loading...
หน้าแรก » ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป » เด็กอนุบาล 4 ขวบถูกตีจนบาดเจ็บ ครูไม่มองข้าม ตามไปช่วยเจอขังในบ้าน

เด็กอนุบาล 4 ขวบถูกตีจนบาดเจ็บ ครูไม่มองข้าม ตามไปช่วยเจอขังในบ้าน

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 8 พ.ย. 2560 14:11:47 น. เข้าชม 2298 ครั้ง

 เด็กอนุบาล 4 ขวบถูกตีจนบาดเจ็บ ครูไม่มองข้าม ตามไปช่วยเจอขังในบ้าน ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+ GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

เด็กอนุบาล 4 ขวบถูกตีจนบาดเจ็บ ครูไม่มองข้าม ตามไปช่วยเจอขังในบ้าน

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

เมื่อวันที่ 8 พ.ย. รายการดีเบตทางช่อง 3 เจาะประเด็นเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร่วมกับกลุ่มคุณครูโรงเรียนดังกล่าวลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือ ด.ช.วัย 4 ขวบ ที่บ้านพัก ในพื้นที่ ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ เนื่องจากทราบว่าเด็กถูกทำร้ายร่างกายจากคนในครอบครัว อีกทั้งยังถูกขังไว้ภายในห้องเช่าดังกล่าว

คดีนี้แม่ด.ช.วัย 4 ขวบให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระสมุทรเจดีย์ ว่า ได้เลิกรากับพ่อเด็กได้ประมาณ 3 ปีแล้ว ก่อนมาอยู่กินกับสามีใหม่ พาลูก วัย 4 ขวบมาอยู่ด้วย ที่ผ่านมาก็ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น จนมาระยะหลังลูกไม่ค่อยเชื่อฟังจึงต้องกำหลาบด้วยการเฆี่ยนตีให้หลาบจำ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหากับแม่ของเด็กในข้อหากระทำความรุนแรงในครอบครัว ด้านพ่อเลี้ยงของเด็กติดต่อขอเข้ามอบตัวและให้การปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นคนลงมือทำร้ายร่างกายเด็กจนบาดเจ็บ ส่วนบาดแผลที่เกิดขึ้น เกิดจากการกระทำของแม่เด็กเอง แต่ยอมรับว่าเคยตีเด็กบ้างในบางครั้ง

กรณีนี้ รายการดีเบตเชิญคณะครูโรงเรียนวัดแค ได้แก่ รัตนา ตาปราบ, กัลยกร บุญญะวัตร, สุนทรียา บุญตา, ทิวาภรณ์ พันธ์โนนงิ้ว, ธนัญญา สกุลซ้ง, เกรียงไกร มีชัย ครู พร้อมด้วยกันยารัตน์ จิตตเกษม ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดแค มาร่วมพูดคุย โดยมี ภาษิต อภิญญาวาท เป็นผู้ดำเนินรายการ

ครูรัตนาเล่าว่า ระหว่างเข้าแถวทำกิจกรรมตอนเช้า สังเกตเห็นนักเรียนคนดังกล่าวจับที่ศีรษะจึงเข้าไปสอบถามถึงสาเหตุ น้องเล่าว่าถูกตีเนื่องจากไม่ล้างจาน และซักผ้า อีกทั้งยังนำตัวน้องมาตรวจสอบพบรอยแผลตามร่างกาย วันต่อมาเด็กนักเรียนคนดังกล่าวไม่มาโรงเรียนจึงเกิดความเป็นห่วง เลยปรึกษาคุณครูท่านอื่น และผู้อำนวยการโรงเรียนวัดแค

จนกระทั่งตัดสินใจไปเยี่ยมบ้านเด็ก เมื่อไปถึงลักษณะบ้านเป็นห้องเช่า ประตูถูกล็อกไว้ แต่หน้าต่างเปิดอยู่ ครูจึงตะโกนเรียกน้อง เขาโผล่มาตรงหน้าต่าง บอกให้ครูช่วยเปิดประตูให้ แต่ครูเปิดไม่ได้ ต่อมาเจ้าหน้าที่เข้ามาดำเนินการ พาน้องและครอบครัวไปที่สถานีตำรวจ ครูก็ตามไปด้วย และได้เข้าไปคุยกับน้อง ตอนนั้นน้องกอดครูไว้แน่นเพราะไม่ทราบว่าจะถูกนำตัวไปไว้ที่ไหน

ด้านคุณครูกัลยกรเล่าว่า ขณะเดินทางไปที่บ้านของน้องกลับถูกเจ้าของห้องเช่าต่อว่าด้วยวาจาที่ไม่ดี ครูท่านอื่นเลยพยายามเจรจาว่าที่มาเพราะต้องการไปช่วยน้อง ไม่ได้จะมาหาเรื่องหรือสร้างความเดือดร้อน ต่อมาเราได้ความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่บ้าน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง พาเด็กและแม่ไปที่สถานีตำรวจ กระทั่งเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กพระประแดงได้นำตัวน้องไปดูแล

“เราเป็นครู จรรยาบรรณเรามี และการเป็นครูเราเป็นครูทุกขณะจิต และที่สำคัญการดูแลเอาใจใส่ลูกศิษย์ ก็เหมือนการดูแลลูกของเรา” ครูกัลยกรยังกล่าวทิ้งท้าย

ชมรายการดีเบต โต้เหตุผล ค้นความจริง ตอน ยกย่องหัวใจครูบุกช่วยเด็กอนุบาลถูกทารุณได้ที่เฟซบุ๊ก เพจ becteroTV และติดตามประเด็นอื่นได้ทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 16.40 – 17.00 น. ได้ทางช่อง 33 และ ช่อง 3HD


หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook