หน้าแรก » ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป » สุดเอ็นดู “น้องเหน่ง” เด็ก ป.1 ได้ยินครูเล่าเรื่องพี่ตูน ซื้อน้ำมารอ แต่อดเจอเหตุบ้านอยู่ในซอย(คลิป)

สุดเอ็นดู “น้องเหน่ง” เด็ก ป.1 ได้ยินครูเล่าเรื่องพี่ตูน ซื้อน้ำมารอ แต่อดเจอเหตุบ้านอยู่ในซอย(คลิป)

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 23 พ.ย. 2560 12:47:35 น. เข้าชม 3351 ครั้ง

สุดเอ็นดู “น้องเหน่ง” เด็ก ป.1 ได้ยินครูเล่าเรื่องพี่ตูน ซื้อน้ำมารอ แต่อดเจอเหตุบ้านอยู่ในซอย(คลิป) ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+  รับทำเว็บโรงเรียน 3900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

สุดเอ็นดู “น้องเหน่ง” เด็ก ป.1 ได้ยินครูเล่าเรื่องพี่ตูน ซื้อน้ำมารอ แต่อดเจอเหตุบ้านอยู่ในซอย(คลิป)

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

สุดเอ็นดู “น้องเหน่ง” เด็ก ป.1 ได้ยินครูเล่าเรื่องพี่ตูน ซื้อน้ำมารอ แต่อดเจอเหตุบ้านอยู่ในซอย(คลิป)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์ มีการแชร์คลิป เด็กนักเรียนชายร้องไห้ด้วยความเสียใจในห้องเรียน โดยมีครูพยายามซักถาม จับใจความได้ว่า เสียใจ เพราะอยากเจอพี่ตูน!

ผู้สื่อข่าวได้ติดตามและทราบว่า เป็นเหตุการณ์ที่ โรงเรียนบ้านอ่าวมะม่วง ซึ่งตั้งอยู่ ม.3 ต.ปากตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร ซึ่งโรงเรียนแห่งนี้ตั้งห่างจากถนนสายเอเชีย 41 เข้าไปบนถนนในหมู่บ้าน สายเขาทุเรียน-ชายทะเล ประมาณ 5 กม.เป็นโรงเรียนขนาดเล็ก สอนเด็กนักเรียนตั้งแต่ระดับอนุบาล 1 ไปจนถึงระดับประถมศึกษาปีที่ 6  ส่วนเด็กชายคนดังกล่าว คือ ด.ช.ปภาวิน ทองขำ หรือ น้องเหน่ง เป็นนักเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1

โดยครูอรณิชา พรนิ่มนวล เปิดเผยว่า ตนเองพร้อมครูพิมพิศา ศิลปะสุวรณ ซึ่งเป็นคุณครูอีกท่านหนึ่ง ได้เล่าเรื่องการทำกิจกรรมของ พี่ตูน บอดี้สแลม เกี่ยวกับการวิ่งเพื่อระดมทุนหาเงินมามอบให้กับ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ และได้พูดถึงการทำความดีของพี่ตูน ที่ต้องเหนื่อยและเสียสละชีวิตส่วนตน มาตรากตรำวิ่งกว่า 2 พันกิโลเมตรเพื่อคนทั้งประเทศ และขณะนี้พี่ตูนกำลังวิ่งผ่านมายังจังหวัดชุมพร ซึ่งเป็นการสอนให้เด็กได้รู้จักหน้าที่พลเมืองที่ดี มีคุณธรรมและพร้อมจะเสียสละเพื่อคนส่วนรวม

ครูอรณิชา พรนิ่มนวล กล่าวว่า จนกระทั่งรุ่งขึ้นอีกวัน สังเกตเห็น น้องเหน่ง นัยน์ตาแดง มีน้ำไหลพรากออกมา จึงได้สอบถามจนรู้ว่า น้องเหน่ง หลังจากเลิกเรียนแล้ว ได้ซื้อน้ำขวดไว้ 1 ขวดแล้วออกมานั่งที่จะพบพี่ตูนหน้าบ้านของตนเอง ซึ่งอยู่ห่างจากโรงเรียนไปเพียงไม่ถึง 100 เมตร แต่น้องเหน่งนั่งรอเพื่อจะเจอพี่ตูนตั้งแต่เย็นจนค่ำก็ไม่เจอ ด้วยความเป็นเด็กไร้เดียงสา ไม่รู้ว่าพี่ตูนวิ่งอยู่บนถนนสายเอเชีย 41 ไม่ได้เข้ามาวิ่งในหมู่บ้านและผ่านหน้าบ้านน้องเหน่งที่ตั้งใจอยากจะพบ ทำให้เกิดความเสียใจ ที่ไม่พบพี่ บ้านไปรอที่จะเจอพี่ตูน ครูพิมพิศา จึงใช้โทรศัพท์มือถือถ่าย ก่อนที่จะนำไปโฟสต์ลงเฟสบุ๊กดังกล่าว


หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

สื่อ ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป





ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook