loading...
หน้าแรก » คนเก่งหัวใจแกร่ง » นร.ม.5 สู้เพื่อครอบครัว ทำงานหนักขอแค่ให้ได้เรียน เพื่อจะได้ทำงานดีๆ เลี้ยงพ่อแม่!

นร.ม.5 สู้เพื่อครอบครัว ทำงานหนักขอแค่ให้ได้เรียน เพื่อจะได้ทำงานดีๆ เลี้ยงพ่อแม่!

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 7 ม.ค. 2561 11:34:07 น. เข้าชม 1122 ครั้ง

นร.ม.5 สู้เพื่อครอบครัว ทำงานหนักขอแค่ให้ได้เรียน เพื่อจะได้ทำงานดีๆ เลี้ยงพ่อแม่! ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+ GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

นร.ม.5 สู้เพื่อครอบครัว ทำงานหนักขอแค่ให้ได้เรียน เพื่อจะได้ทำงานดีๆ เลี้ยงพ่อแม่!

หมวดหมู่ : คนเก่งหัวใจแกร่ง

นร.ม.5 สู้เพื่อครอบครัว ทำงานหนักขอแค่ให้ได้เรียน เพื่อจะได้ทำงานดีๆ เลี้ยงพ่อแม่!

เพราะไม่มีที่ทำกิน พ่อกับแม่พา บิว น.ส.อพินยา ภูนาโคก อายุ 16 ปี กับน้องอีก 2 คน ย้ายจากจังหวัดศรีสะเกษมาอยู่ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ได้ 4 ปี บ้านที่อาศัยอยู่ปัจจุบันลักษณะคล้ายเถียงนา สร้างอยู่บนที่ดินของย่า พ่อขอใช้ที่เพียงแปลงเล็กๆ ปลูกอ้อยและทำนาไว้กิน พ่อแม่และบิวต้องขยันช่วยกันทำงานรับจ้างทุกวัน การต้องส่งเสียเด็กๆ ถึง 3 คน เป็นสิ่งที่ครอบครัวต้องช่วยกันดิ้นรนมาตลอด บิวโตที่สุดเธอจึงคอยช่วยแม่ดูแลน้องๆ คือน้องชายวัย 8 ขวบ และหลานสาวที่ยังเล็กซึ่งเป็นลูกพี่สาวคนโตของบิว พี่สาวทำงานอยู่ต่างจังหวัดจะส่งเงินมาช่วยเป็นค่าเลี้ยงดูลูกบ้างแต่ก็ให้ได้ไม่มากพอ พ่อกับแม่ของบิวจึงต้องช่วยส่งเสียหลานสาวด้วยพ่อกับแม่สอนให้บิวสู้งานและรู้จักดิ้นรนมาตั้งแต่เล็ก บิวออกทำงานช่วยพ่อแม่ได้ตั้งแต่เรียนอยู่ชั้นป.3 ไม่ว่าจะเป็นงานไร่งานสวน บิวเรียนรู้และไม่เคยเกี่ยงงานหนัก แต่ด้วยอายุยังน้อย ผู้ใหญ่จึงมักจะไม่จ้างงาน แต่บิวก็ไม่เคยอยู่เฉยเมื่อพ่อแม่ออกไปรับจ้างบิวจะช่วยเลี้ยงน้องทั้ง 2 คน และดูแลงานบ้านแทนแม่ทุกอย่างขณะเดียวกันก็จะคอยหางานจากผู้ใหญ่ในหมู่บ้านด้วย

วันอาทิตย์บิวมักจะได้ทำงานที่สวนพุทราของป้าที่รู้จักกัน และใช้เวลาว่างรับจ้างรีดผ้าให้กับคุณครูที่โรงเรียน ในแต่ละสัปดาห์บิวจึงมีเงินไปโรงเรียนและเก็บไว้ใช้จ่ายในส่วนที่จำเป็น ส่วนช่วงปิดเทอมบิวจะไปอยู่กับลุงที่จังหวัดราชบุรี เพื่อทำงานรับจ้างส่งนมสดให้กับโรงงานด้วยเพิ่มเติมความช่วยเหลือได้ทาง
ชื่อบัญชี น.ส.อพินยา ภูนาโคก
ธนาคารกรุงไทย สาขากาฬสินธุ์พลาซ่า
เลขที่บัญชี 392 – 0 – 45030 – 2

 

ขอบคุณที่มา Payai TV


หมวดหมู่ : คนเก่งหัวใจแกร่ง


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook