หน้าแรก » ข่าวการศึกษา » ตลาดนัดร้อยร้าน! ลดเวลาเรียน-เพิ่มเวลารู้ โรงเรียนอนุบาลปั้นนักธุรกิจตัวจิ๋ว!

ตลาดนัดร้อยร้าน! ลดเวลาเรียน-เพิ่มเวลารู้ โรงเรียนอนุบาลปั้นนักธุรกิจตัวจิ๋ว!

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 18 ก.พ. 2560 01:43:36 น. เข้าชม 4405 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
ตลาดนัดร้อยร้าน! ลดเวลาเรียน-เพิ่มเวลารู้ โรงเรียนอนุบาลปั้นนักธุรกิจตัวจิ๋ว! ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : ข่าวการศึกษา

แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ตลาดนัดร้อยร้าน! ลดเวลาเรียน-เพิ่มเวลารู้ โรงเรียนอนุบาลปั้นนักธุรกิจตัวจิ๋ว!

เมื่อวันที่ 17 ก.พ. นายอมรศักดิ์ ปิ่นทอง ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุตรดิตถ์ เขต 1 เป็นประธานเปิดงาน “ตลาดนัดร้อยร้าน” ประจำปีการศึกษา 2559 ที่โรงเรียนอนุบาลอุตรดิตถ์ อ.เมืองอุตรดิตถ์ จ.อุตรดิตถ์ โดยมี นายสง่า มีอินถา ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลอุตรดิตถ์ นายชวลิต คำเพ็ง ประธานกรรมการสถานศึกษา โรงเรียนอนุบาลอุตรดิตถ์ คณะครู ผู้ปกครองและนักเรียนเข้าร่วมหลายพันคน บริเวณงานคลาคล่ำไปด้วยร้านค้านานาชนิดของบรรดาพ่อค้าแม่ค้าตัวน้อย ที่นำสินค้ามาจำหน่ายกันอย่างคึกคัก ทั้งผลิตภัณฑ์จากงานฝีมือของนักเรียน อาหารพื้นบ้าน พืชผักสวนครัว และสินค้ามือสอง เช่น เสื้อผ้า หนังสือ ของใช้ เป็นต้น

นายสง่า กล่าวว่า งานนี้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ในช่วงเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ ตามโครงการ “ออมวันละน้อย ตามรอยสมเด็จพ่อ สานต่อเศรษฐกิจพอเพียง” เพื่อส่งเสริมให้นักเรียน ครู และผู้ปกครอง ได้เรียนรู้จากการปฏิบัติจริง สามารถวางแผนจำหน่ายสินค้า ทำบัญชีรายรับ รายจ่าย คิดต้นทุน กำไร เรียนรู้การเป็นพ่อค้า แม่ค้าจากประสบการณ์จริง เพื่อนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน

ด.ญ.ณัฐพิชญาย์ รักษาพราหมณ์ อายุ 12 ปี นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 กล่าวว่า เคยร่วมงานตลาดนัดร้อยร้านมาหลายครั้งแล้ว เคยเป็นทั้งผู้ขายและผู้ซื้อ ทำให้ได้ฝึกประสบการณ์จริงในการประกอบอาชีพสุจริต รู้เทคนิคการขาย การเรียกลูกค้า และเห็นคุณค่าของเงิน ซึ่งตนได้เข้าร่วมโครงการออมวันละน้อย ตั้งแต่ชั้นอนุบาล จนถึงขณะนี้ เป็นเวลา 9 ปี มีเงินเก็บกว่า 5,000 บาท จะเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาและซื้ออุปกรณ์การเรียนต่างๆ ต่อไป

ด้าน นายอมรศักดิ์ กล่าวชื่นชมว่า เป็นกิจกรรมที่ดี ซึ่ง สพป.อุตรดิตถ์ เขต1 จะส่งเสริมให้มีการจัดขึ้นในสถานศึกษาอื่นๆ ด้วย ซึ่งหากเป็นสถานศึกษาขนาดเล็กก็ให้ร่วมกันจัดเป็นกลุ่มสถานศึกษา เป็นการสนองนโยบายลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้ เพราะสินค้าที่เด็กๆ นำมาขายส่วนหนึ่งมาจากกิจกรรมนอกเวลาเรียน เช่น การทำอาหาร งานฝีมือต่างๆ เป็นต้น


แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวการศึกษา

เนื้อหาแนะนำ ข่าวการศึกษา

รวมหนังสือเตรียมสอบ


 
แจกสื่อการสอน แผนการสอน ใบงาน ใบความรู้ แบบฝึก เอกสารราชการ
กลุ่มบน Facebook · สมาชิก 14,534 คน
เข้าร่วมกลุ่ม
*เกี่ยวกับ https://www.hongpakkroo.com เว็บไซต์ ห้องพักครูดอทคอม เป็นสื่อกลางในการให้บริการ เรื่องแผนการสอน ใบงาน ใบคามรู้ นวัตกรรม ข่าวสารเกี่ยว...
 ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook