หน้าแรก » ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป » รับน้องมหาวิทยาลัยนิวคาสเซิลสุดโหด ดื่มฉี่ อมนกเขา

รับน้องมหาวิทยาลัยนิวคาสเซิลสุดโหด ดื่มฉี่ อมนกเขา

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 26 ก.พ. 2561 10:20:07 น. เข้าชม 603 ครั้ง

รับน้องมหาวิทยาลัยนิวคาสเซิลสุดโหด ดื่มฉี่ อมนกเขา ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+  รับทำเว็บโรงเรียน 3900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

รับน้องมหาวิทยาลัยนิวคาสเซิลสุดโหด ดื่มฉี่ อมนกเขา

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

รับน้องมหาวิทยาลัยนิวคาสเซิลสุดโหด ดื่มฉี่ อมนกเขา

สำหรับน้องๆ ม.6 ที่กำลังจะขึ้นเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่งที่น้องๆต้องเจอคือ การรับน้อง ถือเป็นข้อพิพาทที่มีมาให้เห็นทุกปี แต่ไม่ใช่ที่ไทยอย่างเดียวนะ ที่มีข่าวรับน้องโหดออกมาให้เห็น ต่างประเทศเขาก็มี แถมโหดกว่าเราอีก!!

คลิปวิดิโอตัวหนึ่งเผยให้เห็นเหล่านักศึกษาชั้นปีที่ 1 ของมหาวิทยาลัยนิวคาสเซิล นั่งคุกเข่าพร้อม “อม” ให้รุ่นพี่ ในพิธีกรรมประจำสาขา ที่มีข้อบังคับว่าน้องใหม่ปี 1 ทุกคนต้องเข้าร่วม ต่อมาก็มีรุ่นพี่คนหนึ่งเดินมาเทเบียร์ ให้ผ่านนกเขาของเพื่อน ไปลงปากรุ่นน้อง ใครซดได้หมดโดยไม่เคอะเขิน จะได้การยอมรับจากบรรดารุ่นพี่

พิธีกรรมสุดบ้าคลั่งนี้เรียกกันว่า “วันหยุดเหล่าสหาย” (Lads’ Weekend) พิธีรับน้องที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีให้กับเหล่านักศึกษาชายเข้าใหม่ในบ้านเอวัตต์ มหาวิทยาลัยนิวคาสเซิล

เหล่ารุ่นพี่จะเตรียมการรับน้องสุดโหดไว้เป็นประจำทุกปี และเพื่อไม่ให้ถูกทางมหาวิทยาลัยเพ่งเล็ง พวกรุ่นพี่จะบังคับให้ทุกคนสวมชุดสูทเพื่อไม่ให้มหาวิทยาลัยจำได้ ว่าเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัย ก่อนจะเริ่มพิธีสุดทุเรศนี้กลางแจ้ง มีตั้งแต่ดื่มฉี่ อมนกเขา กินเบียร์จนอาเจียนเป็นสายน้ำ ห้อยหัวกินน้ำเน่า กินเบียร์โดยใช้รองเท้าเป็นแก้ว ไปจนถึงกินอาหารหมาก็ยังมี ด้านโฆษกประจำมหาวิทยาลัยได้ออกมาพูดหลังทราบเรื่องราวดังกล่าว ว่าทางมหาวิทยาลัยให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัยของตัวนักศึกษามาเป็นอันดับแรก แต่จากคำบอกเล่าของศิษย์เก่ากลับพูดตรงกันข้าม ว่าการรับน้องแบบนี้มันมีมานานมาก วนเวียนกันเป็นวงจรอุบาทว์ ไม่เห็นทางมหาวิทยาลัยจะแก้อะไรสักที “เรารู้ว่าเด็กใหม่ทุกคนเพิ่งจะสลัดความเป็นนักเรียนมัธยมปลายออก แล้วมาเริ่มต้นใหม่ในมหาวิทยาลัย และด้วยความที่ไม่อยากเป็นแกะดำ อยากให้มีคนมายอมรับ หรืออยากเป็นมิตรกับเพื่อนคนอื่นไวๆ พวกน้องๆ จึงยอมทำอะไรที่ผมเห็นว่ามันทุเรศลงไปน่ะครับ ผมเศร้าใจแทนน้องๆมาก อยากให้มันหยุดเสียที” ศิษย์เก่าเผย

ขอบคุณที่มา : The Sun, news.com.au , wsbuzz

เรียบเรียงโดย : greannews


หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

สื่อ ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook