เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » ข่าวการศึกษา » ด่วน!! สพฐ.เลื่อนสอบ ‘ครูผู้ช่วย-รอง ผอ.ร.ร.’ ไม่มีกำหนด

ด่วน!! สพฐ.เลื่อนสอบ ‘ครูผู้ช่วย-รอง ผอ.ร.ร.’ ไม่มีกำหนด

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 10 เม.ย. 2563 12:09:11 น. เข้าชม 166287 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
ด่วน!! สพฐ.เลื่อนสอบ ‘ครูผู้ช่วย-รอง ผอ.ร.ร.’ ไม่มีกำหนด
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : ข่าวการศึกษา ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ด่วน!! สพฐ.เลื่อนสอบ ‘ครูผู้ช่วย-รอง ผอ.ร.ร.’ ไม่มีกำหนด
จากสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโควิด-19 ทำให้เกิดความกังวล โดยเฉพาะในเรื่องการจัดสอบต่างๆ ที่อาจส่งผลทำให้การแพร่ระบาดในวงกว้างมากขึ้น ดังนั้น

ด่วน!! สพฐ.เลื่อนสอบ ‘ครูผู้ช่วย-รอง ผอ.ร.ร.’ ไม่มีกำหนด

เมื่อวันที่ 20 มีนาคม นายอำนาจ วิชยานุวัติ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยภายหลังการประชุมผู้บริหารสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ว่า จากสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโควิด-19 ทำให้เกิดความกังวล โดยเฉพาะในเรื่องการจัดสอบต่างๆ ที่อาจส่งผลทำให้การแพร่ระบาดในวงกว้างมากขึ้น ดังนั้น ที่ประชุมจึงมีมติเห็นชอบเลื่อนการสอบคัดเลือกบุคลากรของ สพฐ.ทุกตำแหน่งออกไปก่อน จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย ซึ่งที่ผ่านมา สพฐ.ได้รับสมัครคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการสถานศึกษาไปเมื่อวันที่ 10-16 มีนาคม ที่ผ่านมา เพื่อแทนตำแหน่งว่าง จำนวน 4,647 อัตรา แบ่งเป็น สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) 2,380 อัตรา สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) 1,952 อัตรา สังกัดสำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ (สศศ.) 315 อัตรา และเตรียมจะเปิดรับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย สพฐ.ในช่วงเดือนเมษายนนี้ ต้องเลื่อนไปก่อนไม่มีกำหนด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด

นายอำนาจกล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม การเลื่อนสอบครั้งนี้ เป็นการเลื่อสอบทั้งระบบ ซึ่งปีนี้ สพฐ.เตรียมสอบคัดเลือกบุคลากรจำนวนมาก ทั้งรองผู้อำนวยการโรงเรียน ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) รองผู้อำนวยการ สพท. ศึกษานิเทศก์ และบุคลากรทางการศึกษาอื่นตามมาตรา 38 ค.(2) เชื่อว่าจะไม่มีปัญหา เพราะขณะนี้ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของบุคลากรเป็นสำคัญ หากมีความเปลี่ยนแปลงใด สพฐ.จะแจ้งข้อมูลให้ทราบเป็นระยะ

“ผมได้หารือเรื่องดังกล่าวกับนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) แล้ว นายณัฏฐพลก็เห็นด้วย เพื่อความปลอดภัยของบุคลากร ส่วนการเปิดภาคเรียนในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ จะต้องเลื่อนออกไปหรือไม่นั้น ต้องรอประเมินสถานการณ์หลังประเพณีสงกรานต์ก่อน รวมถึง รอดูมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพื่อให้การดำเนินการเป็นไปในทิศทางเดียวกัน” นายอำนาจ กล่าว


ขอบคุณที่มา : https://www.matichon.co.th/education/news_2073143

☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ ข่าวการศึกษา


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวการศึกษา

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook