เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » ข่าวการศึกษา » ศธ.ประกาศรับสมัครเกลี่ยอัตรากำลังศธภ.-ศธจ.รอบ2 วันที่ 5-11 ก.ค.นี้

ศธ.ประกาศรับสมัครเกลี่ยอัตรากำลังศธภ.-ศธจ.รอบ2 วันที่ 5-11 ก.ค.นี้

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 24 มิ.ย. 2560 00:49:14 น. เข้าชม 166308 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
ศธ.ประกาศรับสมัครเกลี่ยอัตรากำลังศธภ.-ศธจ.รอบ2 วันที่ 5-11 ก.ค.นี้
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : ข่าวการศึกษา ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ศธ.ประกาศรับสมัครเกลี่ยอัตรากำลังศธภ.-ศธจ.รอบ2 วันที่ 5-11 ก.ค.นี้
ศธ.ประกาศรับสมัครเกลี่ยอัตรากำลังศธภ.-ศธจ.รอบ2 วันที่ 5-11 ก.ค.นี้

ศธ.ประกาศรับสมัครเกลี่ยอัตรากำลังศธภ.-ศธจ.รอบ2 วันที่ 5-11 ก.ค.นี้


เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน นายชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดผยว่า ตนได้ลงนามในประกาศสำนักงานปลัดศธ. เรื่อง การรับสมัครคัดเลือกเพื่อเกลี่ยอัตรากำลังในการรองรับการจัดตั้งสำนักงานศึกษาธิการภาค(ศธภ.)และสำนักงานศึกษาธิการจังหวัด(ศธจ.) เพื่อเกลี่ยอัตรากำลังในการรองรับการจัดตั้งสำนักงานศธภ.และสำนักงานศธจ. รอบ 2 เนื่องจากในการเกลี่ยอัตรากำลังดังกล่าวยังไม่เป็นไปตามอัตรากำลังที่กำหนดไว้ สำหรับ คุณสมบัติของผู้มีสิทธิเข้ารับการเกลี่ยอัตรากำลัง1.ผู้สมัครต้องมีคุณสมบัติตรงตามมาตรฐานกำหนดตำแหน่งในตำแหน่งที่เข้ารับการเกลี่ยอัตรากำลัง ผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่งศึกษานิเทศก์ต้องมีคุณสมบัติเป็นไปตามมาตรฐานกำหนดตำแหน่ง ยกเว้นเรื่องการพัฒนาก่อนแต่งตั้ง 2.เป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ดังนี้ สังกัดสำนักงานปลัดศธ. สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา(สอศ.) และสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.) ยกเว้น ตำแหน่งข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตามมาตรา 38 ก (1)

ปลัดศธ. กล่าวต่อว่า ผู้สนใจสามารถยื่นใบสมัคร พร้อมเอกสารประกอบ ด้วยตนเอง ตั้งแต่วันที่ 5-11 กรกฎาคม ไม่เว้นวันหยุดราชการ ณ สำนักงานศธภ.หรือสำนักงานศธจ. ที่เกลี่ยอัตรากำลัง ได้คนละ 1 ภาคหรือจังหวัด และไม่เกิน 3 ตำแหน่ง กรณีไม่เป็นตามที่กำหนดดังกล่าวจะตัดสิทธิไม่รับพิจารณา ทั้งนี้ผู้ได้รับการเกลี่ยอัตรากำลังต้องได้คะแนนในการประเมินความรู้ความสามารถในตำแหน่ง และความประพฤติและประวัติการรับราชการ ในแต่ละหัวข้อที่กำหนดไม่ต่ำกว่าร้อยละ 50 และรวมทั้งสองหัวข้อ ไม่ต่ำกว่าร้อยละ60


“กรณีที่ผู้ผ่านการเกลี่ยอัตรากำลังได้คะแนนรวมเท่ากัน ให้ผู้ที่ได้คะแนนความรู้ความสามารถ ในตำแหน่ง มากกว่าอยู่ในลำดับที่ดีกว่า หากคะแนนประเมินความรู้ความสามารถในตำแหน่งเท่ากันอีก ให้ผู้ที่มีอาวุโสมากกว่าตามแนวปฏิบัติการจัดลำดับอาวุโสในราชการตามที่คณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) กำหนด อยู่ในลำดับที่ดีกว่ ทั้งนี้สำนักงานปลัดศธ. จะประกาศผลการเกลี่ยอัตรากำลัง ทางเว็บไซต์ www.moe.go.th กรณียื่นใบสมัครเข้ารับการเกลี่ยอัตรากำลังแล้วไม่สามารถยกเลิกหรือขอเปลี่ยนแปลง หรือ ดำเนินการกรณีอื่นใดได้ เว้นแต่ เมื่อประกาศผลการเกลี่ยแล้วให้ผู้ที่มีรายชื่อแจ้งความประสงค์เพื่อขอยกเลิกการเกลี่ยภายใน 7 วัน นับถัดจากวันประกาศ ตรวจสอบข้อมูลหรือดาวน์โหลดเอกสารเพิ่มเติมได้ที่ www.moe.go.th สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ สำนักบูรณาการการศึกษา ชั้น 1 อาคารสถาบันราชภัฏ (เดิม) ศธ.ในวันและเวลาราชการ 02 -281-8880”นายชัยพฤกษ์กล่าว

 

ขอบคุณที่มาเนื้อหาข่าวจาก มติชนออนไลน์ วันที่ 23 มิถุนายน 2560

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

การรับสมัครคัดเลือกเพื่อเกลี่ยอัตรากำลังในการรองรับการจัดตั้งสำนักงานศึกษาธิการภาคและสำนักงานศึกษาธิการจังหวัด ครั้งที่ 2
อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : http://www.kroobannok.com/82285

 


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ ข่าวการศึกษา


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวการศึกษา

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook