เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » คลิปยอดฮิต » น้ำตานองอาบสองแก้ม! หนูน้อยสะอื้นซ้อมร้องเพลงวันแม่ คิดถึงแม่ที่ไปทำงานกรุงเทพ

น้ำตานองอาบสองแก้ม! หนูน้อยสะอื้นซ้อมร้องเพลงวันแม่ คิดถึงแม่ที่ไปทำงานกรุงเทพ

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 11 ส.ค. 2560 14:11:04 น. เข้าชม 166294 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
น้ำตานองอาบสองแก้ม! หนูน้อยสะอื้นซ้อมร้องเพลงวันแม่ คิดถึงแม่ที่ไปทำงานกรุงเทพ
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : คลิปยอดฮิต ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
น้ำตานองอาบสองแก้ม! หนูน้อยสะอื้นซ้อมร้องเพลงวันแม่ คิดถึงแม่ที่ไปทำงานกรุงเทพ
น้ำตานองอาบสองแก้ม! หนูน้อยสะอื้นซ้อมร้องเพลงวันแม่ คิดถึงแม่ที่ไปทำงานกรุงเทพ


แชร์กระหน่ำ คลิปนักเรียนร้องไห้สะอื้น ขณะร้องเพลงจดหมายถึงแม่ ครูเผยเด็กคิดถึงแม่ เพราะผู้ปกครองในชนบทส่วนใหญ่ ทิ้งลูกไปทำงานในเมืองหมด

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากเมื่อวานนี้ (10 ส.ค.) ได้มีผู้ใช้เฟชบุ๊คนามว่า “ครูเสริม พิชัย สายนทีมิวสิค” นำคลิปนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาตอนต้น จำนวน 5 คน ซึ่งกำลังทำการซ้อมร้องเพลง “จดหมายถึงแม่” ไปเผยแพร่ในโลกโซเชี่ยล โดยในคลิปเด็กนักเรียนทุกคนได้ซ้อมร้องเพลงด้วยความตั้งใจ และมีหลายคนที่เมื่อร้องเพลงไปสักพักมีอาการสะอื้นร้องไห้ตลอดเวลา ซึ่งใต้คลิปได้โพสข้อความว่า “แค่ซ้อมเพลงรับวันแม่ ร้องไปสะอื้นไป อินสุดๆ เด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านหนองนมนาง อ.ปักธงชัย โคราช ครับ” โดยคลิปดังกล่าวได้สร้างความสะเทือนใจให้กับชาวโซเชี่ยลเป็นอย่างมาก จนมีการแชร์ต่อๆ กัน รวมทั้งมีการแสดงความคิดเห็นต่างๆ นานา กลายเป็นกระแสช่วงเทศกาลวันแม่

  

ล่าสุด เช้าวันนี้ (11 ส.ค. 60) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่โรงเรียนบ้านหนองนมนาง หมู่ที่ 8 ต.ตะคุ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ซึ่งเช้าวันนี้ได้มีการจัดกิจกรรมวันแม่แห่งชาติขึ้น ที่บริเวณอาคารอเนกประสงค์ ของโรงเรียน โดยมีเด็กนักเรียนและผู้ปกครองมาร่วมกิจกรรมกันกว่า 100 คน ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้ ได้ให้นักเรียน 5 คน ที่อยู่ในคลิปขึ้นเวทีมาร้องเพลงจดหมายถึงแม่ ตามที่ซ้อมกันไว้ โดยมีเพื่อนนักเรียนกว่า 10 คน ร่วมแสดงท่าทางประกอบเพลงด้วย หลังจากนั้นได้ให้เด็กนักเรียนทั้งหมด นำดอกมะลิขึ้นมากราบเท้าแม่และผู้ปกครองบนเวที ซึ่งช่วงนี้ได้มีการเปิดเพลง “ค่าน้ำนม” คลอไปด้วย ทำให้เด็กนักเรียนหลายคนถึงกับสะอื้นร้องไห้ระงม กอดแม่และผู้ปกครองกันแน่น

 

นายสุวิทย์ บุญรักษา ผู้อำนวยการโรงเรียนหนองนมนาง เปิดเผยว่า โรงเรียนแห่งนี้ถือว่าเป็นโรงเรียนขนาดเล็ก มีนักเรียนอยู่ทั้งหมดจำนวน 62 คน ข้าราชการครู 4 คน และครูอัตราจ้าง 2 คน เปิดสอนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาลถึงชั้น ป.6 โดยทุกๆ ปีจะมีการจัดกิจกรรมวันแม่แห่งชาติขึ้น เพื่อให้เด็กนักเรียนได้แสดงออกถึงความรัก ความกตัญญูกตเวที ต่อผู้เป็นแม่ และในปีนี้ก็เช่นกัน โดยเมื่อวันที่ 8 สิงหาคมที่ผ่านมา นายพิชัย ชัยบำรุง ครูฝ่ายกิจกรรมได้ให้เด็กนักเรียนมาซ้อมร้องเพลง “เรียงความเรื่องแม่” ที่ห้องโสตศึกษา เพื่อเตรียมที่จะให้ขึ้นร้องในกิจกรรมวันแม่ที่จัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 11 สิงหาคมนี้ โดยเด็กนักเรียนที่มาร่วมซ้อมร้องเพลงวันนั้น มีอยู่ด้วยกัน 5 คน ประกอบไปด้วย ด.ช.ณัฐพล ผ่องเมืองปัก อายุ 7 ขวบ ชั้น ป.2, ด.ช.อนันทกรณ์ ผกานวล อายุ 9 ขวบ ชั้น ป.3, ด.ญ.บรรฑิตา แพรวตะคุ อายุ 9 ขวบ ชั้น ป.3, ด.ช.ศุภกร ผ่องเมืองปัก อายุ 9 ขวบ ชั้น ป.3 และ ด.ช.ชยพล ศรีวงษา อายุ 9 ขวบ ชั้น ป.3 ซึ่งระหว่างที่เด็กนักเรียนกำลังร้องเพลงนั้น ครูพิชัยสังเกตเห็นว่านักเรียนได้มีอาการสะอื้นร้องไห้กันยกใหญ่ จึงได้หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิปไว้ และโพสต์ลงในโลกโซเชี่ยล โดยไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะมีการแชร์ต่อกันจำนวนมากเช่นนี้ ซึ่งการที่เด็กร้องไห้ระหว่างที่ร้องเพลงนั้น คาดว่าจะเกิดจากความรู้สึกลึกๆ ของเด็กๆ ในชนบท เนื่องจากปัจจุบัน ผู้ปกครองในชนบทส่วนใหญ่ร้อยละ 70 จะออกไปทำงานในตัวเมืองและต่างจังหวัด และปล่อยให้ลูกๆ อยู่กับตา ยาย ที่บ้านเกิด ทำให้เด็กๆ ห่างจากอกแม่และเกิดความคิดถึงแม่ขึ้นมาทุกครั้งที่ได้ยินเสียงเพลงที่เกี่ยวกับแม่ แต่ถึงอย่างไรก็ตามไม่มีผลกับการเรียนหนังสือ เพราะครูทุกคนได้ให้ความรัก ความอบอุ่นกับเด็กนักเรียนเหมือนลูกหลานอยู่แล้ว

 

ด้านนางยุพิน เกล็ดตะขบ อายุ 59 ปี ยายของ ด.ช.ณัฐพล และ ด.ช.ศุภกร ผ่องเมืองปัก เล่าว่า สำหรับหลาน 2 คนนี้ ตนได้เลี้ยงมาแต่เล็กๆ โดยแม่ของหลานได้แยกทางกับพ่อ และไปทำงานในโรงงานแห่งหนึ่งอยู่ที่กรุงเทพมหานครได้ 5 ปีแล้ว ซึ่งแม่ของหลานจะกลับมาพบกันปีละ 1-2 ครั้งเท่านั้น จึงทำให้หลานๆ รู้สึกคิดถึงแม่ทุกครั้งที่ได้ยินเสียงเพลงเกี่ยวกับแม่ เมื่อครูให้ไปซ้อมร้องเพลง “เรียงความแม่” จึงทำให้หลานๆ ร้องไห้สะอื้นตลอดเวลา แม้ว่าหลานทั้ง 2 คนนี้จะห่างอกแม่ แต่ตนก็ได้ติดต่อให้คุยโทรศัพท์กันระหว่างแม่กับลูกทุกสัปดาห์ ส่วนอนาคตก็อยากให้หลานได้เรียนจบสูงๆ เพื่อที่จะได้ประกอบอาชีพเลี้ยงตัวเองไม่ให้ลำบากต่อไป

 

ด้านนางสาวแสงอรุณ ฉิมพาลี อายุ 29 ปี มารดาของ ด.ญ.บรรฑิตา ผกานวล กล่าวว่า ตนเองนั้นแยกกับสามี อยู่กับลูกสาวเพียง 2 คนที่บ้าน ทำให้ตนเป็นเสาหลักของครอบครัว ซึ่งต้องทำงานรับจ้างทั่วไป เพื่อหาเลี้ยงครอบครัวอย่างสุดความสามารถ ด้วยเหตุนี้ลูกสาวจึงอาจจะรู้สึกเห็นใจแม่ที่สู้งานเลี้ยงดูเขาอย่างดี จึงทำให้เกิดความซาบซึ้งและร้องไห้ออกมาตามภาพในคลิป

 

ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามเด็กนักเรียนที่อยู่ในคลิป แต่ทุกคนได้แต่ร้องไห้สะอื้น เมื่อถูกถามถึงแม่ ซึ่งสร้างความซาบซึ้งและสะเทือนใจให้กับผู้ปกครองที่มาร่วมกิจกรรมวันแม่อย่างมาก

Loading the player...


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ คลิปยอดฮิต


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : คลิปยอดฮิต

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook