หน้าแรก » ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป » พ่อ-แม่ เตรียมแจ้งความ 8รุ่นพี่ม.2 รุมกระชากผมเด็กป.4 ออทิสติก เผยลูกซึม-ผวา

พ่อ-แม่ เตรียมแจ้งความ 8รุ่นพี่ม.2 รุมกระชากผมเด็กป.4 ออทิสติก เผยลูกซึม-ผวา

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 11 ต.ค. 2561 12:54:01 น. เข้าชม 832 ครั้ง

พ่อ-แม่ เตรียมแจ้งความ 8รุ่นพี่ม.2 รุมกระชากผมเด็กป.4 ออทิสติก เผยลูกซึม-ผวา ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+  รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

พ่อ-แม่ เตรียมแจ้งความ 8รุ่นพี่ม.2 รุมกระชากผมเด็กป.4 ออทิสติก เผยลูกซึม-ผวา

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

พ่อ-แม่ เตรียมแจ้งความ 8รุ่นพี่ม.2 รุมกระชากผมเด็กป.4 ออทิสติก เผยลูกซึม-ผวา

พ่อ-แม่ เด็กหญิงป.4 ออทิสติก โต้ ผอ.ไม่เคยพูดว่าจะยอมความ ระบุรับสภาพลูกถูกรุ่นพี่ม.2 รุมทำร้ายไม่ได้ เตรียมพาลูกตรวจร่างกาย ก่อนเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับคนที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เผยลูกยังผวาและปวดศีรษะ

จากกรณีเกิดเหตุรุ่นพี่ชั้นม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งในอ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา จำนวน 8 คน ได้พา นักเรียนหญิง เด็กป.4 ป่วยออทิสติก เข้าไปในห้องเรียนบอกว่าจะ ถักเปีย ให้ แต่ปรากฏว่ารุ่นพี่ม.2 ได้เข้าไปรุมกระชากผมอย่างรุนแรง จน เด็กป.4 ร้องไห้ด้วยความหวาดกลัว ผู้ปกครองเด็กป.4 ทราบเรื่องพร้อมกับเผยว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด แถมยังแฉว่าโรงเรียนจะให้เด็กที่กระทำความผิดจ่ายเงินให้รายละ 500 บาท เพื่อขอให้จบเรื่องนั้น

เมื่อวันที่ 11 ต.ค. ที่บ้านดง ม.8 ต.สุวรรณ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา นายวิษณุ และ นางธิวา (ขอสงวนนามสกุล) พ่อแม่ของน้องเอ (นามสมมติ) ที่ถูกรุ่นพี่ม.2รุมทำร้ายร่างกาย เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยเมื่อวันที่ 7 ต.ค. ตนสังเกตเห็นลูกสาวมีอาการเซื่องซึม บ่นปวดหัว และเจ็บหน้าอก แต่ก็ยังไม่ได้เอะใจอะไร โดยคิดว่าเดี๋ยวอาการของลูกก็คงดีขึ้น

นายวิษณุ กล่าวต่อว่า แต่ต่อมาเมื่อวันที่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมา ตนได้เห็นคลิปที่ลูกถูกกระชากผมและโดนรุมทำร้ายร่างกายจากรุ่นพี่ถึง 8 คน ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ตนรู้สึกเจ็บปวดอย่างบอกไม่ถูก แต่ก็ไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไร จึงส่งคลิปดังกล่าวไปให้หลานชายดู ก่อนจะมีการนำโพสต์ลงในโซเชี่ยล

ด้าน นางธิวา กล่าวว่า หลังเกิดเหตุทางโรงเรียนได้พยายามติดต่อขอเคลียร์ โดยจะมอบเงินให้ 4,000 บาท ซึ่งได้มาจากเด็กที่ก่อเหตุทำร้ายลูกคนละ 500 บาท และให้เซ็นยอมรับเพื่อให้เรื่องจบ แต่คนในครอบครัวและญาติๆไม่มีใครยอม พร้อมทั้งยืนยันว่าจะไม่มีการยอมความตั้งแต่เห็นคลิปที่ 2 ที่ลูกสาวถูกทำร้ายด้วยการกระทืบและใช้เท้าลูบหน้า ทั้งนี้ ตนจะนำลูกไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลดอกคำใต้ ก่อนจะนำผลการตรวจไปแจ้งความดำเนินคดีกับที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เพื่อไม่ให้เป็นแบบอย่างกับเยาวชนคนอื่นๆ


สำหรับอาการของเด็กหญิงป.4 พบว่ามีอาการเซื่องซึม ใบหน้าอิดโรย และจากการเปิดเผยของแม่ทราบว่า ยังมีอาการหวาดผวาเป็นบางครั้ง รวมถึงเจ็บหน้าอกและปวดศีรษะด้วย ขณะที่จังหวัดพะเยา ได้ทำหนังสือด่วนเรียกประชุมศึกษาธิการจังหวัด ผู้บริหารสถานศึกษาในจังหวัดพะเยา ในวันนี้เพื่อหาแนวทางการแก้ไขปัญหาในภาพรวมและการแก้ไขปัญหา และหลังจากเสร็จเสร็จการประชุมและแถลงข่าวต่อไป

_______________________________________________________

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

สื่อ ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook