loading...
หน้าแรก » ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป » “ตูน” พูดน้ำตาคลอ! ซึ้งคนไทยมีน้ำใจ ขณะมอบทุนให้น้อง ป.6 เผยมีเรื่องฝังใจตั้งแต่เด็ก

“ตูน” พูดน้ำตาคลอ! ซึ้งคนไทยมีน้ำใจ ขณะมอบทุนให้น้อง ป.6 เผยมีเรื่องฝังใจตั้งแต่เด็ก

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 9 พ.ย. 2560 14:56:10 น. เข้าชม 2110 ครั้ง

“ตูน” พูดน้ำตาคลอ! ซึ้งคนไทยมีน้ำใจ ขณะมอบทุนให้น้อง ป.6 เผยมีเรื่องฝังใจตั้งแต่เด็ก ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+ GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

“ตูน” พูดน้ำตาคลอ! ซึ้งคนไทยมีน้ำใจ ขณะมอบทุนให้น้อง ป.6 เผยมีเรื่องฝังใจตั้งแต่เด็ก

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

วันที่ 9 พ.ย. ที่ ร.ร.วัดปากระวะ ต.หน้าสตน อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช “ตูน บอดี้สแลม” พร้อมคณะโครงการก้าวคนละก้าวได้เดินทางมาทำกิจกรรมที่ ร.ร.ปากระวะ โดยมีประชาชนจำนวนมากมารอต้อนรับ ทันทีที่ตูน ลงมาจากรถประชาชนและเด็กๆ ได้ส่งเสียงกรี๊ดเรียกชื่อ “พี่ตูน” ตลอดเวลา เสียงดังลั่นบริเวณ จากนั้นตูน ก็ได้พูดกับผู้มารอต้อนรับอย่างเป็นกันเอง

“ต้องขอขอบคุณพี่น้องทุกคนที่ร่วมกันบริจาค และผมอาจจะไม่ได้รับมอบด้วยตัวเองทุกคนก็ต้องขออภัยด้วย ผมอยากจะรณรงค์ให้คนไทยทุกคนหันมารักสุขภาพและออกกำลังกายโดยไม่ต้องวิ่ง 2 พันกิโลเหมือนผม แต่อยากให้หันมาออกกำลังกายกันมากๆ นำรองเท้าคู่โปรดออกมาแล้ววิ่งวันละ1-2 กิโล ลองดูร่างกายจะดีขึ้น” ซึ่งขณะที่พูด ตูน ถึงกับน้ำตาคลอ ด้วยความปลื้มใจที่คนไทยยังรักและเป็นห่วงกัน

จากนั้นตูนก็ได้มอบทุนการศึกษาให้กับเด็กนักเรียนชั้น ป.6 จำนวน 2 คน ทุนละ 1 หมื่นบาทโดยเป็นเงินส่วนตัว สาเหตุที่เลือกให้ทุนแก่เด็กป.6 เพราะสมัยตูนเด็กๆ ตูนฝังใจเรื่องเพื่อนคนหนึ่งซึ่งเรียนเก่งมากแต่ไม่มีโอกาสได้เรียนตนจึงอยากสร้างโอกาส และได้มอบอีก 5 หมื่นจากโครงการก้าวคนละก้าวให้โรงเรียน รวมถึงมอบอุปกรณ์กีฬาแก่นักเรียนด้วย

ซึ่งตลอดเวลาที่ตูนยืนพูดและทำกิจกรรมก็จะมี ก้อย รัชวิน แฟนสาวยืนอยู่ใกล้ๆ และถือโทรโข่งให้ตลอดเวลา จากนั้นตูนก็ได้ขึ้นรถของทีมงานเพื่อกลับยัง อ.ระโนด จ.สงขลา เพื่อวิ่งต่อ ทั้งนี้กำหนดการจะเริ่มวิ่งเข้าจังหวัดนครธรรมราช ในเช้ามืดวันที่ 11 พ.ย.นี้ และในจุดจัดกิจกรรมที่วัดพระมหาธาตุฯ จะมีการมอบเงินบริจาค 16 ล้านบาท ของคุณจิมมี่ ชวาลา โดยผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีฯ ด้วย

ส่วนกรณีนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช และนายจิมมี่ ชวาลา จะร่วมเป็นผู้มอบตั๋วเงินจำนวน 16 ล้านบาทให้ตูนนั้น มีกำหนดการณ์จะมอบกันที่บริเวณวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร หน้าองค์พระบรมธาตุเจดีย์ ซึ่งเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวนครศรีธรรมราช หมายถึงการร่วมกันทำบุญโดยชาวนครศรีธรรมราชทุกคน ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการประสานงานกับทีมงานตูน บอดี้สแลม

นอกจากนั้นนายจิมมี่ ชวาลา ได้ลงนามในแคชเชียร์เช็ค ให้กับโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ไปเรียบร้อยแล้ววงเงิน 10 ล้านบาท โดยใช้เพื่อการซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์และอาคารอุปกรณ์ที่กำลังอยู่ระหว่างจัดซื้อและก่อสร้าง โดยหน้าซองบรรจุแคชเชียเช็คฉบับนี้มีข้อความว่า “คุณหมอ, พี่ๆ น้องๆ พยาบาล เจ้าหน้าที่ทุกท่านสิบล้านบาท ด้วยความเคารพ รักและศรัทธา จากประชาชนชาวนครศรีธรรมราช”


หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook