เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » คนเก่งหัวใจแกร่ง » ขยะอิเลคทรอนิคส์ ต้นเหตุ! ไหม้บ้าน ด.ช.วัย 12 สลดต้องคุ้ยซาก หาชุดนักเรียนใส่

ขยะอิเลคทรอนิคส์ ต้นเหตุ! ไหม้บ้าน ด.ช.วัย 12 สลดต้องคุ้ยซาก หาชุดนักเรียนใส่

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 10 มิ.ย. 2561 21:13:33 น. เข้าชม 134082 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
ขยะอิเลคทรอนิคส์ ต้นเหตุ! ไหม้บ้าน ด.ช.วัย 12 สลดต้องคุ้ยซาก หาชุดนักเรียนใส่ ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : คนเก่งหัวใจแกร่ง

แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ขยะอิเลคทรอนิคส์ ต้นเหตุ! ไหม้บ้าน ด.ช.วัย 12 สลดต้องคุ้ยซาก หาชุดนักเรียนใส่

ขยะอิเลคทรอนิคส์ ต้นเหตุ! ไหม้บ้าน ด.ช.วัย 12 สลดต้องคุ้ยซาก หาชุดนักเรียนใส่

ขยะอิเลคทรอนิคส์ ต้นเหตุ! ไหม้บ้าน ด.ช.วัย 12 สลดต้องคุ้ยซาก หาชุดนักเรียนใส่

หาชุดนักเรียนใส่
ด.ช.พลพิพัฑน์ เข้าไปคุ้ยเขี่ยหาชุดนักเรียน ที่บ้านซึ่งถูกไฟไหม้วอด

หาชุดนักเรียนใส่ สลด ด.ช.วัย 12 คุ้ยซากบ้านที่ถูกไฟไหม้วอดทั้งหลัง จนไม่เหลืออะไรติดตัว เผยขยะอิเลคทรอนิคส์ ต้นเหตุ! เศร้าหนักคงต้องไปเรียนทั้งแบบนี้

หาชุดนักเรียนใส่ จากกรณีเกิดเหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 299/2 หมู่ 1 ชุมชนศาลเจ้าพ่อเสือ ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี จนวอดไปทั้งหลัง ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวมี ด.ช.พลพิพัฑน์ ศรีงาม อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนบ้านโคกอุดม หลังจากถูกไฟไหม้ไม่มีอะไรเหลือมีเพียงเสื้อผ้าที่ใส่นอนเพียงชุดเดียว เหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

อ่านข่าว ไฟไหม้บ้านด.ช.วัย12 อยู่ลำพัง วอดทั้งหลัง เหลือเสื้อที่ใส่ชุดเดียว

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 10 มิ.ย. ด.ช.พลพิพัฑน์ ได้เดินมาดูบ้านของตัวเองที่ถูกไฟไหม้จนเหลือแต่ซาก เพื่อค้นหาสิ่งของที่มีค่า รวมถึงเสื้อผ้านักเรียน แต่ก็พบว่าไม่มีอะไรหลงเหลืออยู่เลย มีเพียงรถจักรยานเก่าๆ ที่ถีบไปโรงเรียนเพียงคันเดียว รวมทั้งเสื้อผ้าที่ติดตัวอยู่เพียงชุดเดียว สร้างความอนาถใจกับเพื่อนบ้านยิ่งนัก วันนี้ได้มีหน่วยงาน เช่น อบต.หนองกี่ ได้นำถุงยังชีพมามอบให้ รวมทั้งผู้ใหญ่บ้านได้นำเครื่องอุปโภคบริโภคมาให้เพื่อยังชีพ

ด.ช.พลพิพัฑน์ กำลังหาเสื้อผ้าที่ถูกไฟไหม้บ้าน
ด.ช.พลพิพัฑน์ กำลังหาเสื้อผ้าที่ถูกไฟไหม้บ้าน

นางชณิฐา แก้วกิริยา อายุ 32 ปี แม่ของ ด.ช.พลพิพัฑน์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้ออกไปรับจ้างล้างจานตามร้านอาหารทั่วไป พอทราบข่าวว่าบ้านที่ลูกซุกหัวนอนและอาศัยอยู่ได้ถูกไฟไหม้จึงรีบกลับมาดู พบว่าทรัพย์สินที่อยู่ในบ้านถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด ด้วยความยากจนยังไม่มีเงิน เพื่อจะหาซื้อเสื้อผ้าให้ลูกชายเพียงคนเดียวสวมใส่แทนเสื้อผ้าที่ถูกไฟไหม้ ได้แต่มองลูกชายเข้าไปคุ้ยเขี่ยเศษซากกองเสื้อผ้าที่ถูกไฟไหม้ อาจจะมีหลงเหลืออยู่บ้างแต่ไม่พบถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด

ด.ช.พลพิพัฑน์ และแม่ยืนดูซากบ้านที่ถูกไฟไหม้วอด
ด.ช.พลพิพัฑน์ และแม่ยืนดูซากบ้านที่ถูกไฟไหม้วอด

นางชณิฐา กล่าวต่อว่า ส่วนสาเหตุที่เกิดเพลิงไหม้น่าจะเกิดจากขยะชิ้นส่วนอิเลคทรอนิคส์ของโทรศัพท์มือถือ เช่น โทรศัพท์เก่า และแบตเตอรี่ที่เก็บสะสมกองไว้ในบ้าน รอขายให้กับรถรับซื้อของเก่า เพื่อจะหาเงินให้ลูกชายเป็นค่าขนมไปโรงเรียน สาเหตุน่าจะเกิดจากเสียดสีจนเกิดประกายไฟลุกไหม้บ้านวอดทั้งหลัง โชคดีลูกชายได้ไปอาศัยหลับนอนกับเพื่อนบ้านเพราะที่บ้านถูกตัดกระแสไฟฟ้า ตนพยายามติดต่อกับการไฟฟ้าเพื่อขอมิเตอร์ใหม่ แต่การไฟฟ้าปฏิเสธไม่สามารถดำเนินการให้ได้ ทั้งๆ ที่บ้านก็มีเลขที่บ้าน ขณะเกิดเหตุโชคดีที่ลูกชายไม่ได้นอนอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว จึงรอดตายอย่างหวุดหวิด สำหรับผู้ใจบุญที่จะช่วยเหลือ ด.ช.พลพิพัฑน์ สามารถติดต่อได้ที่ นางขณิฐา แก้วกิริยา ได้ที่เบอร์ 061-262-1728
ขอบคุณที่มา : ข่าวสด

แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี
ADS-AMP

เนื้อหาแนะนำ คนเก่งหัวใจแกร่ง


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : คนเก่งหัวใจแกร่ง

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

facebook

รายการที่น่าสนใจ

รายการข่าวฮอต

ไม่ยอมแพ้ความหวาดกลัว.. ด.ช. 11 ขวบ โดนพ่อแท้ๆ เมาแล้วตี หนีมาอยู่กับป้า-รับจ้างกรีดยาง นร.ม.5 สู้เพื่อครอบครัว ทำงานหนักขอแค่ให้ได้เรียน เพื่อจะได้ทำงานดีๆ เลี้ยงพ่อแม่! ไม่เคยเห็นหน้าแม่ ด.ญ.13 ปี สู้ชีวิตทำงานไร่เลี้ยงปู่ย่า รักดีจนได้เป็นประธานนักเรียน ถึงตัวคนเดียวก็ไม่ท้อ! หนุ่มน้อยสู้ชีวิต เปิดร้านข้าวไข่เจียว หาเงินเรียนหนังสือ หลังพ่อแม่ตาย “จุ๊บจิ๊บ” ป.5 สู้ไม่ถอย ดูแลพี่ป่วยเสี่ยงตาบอด แม่เจ็บออดแอด กลายเป็นกำลังหลักของบ้าน(คลิป)