เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » ข่าวการศึกษา » คุรุสภาร่วมกับสำนักงานเลขาธิการซีมีโอ จัดประชุมเพื่อพัฒนากรอบมาตรฐานสมรรถนะครู

คุรุสภาร่วมกับสำนักงานเลขาธิการซีมีโอ จัดประชุมเพื่อพัฒนากรอบมาตรฐานสมรรถนะครู

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 26 เม.ย. 2560 05:49:31 น. เข้าชม 166288 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
คุรุสภาร่วมกับสำนักงานเลขาธิการซีมีโอ จัดประชุมเพื่อพัฒนากรอบมาตรฐานสมรรถนะครู
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : ข่าวการศึกษา ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
คุรุสภาร่วมกับสำนักงานเลขาธิการซีมีโอ จัดประชุมเพื่อพัฒนากรอบมาตรฐานสมรรถนะครู
คุรุสภาร่วมกับสำนักงานเลขาธิการซีมีโอ จัดประชุมเพื่อพัฒนากรอบมาตรฐานสมรรถนะครู

คุรุสภาร่วมกับสำนักงานเลขาธิการซีมีโอ จัดประชุมเพื่อพัฒนากรอบมาตรฐานสมรรถนะครูในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ในฐานะประธานกรรมการคุรุสภา และประธานสภารัฐมนตรีศึกษาแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นประธานเปิดการประชุมผู้บริหารระดับสูงจากกระทรวงศึกษาธิการ 11 ประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (High Officials Meeting on the Development of Regional Competency Framework for Teachers in Southeast Asia) โดย ดร.สมศักดิ์ ดลประสิทธิ์ รองเลขาธิการสภาการศึกษา ปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่ง เลขาธิการคุรุสภา ได้กล่าวรายงานความเป็นมาและวัตถุประสงค์ของการจัดการประชุมผู้บริหารระดับสูงครั้งนี้ เพื่อร่วมกันหาแนวทางและจัดทำกรอบมาตรฐานสมรรถนะครูของประเทศในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ เมื่อวันที่  24 – 25 เมษายน 2560  ณ ห้องประชุมกมลทิพย์  โรงแรมเดอะสุโกศล กรุงเทพมหานคร

โดยมีผู้เข้าร่วมประชุมประกอบด้วย ผู้บริหารระดับสูงกระทรวงศึกษาธิการ 11 ประเทศ ได้แก่ ประเทศบรูไนดารุสซาลาม กัมพูชา มาเลเซีย ลาว เวียดนาม พม่า สิงคโปร์ อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย และติมอร์ – เลสเต คณะอนุกรรมการ คณะทำงานจัดทำ (ร่าง) มาตรฐานอ้างอิงวิชาชีพครูอาเซียน ผู้แทนองค์กรประเทศสมาชิกสภาครูอาเซียน แขกผู้มีเกียรติ ผู้บริหารและพนักงานเจ้าหน้าที่สำนักงานเลขาธิการคุรุสภา และผู้บริหารและเจ้าหน้าที่สำนักงานเลขาธิการซีมีโอ

          Dr.Gatot Hari Priowirjanto  ผู้อำนวยการสำนักงานเลขาธิการซีมีโอ ได้กล่าวถึงความร่วมมือระหว่าง 11 ประเทศในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ ภายใต้กรอบความร่วมมือของซีมีโอว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการทั้ง 11 ประเทศ มีนโยบายในการพัฒนาครูในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ร่วมกัน เพื่อก้าวไปสู่มาตรฐานสากล

         นพ.ธีระเกียรติ  เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ  กล่าวว่า การประชุมครั้งนี้ มีความสำคัญอย่างยิ่ง โดยเป็นความร่วมมือกันของกระทรวงศึกษา 11 ประเทศในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ที่จะปฏิรูปการศึกษาร่วมกัน และได้ร่วมกันกำหนดกรอบมาตรฐานวิชาชีพครูในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้  ซึ่งจะเป็นมาตรฐานที่สามารถนำไปสู่การปฎิบัติได้จริง และสามารถปรับให้เหมาะกับสถานการณ์ที่มีการเปลี่ยนแปลงได้ โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาเน้นย้ำว่าให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่

☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ ข่าวการศึกษา


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวการศึกษา

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook