loading...
หน้าแรก » ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป » นายอำเภอเคลียร์ให้ สงบศึกเด็กม.4 ตะลุมบอนปวช. คาดโทษขืนห้าวอีกโดนเชิญออก

นายอำเภอเคลียร์ให้ สงบศึกเด็กม.4 ตะลุมบอนปวช. คาดโทษขืนห้าวอีกโดนเชิญออก

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 9 พ.ย. 2560 11:04:03 น. เข้าชม 458 ครั้ง

นายอำเภอเคลียร์ให้ สงบศึกเด็กม.4 ตะลุมบอนปวช. คาดโทษขืนห้าวอีกโดนเชิญออก ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+ GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

นายอำเภอเคลียร์ให้ สงบศึกเด็กม.4 ตะลุมบอนปวช. คาดโทษขืนห้าวอีกโดนเชิญออก

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

นายอำเภอเคลียร์ให้ สงบศึกเด็กม.4 ตะลุมบอนปวช. คาดโทษขืนห้าวอีกโดนเชิญออก

วันที่ 9 พ.ย. จากกรณีที่ได้เกิดมีเหตุ นักเรียนระดับ ปวช.วิทยาลัยแห่งหนึ่งใน อ.บ้านผือ กับนักเรียน ม.4 ร.ร.ในอำเภอเดียวกัน ได้ยกพวกตะลุมบอนกันที่หน้าโรงเรียน เมื่อวันที่ 7 พ.ย.นั้น ที่ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอบ้านผือ จ.อุดรธานี นายณฐพล วิถี นายอำเภอบ้านผือ จ.อุดรฯ ได้เรียก ผู้อำนวยการของทั้งสองสถานบันการศึกษา คู่กรณี เหตุที่นักเรียนทะเลาะวิวาทแล้วเข้าตะลุมบอน ทำร้ายร่างกายกัน ที่บริเวณหน้าโรงเรียน พร้อมกับนำนักเรียนทั้งสองฝ่าย จำนวน 25 คน ผู้ปกครอง อาจารย์ ตำรวจ และทหารฝ่ายความมั่นคง มาร่วมกันหารือแก้ปัญหาและหาสาเหตุของการทะเลาะกัน

 อ่านข่าว : หนุ่มปวช.ขี่จยย.มารับน้องชาย เจอรุ่นพี่ม.4ดักกระทืบยับ รุมใช้ไม้ฟาดหน้าโรงเรียน

ทางด้านผู้อำนวยการของโรงเรียนมัธยม เปิดเผยว่า นักเรียนปวช. ก็เคยเป็นศิษย์เก่าของที่โรงเรียน ซึ่งยืนยันว่าไม่มีนักเรียนมาตีกันทุกวัน อาจจะมีเด็กกลุ่มหนึ่งที่ไม่เข้าใจกัน แล้วเคลียร์ปัญหากัน แต่ตกลงกันไม่ได้ แต่ไม่ใช่สิ่งร้ายแรง และไม่ใช่เป็นเรื่องกับศักดิ์ศรีของสถาบัน ซึ่งเรามีระบบในการดูแลนักเรียน ตั้งแต่เข้ามาในโรงเรียนและปล่อยกลับบ้าน แต่อย่างไรก็ตามคนหมู่มากมีทั้งคนดีและไม่มีดีบ้าง แต่คนไม่ดี มีน้อยอาจจะปะปนอยู่บ้าง โดยหน้าที่ของโรงเรียน ต้องสั่งสอนคนเหล่านี้ให้เป็นคนดีให้ได้

ส่วนผู้อำนวยการโรงเรียนปวช. กล่าวว่า เหตุการณ์ที่นักเรียนทะเลาะกัน ทราบว่าเป็นครั้งแรก ในฐานะที่เป็นผู้บริหารต้องยอมรับผิดชอบในเรื่องนี้ ส่วนมาตรการดูแลนักเรียน จะคล้าย ๆ กัน ตั้งแต่เช้าและเลิกเรียน จะมีครูเวรอยู่หน้าวิทยาลัย และเจ้าหน้าที่ตำรวจไปดูแล 1 นาย ด้วย ในวันเกิดเหตุ ทราบว่า เป็นเวลาหลังเลิกเรียนแล้ว นักเรียน ปวช. จะเป็นเด็กรุ่นเดียวกันกับนักเรียนมัธยมปลาย ที่เป็นเรื่องทะเลาะวิวาทกัน ต่อจากนี้ไปต้องดูแลเข้มงวดมากกว่าเดิม

ต่อจากนั้นได้ทำการเปิดคลิป ที่นักเรียน ปวช.กับนักเรียน ม.4 เข้าตะลุมบอนกันหน้าโรงเรียน ให้นักเรียน ผู้ปกครอง และผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดดู ก่อนที่จะให้นักเรียนแต่ละฝ่าย บอกสาเหตุที่เกิดเรื่องทะเลาะกัน ซึ่งทั้งสองฝ่าย ได้ขอโทษผู้ปกครอง ผู้อำนวยการโรงเรียน และ อาจารย์ ที่ทำให้เดือดร้อน แล้วนักเรียนทั้งสองสถานบัน ทำการจับมือขอโทษกันและรับปากว่า จะไม่เรื่องทะเลาะกันอีกต่อไป

นายณฐพล กล่าวว่า เรื่องที่เกิดนั้นเป็นเรื่องส่วนตัว ไม่ได้เกี่ยวข้องกับสถาบันแต่อย่างใด สาเหตุเบื้องต้นคือนักเรียนชั้น ม.3 ถูกทุบรถจยย. ในคืนวันลอยกระทง และสงสัยว่ารุ่นพี่ ม.4 สถานบันเดียวกัน เป็นคนทุบรถ จึงได้ไปบอกพี่ชาย มาเคลียร์ปัญหาให้ แล้วมีปากเสียง จึงได้เกิดเหตุทะเลาะวิวาทแล้วเข้าตะลุมบอนทำร้ายร่างกายกัน แต่ไม่ได้ใช้อาวุธรุนแรง จึงได้เรียก ผู้อำนวยการทั้งสองสถาบัน มาวางแนวทางในการดูแลนักเรียน ไม่ให้เกิดเรื่องขึ้นมาอีก โดยให้นักเรียนทั้งสองฝ่าย ทำทัณฑ์บนไว้ ถ้าเกิดเหตุการณ์ขึ้นมาอีก ก็มีมาตรการว่าคงต้องให้ออกจากโรงเรียน แต่ก็ไม่อยากให้เกิดความรุนแรงเช่นนั้นเลย


หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook