หน้าแรก » ข่าวการศึกษา » คุรุสภาร่วมกับสำนักงานเลขาธิการซีมีโอ จัดประชุมเพื่อพัฒนากรอบมาตรฐานสมรรถนะครู

คุรุสภาร่วมกับสำนักงานเลขาธิการซีมีโอ จัดประชุมเพื่อพัฒนากรอบมาตรฐานสมรรถนะครู

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 26 เม.ย. 2560 05:49:31 น. เข้าชม 1360 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
คุรุสภาร่วมกับสำนักงานเลขาธิการซีมีโอ จัดประชุมเพื่อพัฒนากรอบมาตรฐานสมรรถนะครู
☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : ข่าวการศึกษา

คุรุสภาร่วมกับสำนักงานเลขาธิการซีมีโอ จัดประชุมเพื่อพัฒนากรอบมาตรฐานสมรรถนะครู

คุรุสภาร่วมกับสำนักงานเลขาธิการซีมีโอ จัดประชุมเพื่อพัฒนากรอบมาตรฐานสมรรถนะครูในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ในฐานะประธานกรรมการคุรุสภา และประธานสภารัฐมนตรีศึกษาแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นประธานเปิดการประชุมผู้บริหารระดับสูงจากกระทรวงศึกษาธิการ 11 ประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (High Officials Meeting on the Development of Regional Competency Framework for Teachers in Southeast Asia) โดย ดร.สมศักดิ์ ดลประสิทธิ์ รองเลขาธิการสภาการศึกษา ปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่ง เลขาธิการคุรุสภา ได้กล่าวรายงานความเป็นมาและวัตถุประสงค์ของการจัดการประชุมผู้บริหารระดับสูงครั้งนี้ เพื่อร่วมกันหาแนวทางและจัดทำกรอบมาตรฐานสมรรถนะครูของประเทศในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ เมื่อวันที่  24 – 25 เมษายน 2560  ณ ห้องประชุมกมลทิพย์  โรงแรมเดอะสุโกศล กรุงเทพมหานคร

โดยมีผู้เข้าร่วมประชุมประกอบด้วย ผู้บริหารระดับสูงกระทรวงศึกษาธิการ 11 ประเทศ ได้แก่ ประเทศบรูไนดารุสซาลาม กัมพูชา มาเลเซีย ลาว เวียดนาม พม่า สิงคโปร์ อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย และติมอร์ – เลสเต คณะอนุกรรมการ คณะทำงานจัดทำ (ร่าง) มาตรฐานอ้างอิงวิชาชีพครูอาเซียน ผู้แทนองค์กรประเทศสมาชิกสภาครูอาเซียน แขกผู้มีเกียรติ ผู้บริหารและพนักงานเจ้าหน้าที่สำนักงานเลขาธิการคุรุสภา และผู้บริหารและเจ้าหน้าที่สำนักงานเลขาธิการซีมีโอ

          Dr.Gatot Hari Priowirjanto  ผู้อำนวยการสำนักงานเลขาธิการซีมีโอ ได้กล่าวถึงความร่วมมือระหว่าง 11 ประเทศในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ ภายใต้กรอบความร่วมมือของซีมีโอว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการทั้ง 11 ประเทศ มีนโยบายในการพัฒนาครูในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ร่วมกัน เพื่อก้าวไปสู่มาตรฐานสากล

         นพ.ธีระเกียรติ  เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ  กล่าวว่า การประชุมครั้งนี้ มีความสำคัญอย่างยิ่ง โดยเป็นความร่วมมือกันของกระทรวงศึกษา 11 ประเทศในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ที่จะปฏิรูปการศึกษาร่วมกัน และได้ร่วมกันกำหนดกรอบมาตรฐานวิชาชีพครูในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้  ซึ่งจะเป็นมาตรฐานที่สามารถนำไปสู่การปฎิบัติได้จริง และสามารถปรับให้เหมาะกับสถานการณ์ที่มีการเปลี่ยนแปลงได้ โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาเน้นย้ำว่าให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่

กดไลค์ กดแชร์ ติดตามข่าวสารและสื่อการสอน


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวการศึกษา

เนื้อหาแนะนำ ข่าวการศึกษา

รวมหนังสือเตรียมสอบ


 
แจกสื่อการสอน แผนการสอน ใบงาน ใบความรู้ แบบฝึก เอกสารราชการ
กลุ่มบน Facebook · สมาชิก 14,534 คน
เข้าร่วมกลุ่ม
*เกี่ยวกับ https://www.hongpakkroo.com เว็บไซต์ ห้องพักครูดอทคอม เป็นสื่อกลางในการให้บริการ เรื่องแผนการสอน ใบงาน ใบคามรู้ นวัตกรรม ข่าวสารเกี่ยว...
 ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook