หน้าแรก » ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป » ไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง!! ศาลสั่งคุกอดีตหน.ส่วนราชการ‘สธ.’ ลวนลามลูกจ้างสาวโดยไม่รอลงอาญา

ไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง!! ศาลสั่งคุกอดีตหน.ส่วนราชการ‘สธ.’ ลวนลามลูกจ้างสาวโดยไม่รอลงอาญา

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 5 ก.พ. 2561 15:19:22 น. เข้าชม 351 ครั้ง

ไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง!! ศาลสั่งคุกอดีตหน.ส่วนราชการ‘สธ.’ ลวนลามลูกจ้างสาวโดยไม่รอลงอาญา ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+  รับทำเว็บโรงเรียน 3900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

ไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง!! ศาลสั่งคุกอดีตหน.ส่วนราชการ‘สธ.’ ลวนลามลูกจ้างสาวโดยไม่รอลงอาญา

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

ไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง!! ศาลสั่งคุกอดีตหน.ส่วนราชการ‘สธ.’ ลวนลามลูกจ้างสาวโดยไม่รอลงอาญา

จากกณีนายอัศม์เดช รัตนวรประเสริฐ อายุ 40 ปี หัวหน้าส่วนของกลุ่มงานภารกิจอำนวยการ สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข ถูกลูกจ้างสาว อายุ 30 ปีแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาลวนลามซึ่งมีหลักฐานเป็นภาพวีดีโอ ต่อมานายอัศม์เดช เข้ามอบตัวพร้อมให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา เหตุเกิดช่วงเดือนส.ค.2560

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 5 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 2 ก.พ.ที่ผ่านมา ศาลจังหวัดนนทบุรีอ่านคำพิพากษาในคดีที่พนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรีเป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายอัศม์เดช รัตนวรประเสริฐ อายุ 40 ปี อดีตหัวหน้าส่วนของกลุ่มงานภารกิจอำนวยการสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข เป็นจำเลยในความผิดข้อหาอนาจาร โดยการโอบกอดและจับหน้าอกของผู้เสียหาย ภายในห้องทำงานของสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข รวม 3 ครั้ง อันเป็นการกระทำต่อหน้าธารกำนัล

ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่าจำเลยมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 278 เป็นความผิดหลายกรรมต่างกันให้ลงโทษทุกกรรม กระทงละ 1 ปี รวม 3 กระทง สั่งลงโทษจำคุก 3 ปี จำเลยให้การรับสารภาพเป็นประโยชน์แก่การพิจารณามีเหตุบรรเทาโทษลดโทษให้กึ่งหนึ่งคงจำคุกจำเลย 1 ปี 6 เดือน


พิเคราะห์พฤติการณ์แห่งคดี จำเลยเป็นข้าราชการซึ่งมีตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายบริหารงานทั่วไปในหน่วยงานราชการ สมควรที่จะต้องมีสำนึกในการเป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่ผู้ใต้บังคับบัญชา ในการดำรงตนให้อยู่ในกฎระเบียบและจริยธรรมของการเป็นข้าราชการที่ดี

แต่จำเลยยังกระทำความผิดในคดีนี้ถึง 3 ครั้งในช่วงเวลาใกล้เคียงกันในสถานที่ราชการ อันเป็นการละเมิดสิทธิและเสรีภาพในชีวิตและร่างกายรวมทั้งเป็นการไม่เคารพศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ เพื่อให้จําเลยเข็ดหลาบและไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างแก่บุคคลอื่นโดยเฉพาะเจ้าหน้าที่รัฐไม่ให้ใช้อิทธิพลในฐานะผู้มีตำแหน่งหน้าที่ฉวยโอกาสกระทำผิดเช่นเดียวกับจำเลย พฤติการณ์แห่งคดีจึงไม่มีเหตุสมควรที่จะรอการลงโทษ


 ขอบคุณที่มา : ข่าวสด


หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

สื่อ ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook