หน้าแรก » ข่าวการศึกษา » ผุดแผนพัฒนากำลังคนระดับภาค แผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่ 12 ...

ผุดแผนพัฒนากำลังคนระดับภาค แผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่ 12 ...

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 13 ต.ค. 2560 14:21:45 น. เข้าชม 148 ครั้ง

ผุดแผนพัฒนากำลังคนระดับภาค  แผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่ 12 ... ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+  รับทำเว็บโรงเรียน 3900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

ผุดแผนพัฒนากำลังคนระดับภาค แผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่ 12 ...

หมวดหมู่ : ข่าวการศึกษา

ศธ. เตรียมผุดแผนการขับเคลื่อนการพัฒนากำลังคนระดับภาค เชื่อมโยงแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี แผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่ 12 และแผนการศึกษาแห่งชาติ 20 ปี หวังบูรณาการการทำงานทั้งระบบ

วันนี้ (4 ต.ค.)ดร.พะโยม ชินวงศ์ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาเอกชน (กช.) ในฐานะโฆษกกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.)เปิดเผยผลการประชุมผู้บริหารองค์กรหลักของ ศธ. มี พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงษ์ รมช.ศธ. เป็นประธาน เมื่อวันที่ 4 ต.ค.ว่า พล.อ.สุรเชษฐ์ ได้เน้นย้ำเรื่องการพัฒนากำลังคนพื้นที่ชายแดน ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา(สอศ.)ได้ไปตั้งศูนย์พัฒนากำลังคนที่ภาคตะวันออกแล้ว และกำลังขยายไปยังภาคใต้ จากนั้นจะขยายให้ครบทุกภูมิภาค คือ ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคใต้ตอนบน และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

” การพัฒนากำลังคนในแต่ภาค จะดำเนินการตามยุทธศาสตร์เศรษฐกิจที่ระบุในแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ คือ ภาคเหนือเน้นเศรษฐกิจสร้างสรรค์มูลค่าสูง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือเน้นหลักพ้นจากความยากจนสู่เป้าหมายการพึ่งตนเอง ภาคกลางและภาคตะวันออก เน้นการเป็นฐานเศรษฐกิจชั้นนำ ภาคใต้ตอนบน เน้นการสร้างรายได้ที่หลากหลาย และชายแดนภาคใต้ จะเน้นการพัฒนาเศรษฐกิจเพื่อความมั่นคง ” โฆษก ศธ. กล่าวและว่า ที่ประชุมได้หารือถึงยุทธศาสตร์การจัดสรรงบประมาณ เพื่อพัฒนาพื้นที่ระดับภาค ซึ่งขณะนี้มีความสับสนเรื่องการแบ่งภาคของการศึกษาเป็น 18 ภาค กับ ภาคพัฒนาเศรษฐกิจါเป็น 6 ภาค อย่างไรก็ตามในวันที่ 18-19 ตุลาคมนี้ ที่จ.เชียงราย จะมีการประชุมศึกษาธิการภาค (ศธภ.) ศึกษาธิการจังหวัด (ศธจ.) และผู้แทนองค์กรหลัก เพื่อจัดทำแผนบูรณาการขับเคลื่อนการพัฒนากำลังคนระดับภาคให้เชื่อมโยงกันทั้งระบบ ทั้งนี้ พล.อ.สุรเชษฐ์ ได้แสดงความเป็นห่วงเรื่องการสร้างความเข้มแข็งให้แก่สำนักงาน ศธจ.ที่ขณะนี้มีคนทำงานไม่ครบตามกรอบอัตรากำลัง

 

 

ที่มา : https://www.dailynews.co.th/education/602372


หมวดหมู่ : ข่าวการศึกษา


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

สื่อ ข่าวการศึกษา

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook