เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » บทความด้านการศึกษา » แคสเกม เปลี่ยนเรื่องเล่นเกม เป็นรายได้ ทุกวันนี้เกมเมอร์หลายๆคนก็สามารถสร้างรายได้มากมาย

แคสเกม เปลี่ยนเรื่องเล่นเกม เป็นรายได้ ทุกวันนี้เกมเมอร์หลายๆคนก็สามารถสร้างรายได้มากมาย

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 22 ธ.ค. 2565 16:21:46 น. เข้าชม 166867 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
แคสเกม เปลี่ยนเรื่องเล่นเกม เป็นรายได้ ทุกวันนี้เกมเมอร์หลายๆคนก็สามารถสร้างรายได้มากมาย
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : บทความด้านการศึกษา ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แคสเกม เปลี่ยนเรื่องเล่นเกม เป็นรายได้ ทุกวันนี้เกมเมอร์หลายๆคนก็สามารถสร้างรายได้มากมาย
การเล่นวิดีโอเกม อาจเรียกได้ว่าเป็นตัวร้ายในสายตาพ่อแม่ผู้ปกครอง เพราะไม่เพียงทำให้เด็กๆติดจนไม่เป็นอันกินอันนอน แต่ยังส่งผลต่อสายตาและพัฒนาการด้านต่างๆ

หากย้อนกลับไปเมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว การเล่นวิดีโอเกม อาจเรียกได้ว่าเป็นตัวร้ายในสายตาพ่อแม่ผู้ปกครอง เพราะไม่เพียงทำให้เด็กๆติดจนไม่เป็นอันกินอันนอน แต่ยังส่งผลต่อสายตาและพัฒนาการด้านต่างๆ แต่เมื่อโลกพัฒนาขึ้นมาอีกขั้น ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า การเล่นเกมนั้นมีอะไรมากกว่าความบันเทิง หรือการเล่นฆ่าเวลา เพราะทุกวันนี้เกมเมอร์หลายๆคนก็สามารถสร้างรายได้มากมาย จากการเล่นเกม ผ่านการแคสเกม วันนี้ ห้องพักครูจะมา อธิบายเกี่ยวกับเกมเล่นแล้วมีรายได้

แคสเกม คืออะไร?

สำหรับคนที่ชื่นชอบการเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ น่าจะเคยได้ดูคลิปแคสเกมของเกมเมอร์ต่างๆกันมาบ้าง ซึ่งการแคสเกมก็คือ การบันทึกการเล่นเกมของตนเอง แล้วเผยแพร่ให้คนอื่นๆ ได้รับชม แต่ที่ทำให้คลิปเล่นเกมของเราพิเศษกว่าธรรมดาก็คือ ทักษะการพากย์เกม และการพูดคุยระหว่างเล่นเกมไปด้วย ซึ่งนัก

แคสเกมแต่ละคน ก็อาจมีลีลาการพากย์แตกต่างกันไป คนไหนคุยเก่งคุยสนุก ก็ยิ่งช่วยทำให้การแคสเกมของเราได้รับความนิยมมากขึ้น

ซึ่งการแคสเกม จะต่างจากสตรีมเมอร์เกม ตรงที่ การแคสเกมเป็นการบันทึกเทปแล้วค่อยนำไปเผยแพร่ ส่วนการสตรีมเมอร์นั้น มักเป็นการเล่นเกมสดๆ แล้ว Live ไปพร้อมๆกับผู้ชม ดังนั้นในการแคสเกมเราจึงเลือกได้ว่าเราจะถ่ายทอดเกมในช่วงไหน อาจเลือกด่านที่เราทำได้ดี หรือด่านยากๆ แต่เราสามารถเอาชนะได้ นำมาแคสเพื่อเป็นเทคนิคการเล่นให้ผู้ชมก็ได้

รายได้จากการแคสเกมมาจากไหน

โดยทั่วไปรายได้จากการแคสเกมจะมาจากแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ เช่น pg slot เมื่อเราอัปโหลดคลิปการเล่นเกมขึ้นไป เช่น ในยูทูป รายได้มาจากยอดวิว และการคลิกโฆษณา หรือบน Facebook Watch ก็มาจากการได้รับดาว อย่างไรก็ตาม นักแคสเกม จะสร้างรายได้มากขึ้น เมื่อคลิปของเราได้รับความนิยม และเริ่มเป็นที่รู้จัก ก็อาจมีสปอนเซอร์ติดต่อขอให้รีวิวเกมหรืออุปกรณ์เล่นเกมต่างๆ ก็จะทำให้มีรายได้เพิ่มขึ้นได้ เบิกถอนได้ง่าย

ซึ่งเทคนิคการแคสเกมให้ได้รับความนิยมนั้น อาจต้องคำนึงถึงบุคลิกของเราเป็นหลัก เช่น หากเราเป็นคนมั่นใจ ไม่อายกล้อง และมักมีรีแอ๊คชั่นสนุกๆ ขณะเล่นเกม ก็อาจถ่ายหน้าตาขณะเล่นประกอบการแคสเกมก็ได้ หรือใครที่พูดเก่งๆ แต่ไม่ชอบออกกล้อง การพากย์เสียงเพียงอย่างเดียว โดยหาเอกลักษณ์ของตัวเองแล้วนำมาเป็นจุดขาย เช่น ปล่อยมุกตลกๆ ถี่ๆ หรือแคสเกมเป็นภาษาอังกฤษ ภาษาจีน ตามที่เรามีทักษะ ก็อาจทำให้มีการเข้าถึงคลิปเรามากขึ้น และถ้าหากว่าเรามีเคล็ดลับ และ Trick เด็ดๆ หรือเทคนิคการเล่นสุดเจ๋งมาโชว์อย่างสม่ำเสมอ ก็จะช่วยให้ได้รับความนิยมเร็วขึ้น 

จรรยาบรรณของนักแคสเกม

สิ่งที่ทำให้คนแต่ละอาชีพประสบความสำเร็จได้ ส่วนหนึ่งก็คือจรรยาบรรณในวิชาชีพ ซึ่งนักแคสเกม ก็จัดว่าเป็นอาชีพหนึ่ง และเป็นอาชีพที่มีโอกาสเข้าถึงผู้คนจำนวนมาก และ pg slot ก็เป็นอีก หนึ่งตัวเลือกโดยเฉพาะที่เป็นเด็กและเยาวชนชอบ การแคสเกมจึงมีสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญนอกเหนือไปจากความสนุกและการเอ็นเตอร์เทนผู้ชม 

  • เข้าใจเรื่องลิขสิทธิ์ แต่ละเกมจะมีบางส่วนของเกมที่มีลิขสิทธิ์ไม่สามารถเผยแพร่ ทำซ้ำได้ ก่อนแคสเกมควรทำการศึกษาข้อจำกัดต่างๆ อย่างละเอียด เช่น บางเกมเพลงประกอบอาจติดลิขสิทธิ์ เมื่อนำมาแคสก็ต้องปิดเสียงเพลงประกอบในเพลง แล้วหาเพลงประกอบที่ไม่มีลิขสิทธิ์มาใส่แทน 
  • สนุกอย่างสุภาพ แน่นอนว่าการแคสเกมให้สนุก ผู้แคสเกมต้องใส่อารมณ์ความรู้สึกในขณะพากย์เกมด้วย ยิ่งเป็นเกมประเภทต่อสู้ วิ่งหนีซ่อมบี้ หรือเกมที่ต้องลุ้นสุดๆ การใส่อารมณ์ขณะแคส ช่วยเพิ่มอรรถรสในเกมได้มาก การใช้คำหยาบอาจเป็นเรื่องปกติสำหรับนักแคสเกมบางคน แต่ก็ควรจำกัดไม่ให้มากเกินไป และควรระวังที่จะไม่ใช้น้ำเสียงและโทนเสียงกระโชกโฮกฮากมากเกินไป เพราะนอกจากผู้ชมอาจฟังไม่ค่อยรู้เรื่องแล้วก็ยังฟังไม่สบายหูอีกด้วย อย่าลืมว่าเราสนุก และสุภาพไปพร้อมๆ กันได้
  • ไม่สร้างพฤติกรรมบูลลี่ ความสนุกในเกมอาจทำให้เราเผลอพูด หรือมีพฤติกรรมในเชิงบูลลี่ ไม่ว่าต่อผู้เล่นเกมด้วยกัน หรือกับตัวละครในเกม เช่น เกมที่มาจากต่างชาติ อาจมีตัวละครสีผิวต่างๆ กัน ควรระวังที่จะไม่บูลลี่ภาพลักษณ์ที่แตกต่าง ไม่ว่าจะเป็นตัวละครใดหรือกระทั่งตัวร้ายในเกม ก็ไม่ควรแคสด้วยการใช้คำพูดเชิงบูลลี่ เหยียดเพศ หรือล่วงละเมิด 
  • มีวิจารณญาณ นักแคสเกม มักได้เล่นเกมจำนวนมาก หลากหลายประเภท ซึ่งอาจมีทั้งเกมที่มีเนื้อหาความรุนแรง เกมเมอร์จึงจำเป็นต้องมีวิจารณญาณแยกแยะได้ว่าพฤติกรรมรุนแรงเหล่านั้นเป็นแค่เกม ไม่สมควรนำมาใช้ในชีวิตจริง นอกจากนี้ การแคสเกมในโซเชียล มีเดีย ต่างๆ อาจมีคนมาแสดงความคิดเห็น ชอบหรือไม่ชอบ เกมเมอร์จำเป็นต้องใช้วิจารณญาณเพื่อแยกแยะว่าความคิดเห็นเหล่านั้น เป็นคำแนะนำเพื่อให้เราปรับปรุงแก้ไข หรือวิจารณ์เพื่อความสะใจ ซึ่งหากเป็นอย่างหลัง ก็ไม่ควรเก็บมาใส่ใจ ทำให้เกิดความเครียด แต่หากเป็นคำแนะนำเพื่อให้ปรับปรุง ควรรับมาพิจารณา และหาทางทำให้ดียิ่งขึ้นต่อไป
  • รักษาสมดุล สำหรับเพื่อนๆวัยเรียนที่อยากเป็นนักแคสเกม ต้องไม่ลืมว่า นอกจากการแคสเกมแล้ว เรายังมีหน้าที่หลักอีกประการนั่นก็คือ การเรียน รวมทั้งอาจยังต้องมีหน้าที่ช่วยงานบ้านอื่นๆ ด้วย บ่อยครั้งที่เราเล่นเกมแล้วติดพัน ทำให้ไม่มีเวลาทำกิจกรรมอื่นๆ จนอาจทำให้พ่อแม่ไม่พอใจ หากต้องการเป็นนักแคสเกมที่ประสบความสำเร็จ ก็ควรจัดสรรเวลา และรักษาสมดุลชีวิตในแต่ละด้านให้เหมาะสม จัดลำดับสิ่งที่ต้องทำในแต่ละวัน ดูแลตนเอง ดูแลคนรอบตัว ทำหน้าที่ที่มอบหมายให้สำเร็จ แล้วจะได้เล่นเกมโดยไม่มีเรื่องให้กังวลใจ 


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ บทความด้านการศึกษา


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : บทความด้านการศึกษา

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook