loading...
หน้าแรก » ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป » ไฟไหม้โรงเรียนเผาเก้าอี้เก่า นักเรียนนับร้อยตกใจมายืนลุ้นระทึกหวั่นห้องเรียนวอด

ไฟไหม้โรงเรียนเผาเก้าอี้เก่า นักเรียนนับร้อยตกใจมายืนลุ้นระทึกหวั่นห้องเรียนวอด

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 14 ม.ค. 2561 06:15:31 น. เข้าชม 1021 ครั้ง

ไฟไหม้โรงเรียนเผาเก้าอี้เก่า นักเรียนนับร้อยตกใจมายืนลุ้นระทึกหวั่นห้องเรียนวอด ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+ GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

ไฟไหม้โรงเรียนเผาเก้าอี้เก่า นักเรียนนับร้อยตกใจมายืนลุ้นระทึกหวั่นห้องเรียนวอด

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

ไฟไหม้โรงเรียนเผาเก้าอี้เก่า นักเรียนนับร้อยตกใจมายืนลุ้นระทึกหวั่นห้องเรียนวอด

วันที่ 14 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 13 ม.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองกำแพงเพชร รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในโรงเรียนวังทอง จึงแจ้งรถดับเพลิง เทศบาลตำบลคลองแม่ลาย อบต.วังทอง อบต.สักงาม รุดไปที่เกิดเหตุพบต้นเพลิงกำลังลุกไหม้อยู่ที่ด้านข้างอาคารเรียนสองชั้น ของโรงเรียนวังทองหมู่ที่ 2 บ้านวังทอง ต.วังทอง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร อาคารดังกล่าวชั้นล่างเป็นห้องวิชาการ ห้องประชุม ส่วนด้านบนเป็นห้องเรียน และห้องคอมพิวเตอร์ จุดที่เพลิงไหม้เป็นด้านหลังอาคาร เป็นโรงเก็บเก้าอี้เก่าชำรุดที่ไม่ใช้แล้ว เปลวไฟได้ไหม้โรงเก็บเก้าอี้จนวอด และลามเลียไหม้พนังอาคารเรียนและชายคาบางส่วน เจ้าหน้าที่ใช้เวลา 30 นาที จึงสามารถสกัดเพลิงไว้ได้ท่ามกลางความตกใจของชาวบ้านข้างเคียงและเด็กนักเรียนนับร้อยคนที่ทราบข่าวเดินทางมาดูการดับไฟ

นายมีชัย พลทองมาก ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านวังทอง เปิดเผยว่า มีนักเรียนทั้งหมด 210 คน วันนี้เป็นวันหยุด ทางโรงเรียนจัดงานวันเด็กไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 12 ม.ค.ที่ผ่านมา มีแต่นักการภารโรงที่ดูแลความปลอดภัยนอนเวรอยู่ที่โรงเรียน โดยด้านหลังโรงเรียนติดกับรั้วถนนในหมู่บ้าน ไม่มีสายไฟหรือกระแสไฟที่ด้านหลัง เป็นโรงเก็บเก้าอี้เก่า มีคอมแอร์อยู่ด้านหลังบริเวณเกิดเหตุเพลิงไหม้ 2 ตัว ช่วงนี้อากาศหนาวเย็นจึงไม่มีการใช้แอร์ ยังไม่สามารถระบุได้ว่าต้นเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ ต้องรอกองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง

นายวันชัย เกิดมีโภชน์ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากำแพงเพชรเขต 1 เดินทางมาดูที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า หลังเพลิงสงบได้ตรวจสอบแล้วสิ่งที่เสียหายเป็นเก้าอี้ที่ไม่ได้ใช้กับผนังอาคารเรียนด้านนอกกับชายคาเล็กน้อยส่วนอุปกรณ์ภายในโรงเรียนไม่ได้รับความเสียหายอย่างไร โดยปกติสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากำแพงเพชรเขต 1 ได้สั่งการให้โรงเรียนในสังกัดเขตพื้นที่ฯ ตรวจสอบอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆให้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์พร้อมใช้งานและตรวจสอบสายไฟที่ชำรุด ให้มีการปรับปรุงและซ่อมแซมอยู่เสมอ เพื่อป้องกันเหตุอัคคีภัยที่จะเกิดขึ้นและเกิดความเสียหายต่ออาคารเรียน

สำหรับเหตุการณ์เพลิงไหม้ในครั้งนี้ทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากำแพงเพชรเขต 1 สั่งการให้ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านวังทองตรวจสอบ และรายงานเป็นลายลักษณ์อักษรต่อไป


ที่มา ข่าวสด : https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_706371 


หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook