loading...
หน้าแรก » ข่าวการศึกษา » ชาวบ้านนับ 100 บุกโรงเรียนถาม ผอ. ไม่ยอมให้ครู 10 คน เข้าสอน หลังไปลงชื่อสอบทุจริต

ชาวบ้านนับ 100 บุกโรงเรียนถาม ผอ. ไม่ยอมให้ครู 10 คน เข้าสอน หลังไปลงชื่อสอบทุจริต

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 1 พ.ย. 2560 11:59:34 น. เข้าชม 5052 ครั้ง

ชาวบ้านนับ 100 บุกโรงเรียนถาม ผอ. ไม่ยอมให้ครู 10 คน เข้าสอน หลังไปลงชื่อสอบทุจริต ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+ GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

ชาวบ้านนับ 100 บุกโรงเรียนถาม ผอ. ไม่ยอมให้ครู 10 คน เข้าสอน หลังไปลงชื่อสอบทุจริต

หมวดหมู่ : ข่าวการศึกษา

ชาวบ้านนับ 100 บุกโรงเรียนถาม ผอ. ไม่ยอมให้ครู 10 คน เข้าสอน หลังไปลงชื่อสอบทุจริต

วันที่ 1 พ.ย. ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ท่าเรือ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้มีชาวบ้านนับ 100 คน มารวมตัวกันที่หน้าอาคารเรียน โดยมีการวิพากษ์วิจารณ์กันในเรื่องที่ ผอ.โรงเรียนไม่ยอมให้ครูที่สอนอยู่ จำนวน 10 คน เข้าไปสอนเด็กนักเรียนซึ่งเป็นวันแรกที่โรงเรียนเปิดเทอม ซึ่งการเดินทางมาของชาวบ้านเพื่อต้องการทราบถึงสาเหตุที่ไม่ยอมให้ครูสอนเด็ก

ทั้งนี้หลังจากเจ้าอาวาสวัดที่อยู่ในพื้นที่เดียวกับโรงเรียนมรณภาพลง ก็มีพระพระสมุห์สมพร ปริญาโณ มารักษาการเจ้าอาวาสแทน และได้ตรวจสอบพบว่าทางโรงเรียนได้เบิกจ่ายเงินของวัดไม่ปกติ โดยตรวจสอบพบว่ามีชื่อของบุคคลอื่นที่ไม่ได้เป็นครูสอนอยู่ที่โรงเรียนแห่งนี้ แต่มีการเบิกเงินทุกเดือน หลังพบข้อพิรุธทางรักษาการเจ้าอาวาสจึงได้สั่งระงับการเบิกจ่าย และขอตรวจสอบรายชื่อครู ปราฏว่ามีชื่อเกินถึง 3-4 คน จ่ายเงินเดือนทุกเดือนแต่ไม่มีตัวตน

ต่อมาได้มีปัญหาตามมาอีกหลายอย่าง ซึ่งพบว่ารายชื่อนักเรียนที่มีชื่อแต่ไม่มีเด็ก ได้เบิกเงินอุดหนุนจากภาครัฐรายหัวอีกหลายคน จนชาวบ้านในพื้นที่รับทราบจึงได้ลงชื่อ รวมทั้งครูที่สอนอยู่ในปัจจุบัน 10 คน ก็ได้ร่วมกันลงชื่อเพื่อให้ตรวจสอบการทุจริตของโรงเรียน ทำให้ ผอ.ไม่พอใจครูที่ร่วมลงชื่อจึงได้ไม่ให้เข้าสอนหลังเปิดเทอม โดยไม่มีการแจ้งล่วงหน้าหรือแจ้งทางลายลักษณอักษร ทำให้ครู 10 คน มารออยู่ด้านนอกอาคารดังกล่าว

โดย น.ส.สุภารัตน์ ชูประสูตร ซึ่งสอนอยู่ที่โรงเรียนร่วม 2 ปี กล่าวว่า สาเหตุที่ ผอ.ไม่ให้เข้าสอนในวันเปิดเทอมวันแรกเชื่อว่ามาจากที่ครูทั้ง 10 คน เซ็นชื่อให้ตรวจสอบการทุจริตภายในโรงเรียน พอเปิดสอนวันแรก ผอ.ก็ไม่ให้สอน โดยให้ครูที่เกษียนราชการบางคนมาสอนแทน พวกตนจึงขอให้ทาง ผอ.ชี้แจงเหตุผลแต่ก็ไม่ยอม ปิดประตูเงียบ ไม่บอกล่วงหน้า ซึ่งทั้ง 10 คน ที่ ผอ.ไม่ให้สอนนั้นทำงานที่นี่มาคนละ 2-4 ปีทุกคน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ชาวบ้านกำลังรวมตัวเพื่อขอทราบเรื่องที่เกิดขึ้น มีคนเกษียนราชการบางคนที่มาสอนแทนครูทั้ง 10 คน ได้เดินแหวกชาวบ้านออกจากโรงเรียนไปทันที ซึ่งชาวบ้านพยายามตามตัวมาเพื่อสอบถามว่ามาได้อย่างไรแต่ไม่ทัน จากนั้น พ.ต.ท.อธิวุฒิ ไวยากญจน์ รอง ผกก.สภ.ชะเมา จ.นครศรีธรรมราช นำกำลังตำรวจมาตรึงสถานการณ์ ก่อนจะเชิญตัวแทนเข้าไปเจรจาเพื่อหาข้อยุติต่อไป

อย่างไรก็ตามหลังเกิดกรณีดังกล่าว หน่วยงานที่รับผิดชอบในการตรวจสอบการทุจริตของโรงเรียนดังกล่าว ยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาดูแล ทั้งๆ ที่เคยมีครู 2 คน ที่ถูกอ้างชื่อเบิกเงินเดือนเข้าแจ้งความกับตำรวจแล้ว แต่เรื่องยังไม่มีการสอบสวนเกี่ยวกับเรื่องนี้ ทางชาวบ้านได้เรียกร้องให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเรื่องการศึกษามาตรวจสอบโดยด่วน ไม่เช่นนั้นชาวบ้านจะออกมาเคลื่อนไหวขับไล่ ผอ.โรงเรียนในไม่ช้านี้แน่

Loading the player...


หมวดหมู่ : ข่าวการศึกษา


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook