เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » ข่าวการศึกษา » "บิ๊กตู่"เร่งจัดงบฯ 3 พันล้าน อุ้มครูอัตราจ้าง 6.7หมื่นราย

"บิ๊กตู่"เร่งจัดงบฯ 3 พันล้าน อุ้มครูอัตราจ้าง 6.7หมื่นราย

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 1 ก.พ. 2565 11:35:22 น. เข้าชม 166346 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
"บิ๊กตู่"เร่งจัดงบฯ 3 พันล้าน อุ้มครูอัตราจ้าง 6.7หมื่นราย
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : ข่าวการศึกษา ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
"บิ๊กตู่"เร่งจัดงบฯ 3 พันล้าน อุ้มครูอัตราจ้าง 6.7หมื่นราย
31ม.ค.64- นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) กล่าวว่า เมื่อเร็วๆ นี้ ตนได้หารือร่วมกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เรื่อง การจัดสรรงบประมาณให้แก่ครูอัตราจ้าง จำนวน 67,000 คน

31ม.ค.64- นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) กล่าวว่า เมื่อเร็วๆ นี้ ตนได้หารือร่วมกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เรื่อง การจัดสรรงบประมาณให้แก่ครูอัตราจ้าง จำนวน 67,000 คน สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เนื่องจากในปีที่ผ่านมา สพฐ.ได้ถูกสำนักงบประมาณ กระทรวงการคลัง (กค.) ตัดงบประมาณในส่วนนี้ไปจำนวนมาก อีกทั้ง สพฐ.ได้ประสานไปยังสำนักงบประมาณ พบว่า ในปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 สพฐ. ได้รับการจัดสรรงบประมาณการจ้างอัตราจ้างผู้ปฏิบัติงานให้ราชการลดลงจำนวนมาก ส่งผลกระทบต่อการจัดสรรอัตราจ้างและงบประมาณการจ้างอัตราจ้างผู้ปฏิบัติงานให้ราชการแต่ก็เข้าใจได้ว่าส่วนหนึ่งต้องนำไปช่วยเรื่องการบริหารจัดการการศึกษาภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19


นางสาวตรีนุช กล่าวต่อว่า ทั้งนี้จากการหารือพบว่า พล.อ.ประยุทธ์ มีความเป็นห่วงกลุ่มครูอัตราจ้างเหล่านี้ และต้องการสร้างขวัญกำลังในในการปฏิบัติงาน เพื่อให้สถานศึกษาได้มีงบประมาณจ้างต่อไปได้ ซึ่งนายกรัฐมนตรีรับที่จะไปหารือกับสำนักงบประมาณว่าจะจัดสรรงบประมาณจากส่วนไหนมาดูแลกลุ่มครูอัตราจ้างกลุ่มนี้ได้ สำหรับงบประมาณในการจ้างครูอัตราจ้างในจำนวน 67,000 คนนั้น จะต้องใช้งบประมาณทั้งสิ้น 3,000 กว่าล้านบาท อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้บุคลากรครูอัตราจ้างได้ทำงานต่อไป รัฐบาลจะมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ที่จะจัดหางบประมาณมาดูแลครูอัตราจ้าง เพราะเราไม่ต้องการให้มีการชะลอการจ้างใหม่เกิดขึ้น เนื่องจากกลุ่มครูอัตราจ้างถือเป็นกลุ่มบุคคลที่มีความสำคัญต่อวงการศึกษาเป็นอย่างมาก ซึ่งนายกรัฐมนตรีจะเร่งรัดการดำเนินการเรื่องนี้โดยเร็วที่สุด


ขอบคุณที่มาเนื้อหาข่าวและอ่านเพิ่มเติมได้จาก ไทยโพสต์ วันที่ 31 มกราคม 2565


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ ข่าวการศึกษา


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวการศึกษา

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook