เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » แฉอีกคลิป! ผอ.เกรี้ยวกราด ไล่ครูป่วยลาออก หลังด่านร.-ผู้ปกครองไร้การศึกษา

แฉอีกคลิป! ผอ.เกรี้ยวกราด ไล่ครูป่วยลาออก หลังด่านร.-ผู้ปกครองไร้การศึกษา

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 30 ธ.ค. 2562 03:33:59 น. เข้าชม 166584 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
แฉอีกคลิป! ผอ.เกรี้ยวกราด ไล่ครูป่วยลาออก หลังด่านร.-ผู้ปกครองไร้การศึกษา
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แฉอีกคลิป! ผอ.เกรี้ยวกราด ไล่ครูป่วยลาออก หลังด่านร.-ผู้ปกครองไร้การศึกษา
แฉอีกคลิป! ผอ.เกรี้ยวกราด ไล่ครูป่วยลาออก หลังด่านร.-ผู้ปกครองไร้การศึกษา

ย้ายแล้ว! ผอ.เกรี้ยวกราด ด่านักเรียน-ผู้ปกครอง เลว-ไม่มีการศึกษา หลังชาวบ้านสุดทนถือป้ายประท้วงไล่ ด้าน ครูสาว เผยสุดอับอาย โดนไล่ไปลาออก ทั้งที่มีความจำเป็นต้องหยุด

จากกรณีชาวบ้านหนองปล่อง ต.หนองปล่อง อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ ร้องเรียนผ่านสื่อว่า ผู้อำนวยการโรงเรียนคนใหม่ที่เพิ่งมาทำงานได้ 5 วัน มีนิสัยเกรี้ยวกราด ใช้วาจาไม่สุภาพใส่นักเรียน ครู ไม่เว้นผู้ปกครองเด็กนักเรียนที่โดนด่าไปด้วย จนทำให้ชาวบ้านต้องถือป้ายออกมาประท้วง ไม่รับผอ.ให้มารับตำแหน่งที่โรงเรียน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 12 ธ.ค. นายประยงค์ เลาลักษณ์จรรยา รองผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์เขต 1 (รักษาการแทน ผอ.) เปิดเผยว่า ทางเขตพื้นที่การศึกษาฯได้ให้ นายภูษิต รัตนะวรรณ์ ผอ.โรงเรียนวัดบ้านหนองปล่อง มาช่วยราชการที่เขตพื้นที่การศึกษาฯไว้ก่อน เพื่อรอการตรวจสอบหาข้อเท็จจริง ทั้งนี้ ทางเขตพื้นที่การศึกษาจะดำเนินการตามขั้นตอน และจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย โดยยังไม่สามารถให้สัมภาษณ์ได้ในขณะนี้


ย้ายแล้ว ผอ.เกรี้ยวกราด ด่านักเรียน-ผู้ปกครอง ไล่ครูป่วยลาออก

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่บ้านหนองปล่อง พบว่ายังคงมีชาวบ้านจับกลุ่มพูดคุยถึงเรื่องดังกล่าว พร้อมกับมีคนนำคลิปอีกคลิปมาร้องเรียน ซึ่งเป็นคลิปขณะที่ผู้อำนวยการโรงเรียนเรียกผู้ปกครอง และคณะกรรมการสถานศึกษามาประชุมปรึกษาหารือที่โรงเรียน โดยในคลิปผอ.ได้แจ้งในที่ประชุมว่า “ถ้าใครไม่ทำงานในโรงเรียนเต็มความสามารถก็ให้ลาออก แต่หากยังดื้อก็จะส่งเรื่องถอดถอนวิชาชีพครู” ซึ่งหมายถึงครูคนหนึ่งที่จะลาไปพบแพทย์ที่กรุงเทพฯในทุก 3 เดือน ครั้งละ 1-2 วัน โดยคลิปดังกล่าวสร้างความไม่พอใจให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก


ด้าน นางสุนทราภรณ์ (ขอสงวนนามสกุล) ครูโรงเรียนวัดบ้านหนองปล่อง ผู้ที่ถูกพาดพิง กล่าวว่า ตนรู้สึกอับอาย และเสียความรู้สึกมาก ที่ผอ.ออกมาประกาศในลักษณะไล่ตนให้ลาออกต่อหน้าสาธารณชน โดยเฉพาะคำว่า “หากไม่ลาออก จะส่งชื่อไปถอดถอนประกอบวิชาชีพ” ถือเป็นการทำร้ายจิตใจกันเกินไป ทั้งที่มาทำงานได้เพียง 3-4 วัน ยังไม่เห็นว่าตนทำงานได้หรือไม่

นางสุนทรภรณ์ กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาตนทำหน้าที่ครูได้ตามปกติ แต่ในรอบ 3 เดือนจะไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาลจุฬาฯ 1 ครั้ง โดยจะลาครั้งละ 1-2 วัน ซึ่งช่วงที่ผอ.มา ก็ตรงกับที่ตนลาไปหาหมอ จึงอยากจะขอความเป็นธรรมด้วย

ขณะ นายอภิวัฒน์ ด้วงมาลา อายุ 57 ปี สมาชิกเทศบาลตำบลหนองปล่อง อ.ชำนิ กล่าวว่า หลังรับทราบข้อมูล ถือเป็นเรื่องที่ไม่ปกติ จากการที่ผู้อำนวยการเข้ามาได้ไม่ถึง 1 อาทิตย์ มีเรื่องก่อเหตุกระทบกระทั่ง ทั้งยังใช้คำพูดที่ไม่น่าจะเป็นคำพูดของผู้อำนวยการ กรณีที่ ผอ.พูดลักษณะบังคับครูให้ลาออก ซึ่งชาวบ้านรับไม่ได้


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook