เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » คลิปยอดฮิต » เปิดใจครูโม! สอนสะกดคำ"เจ้าลูกชิ้น"คลิปดังลุ้นสุดตัวทั้งบ้านทั้งเมือง แม่เห็นปาดน้ำตาดีใจ(คลิป)

เปิดใจครูโม! สอนสะกดคำ"เจ้าลูกชิ้น"คลิปดังลุ้นสุดตัวทั้งบ้านทั้งเมือง แม่เห็นปาดน้ำตาดีใจ(คลิป)

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 28 ส.ค. 2563 03:44:12 น. เข้าชม 166886 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
เปิดใจครูโม! สอนสะกดคำ"เจ้าลูกชิ้น"คลิปดังลุ้นสุดตัวทั้งบ้านทั้งเมือง แม่เห็นปาดน้ำตาดีใจ(คลิป)
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : คลิปยอดฮิต ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
เปิดใจครูโม! สอนสะกดคำ"เจ้าลูกชิ้น"คลิปดังลุ้นสุดตัวทั้งบ้านทั้งเมือง แม่เห็นปาดน้ำตาดีใจ(คลิป)
จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Monika Chunkor (คุณครูโมณีกา) อัดคลิปสอนนักเรียนชายชั้น ป.1 สะกดคำอ่านภาษาไทย แบบลุ้นสุดขีด เมื่อนักเรียนอ่านถูกต้อง ครูผู้สอนอ่านต่างตะโกนด้วยความดีใจและชวนให้พี่ ป.4 ปรบมือให้กำลังใจน้องด้วย

เปิดใจครูโม! สอนสะกดคำ"เจ้าลูกชิ้น"คลิปดังลุ้นสุดตัวทั้งบ้านทั้งเมือง แม่เห็นปาดน้ำตาดีใจ

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Monika Chunkor (คุณครูโมณีกา) อัดคลิปสอนนักเรียนชายชั้น ป.1 สะกดคำอ่านภาษาไทย แบบลุ้นสุดขีด เมื่อนักเรียนอ่านถูกต้อง ครูผู้สอนอ่านต่างตะโกนด้วยความดีใจและชวนให้พี่ ป.4 ปรบมือให้กำลังใจน้องด้วย ทำเอาชาวเน็ตแห่แสดงความคิดเห็นเข้ามาแสดงชื่นชมในความใส่ใจของครูที่มีต่อลูกศิษย์ กว่า 3 แสนครั้ง


โดยเรื่องนี้ วันที่ 27 ส.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่โรงเรียนบ้านนาหลวง ต.คำด้วง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี น.ส.โมณีกา ชุนเกาะ หรือ คุณครูโม อายุ 25 ปี ตำแหน่งครูผู้ช่วย และครูประจำชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 พร้อมด้วย ด.ช.อนุชิต แก้วดอนโมง หรือ น้องน๊อต อายุ 7 ขวบ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ที่เป็นครูและนักเรียนที่อยู่ในคลิปดังพากันมาเปิดใจ โดยทั้งคุณครูและลูกศิษย์ยังพูดคุยหยอกล้อกันอย่างสนุกสนาน เมื่อถามว่า “น้องน๊อตรักครูโมไหม” บอกว่า “รักครูโมมากครับ”

ครูโม เล่าว่า เป็นคนอ.เมืองอุดรธานี เรียนจบจากโรงเรียนอุดรพิทยานุกูล แล้วไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา คณะครุศาสตร์ เอกคณิตศาสตร์ พอเรียนจบก็สอบบรรจุและเลือกโรงเรียนบ้านนาหลวงแห่งนี้ เพราะเป็นคนสุดท้ายที่ได้เลือก โดยไม่เคยทราบเลยว่าโรงเรียนบ้านนาหลวงอยู่บนภูเขา แต่ยังดีที่มีอินเตอร์เน็ตให้ได้เล่นไม่เหงา เมื่อมาแล้วก็ตั้งใจสอนทำหน้าที่ตัวเองให้ดีที่สุด โดยเป็นครูประจำชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 เมื่อมาสอนหนังสือที่นี่ก็ค่อยๆ ปรับตัวไป ซึ่งส่วนมากเด็กนักเรียนจะกลัวตน เพราะเป็นคนพูดจาเสียงดัง และชอบอัดคลิปไปโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวประจำ

 เปิดใจครูโม

สาเหตุที่ไปสอนน้องน๊อต หรือเรียกกันเล่นๆ ว่า “เจ้าลูกชิ้น” อ่านหรือสะกดอ่านภาษาไทยและอัดคลิปนั้นก็เพราะ น้องน๊อตเป็นเด็กพัฒนาการช้า ไม่ค่อยพูด ครูถามไม่ค่อยตอบ อยากได้อะไรก็จะชี้เอา เพราะเรียกชื่อหรือบอกความต้องการของตัวเองไม่ได้ แต่เพราะมีหน้าตาน่ารัก จ้ำม่ำ ครูจึงชอบหยอกเย้าและ พูดคุยกับน้องน๊อตตั้งแต่เรียนชั้นอนุบาล และครูในโรงเรียนก็รู้ว่าน้องน๊อตมีพัฒนาการช้า น้องน๊อตสะกดคำอ่านภาษาไทยไม่ได้ ครูจึงอยากทดลองสอนน้องน๊อตดู เพราะน้องน๊อตจะชอบพูดกับครูโม จึงเรียกน้องน๊อตขึ้นมาเรียนที่ห้อง ป.4 สอนแบบตัวต่อตัว ด้วยวิธีการต่างๆ เพื่อให้น้องน๊อตซึ่งสมาธิไม่ค่อยดีอันมาสนใจ เรียนมากขึ้น โดยครั้งแรกไม่ได้อัดคลิป


 เปิดใจครูโม

ต่อมาครั้งที่ 2 ตอนเช้าวันที่ 14 ส.ค.ได้อัดคลิปขณะสอนน้องน๊อต และคอยลุ้นว่าน้องน๊อตจะสะกดคำได้หรือไม่ พอสะกดอ่านได้ก็กรี๊ดด้วยความดีใจ และชวนให้พี่ ป.4 ปรบมือให้น้องน๊อตเป็นกำลังใจ ถือว่าเป็นจิตวิทยาให้น้องน๊อตอยากสะกดอ่านอีก ถ้าสะกด หรืออ่านไม่ถูกก็จะบอกให้เอาใหม่ ใกล้ได้แล้ว และไกด์นำให้ก่อน จนน้องน๊อตสะกดคำได้ ก็กรี๊ดด้วยความดีใจ ซึ่งพี่ ป.4 ก็สนุกสนานและปรบมือให้กำลังใจน้องไปกับครูด้วย ซึ่งคลิปดังกล่าวไม่ได้เตี๊ยมไว้ก่อน เป็นไปตามธรรมชาติทั้งครูและนักเรียน เพราะรู้สึกตื่นเต้นที่สอนให้น้องน๊อตสะกดคำและอ่านได้ ถึงจะยังไม่เก่งมาก แต่น้องน๊อตก็เริ่มพูดคุยและโต้ตอบกับครูท่านอื่นๆ มากขึ้น คงเพราะมาจากคำว่าไว้ใจและรักครู จึงทำให้สนใจที่จะเรียนมากขึ้น ”

 เปิดใจครูโม

ส่วน น.ส.นุชบา เพียเทพ อายุ 26 ปี แม่น้องน๊อต เปิดเผยว่า แยกทางกับพ่อน้องน๊อต ตั้งแต่น้องน๊อตอายุ 2 ขวบ ตนมีครอบครัวใหม่อยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน น้องน๊อตอาศัยอยู่กับตาและยาย ซึ่งมีอาชีพทำสวนยาง แต่ตนก็จะมาดูแลพาทำการบ้านตลอด น้องน๊อตจะมีพัฒนาการช้า คงเพราะไม่ได้บำรุงตั้งแต่อยู่ในครรภ์ น้องน๊อต 2 ขวบ พูดไม่ได้เป็นภาษา พูดไม่รู้เรื่อง กระทั่งอายุได้ 3 ขวบ จึงหัดพูดภาษาไทย หลังเลิกเรียนก็จะเล่นกับเพื่อน ทำการบ้าน และให้เล่นเกมได้วันละ 1 ช.ม. วันที่ได้ดูคลิปครูสอนน้องน๊อตสะกดอ่านภาษาไทย ก็รู้สึกดีใจ ตื่นตันใจจนน้ำตาลไหล ที่ลูกอ่านหนังสือได้แล้ว

 เปิดใจครูโม

ด้าน นายสุดใจ ละคร ผอ.โรงเรียนบ้านนาหลวง เปิดเผยว่า โรงเรียนบ้านนาหลวง สอนชั้นประถมปีที่ 1-6 มีนักเรียน 90 คน ครู 7 คน อยู่บนภูเขามีทางเข้าออกทางเดียว นักเรียนส่วนมากพ่อแม่จะแยกทางกัน อาศัยอยู่กับปู่ย่า ตายาย ซึ่งน้องน๊อตก็เช่นเดียวกัน หลังจากคลิปครูโมสอนน้องน๊อตเผยแพร่ในโลกโซเชียล รู้สึกตื่นเต้น เพราะคลิปดังกล่าวทำให้คนทั่วโลกรู้จักโรงเรียนบ้านนาหลวง มีคนชื่นชมในความใส่ใจของครู และให้กำลังใจน้องน๊อต สิ่งที่ครูทำเพราะครูบริสุทธิ์ใจ ถือว่าผลตอบรับเป็นไปในทางที่ดี และมีคนอยากจะมาหาน้องน๊อต พร้อมกับซื้อของเล่น ซื้อชุดนักเรียนมาฝาก ซึ่งทางโรงเรียนก็ขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูง


 - ขอบคุณที่มา : ข่าวสด

☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ คลิปยอดฮิต


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : คลิปยอดฮิต

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook