ้านชั้นเดียว ทำให้ข้าวของภายในบ้านเสียหายทั้งหมด ข้าวเปลือกที่เก็บใส่กระสอบไว้ก็เสียหาย ตอนนี้ทำได้เพียงนำเสื้อผ้าและเครื่องนอนที่เปียกน้ำไปตากให้แห้ง ซึ่งอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านโดยเร็วที่สุด เพราะไม่ทุนที่จะซ่อมแซม
สำหรับพื้นที่ อ.กันทรวิชัย ถูกพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำสร้างความเสียหาย 2 วันติดต่อกัน โดยเฉพาะที่ ต.ศรีสุข อ.กันทรวิชัย มีบ้านเรือนประชาชนใน 6 หมู่บ้านได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อนรวม 155 หลังคาเรือน


ขอบคุณที่มา : ข่าวสด

แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ ตำแหน่งงานว่าง


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ตำแหน่งงานว่าง

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

facebook