loading...
หน้าแรก » ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป » อินเดียช็อกคดีฆ่าปาดคอ 7 ขวบ ที่แท้นักเรียนรุ่นพี่วัย 16 หวังให้โรงเรียนวุ่นแล้วเลื่อนวันสอบ

อินเดียช็อกคดีฆ่าปาดคอ 7 ขวบ ที่แท้นักเรียนรุ่นพี่วัย 16 หวังให้โรงเรียนวุ่นแล้วเลื่อนวันสอบ

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 9 พ.ย. 2560 01:31:27 น. เข้าชม 1090 ครั้ง

อินเดียช็อกคดีฆ่าปาดคอ 7 ขวบ ที่แท้นักเรียนรุ่นพี่วัย 16 หวังให้โรงเรียนวุ่นแล้วเลื่อนวันสอบ ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+ GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

อินเดียช็อกคดีฆ่าปาดคอ 7 ขวบ ที่แท้นักเรียนรุ่นพี่วัย 16 หวังให้โรงเรียนวุ่นแล้วเลื่อนวันสอบ

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

อินเดียช็อกคดีฆ่าปาดคอ 7 ขวบ ที่แท้นักเรียนรุ่นพี่วัย 16 หวังให้โรงเรียนวุ่นแล้วเลื่อนวันสอบ

นักเรียนหนุ่มถูกจับกุม หลังสารภาพฆ่านักเรียนรุ่นน้อง (ขวา)

เมื่อวันที่ 8 พ.ย. เอเอฟพี และ เดลีเมล์ รายงานคดีอาชญากรรมเยาวชนที่สะเทือนขวัญในอินเดีย ว่าตำรวจที่กรุงนิวเดลีจับนักเรียนหนุ่มอายุ 16 ปี ในฐานะผู้ต้องสงสัยฆ่าปาดคอรุ่นน้องร่วมโรงเรียนเดียวกันอายุ 7 ขวบ หวังให้เกิดความวุ่นวายจนทางโรงเรียนเลื่อนสอบออกไป

ก่อนหน้านี้ ตำรวจจับพนักงานรถนักเรียนเป็นผู้ต้องหา พร้อมตั้งข้อหาฆาตกรรมเด็กชายปราทยุมาน ฐากูร อายุ 7 ขวบ ด้วยข้อสันนิษฐานว่าเด็กไม่ยินยอมให้มีเพศสัมพันธ์ด้วย แต่ต่อมาทีมตำรวจสอบสวนกลาง หรือซีบีไอ พบหลักฐานน่าเชื่อถือว่า วัยรุ่นอายุ 16 ปี ซึ่งอยู่โรงเรียนนานาชาติ ไรอัน อินเตอร์เนชันแนล ในเมืองกูรูกรัม ใกล้กรุงนิวเดลี เป็นผู้ก่อเหตุตัวจริง จึงเปิดแถลงข่าวในวันที่ 8 พ.ย.

โรงเรียนเอกชน ไรอัน อินเตอร์ฯ

นายอาร์ เค เการ์ โฆษกจากสำนักงานสอบสวนกลาง กล่าวว่า เมื่อนำตัวนักเรียนหนุ่มมาสอบปากคำ เด็กยอมรับว่าต้องการให้โรงเรียนปิดเพื่อที่จะเลื่อนวันสอบและวันประชุมผู้ปกครองออกไป ซึ่งผู้ก่อเหตุมีผลการเรียนอ่อน การก่อเหตุครั้งนี้ไม่ได้เตรียมการมากนัก เพียงนำมีดมาโรงเรียน ส่วนเหยื่อเข้าไปในห้องน้ำจังหวะผิดที่ผิดเวลาพอดี จึงถูกสังหาร

เจ้าหน้าที่จึงส่งตัวนักเรียนรายนี้ไปกักไว้ที่สถานพินิจเด็กและเยาวชน ส่วนพนักงานรถนักเรียนจะกักตัวไว้ก่อนเพื่อตรวจสอบให้แน่ชัดว่าไม่มีประวัติอาชญากรรมอื่น จึงค่อยปล่อยตัวไป

หนูน้อยถูกปาดคอเสียชีวิตในห้องน้ำของโรงเรียน

คดีดังกล่าวสะท้อนภาวะความตึงเครียดในการแข่งขันผลการเรียนของเยาวชนอินเดีย โดยเฉพาะในหมู่ชนชั้นกลาง ทำให้โรงเรียนเอกชนผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด นักเรียนต้องถูกกดดันให้ทำผลการเรียนเป็นเลิศ จนทำให้เกิดความเครียดและการป่วยทางสภาพจิตใจ เพราะไม่อาจจะยอมรับการสอบตกหรือได้คะแนนต่ำ

อินเดียยังติดอันดับชาติที่มีอัตราฆ่าตัวตายสูงอันดับต้นๆ ของโลก และนักเรียนคือกลุ่มที่อ่อนไหวในเรื่องนี้ เมื่อปี 2558 มีสถิติของรัฐบาลว่านักเรียนนักศึกษาฆ่าตัวตายถึง 9,000 ราย


หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook