หน้าแรก » ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป » ม่วงก่อนเรียน! ตร.-ทหาร ตรวจหอพักรอบม.ดัง รวบนักศึกษามั่วสุมเสพยา ปีนห้องหนี

ม่วงก่อนเรียน! ตร.-ทหาร ตรวจหอพักรอบม.ดัง รวบนักศึกษามั่วสุมเสพยา ปีนห้องหนี

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 9 ต.ค. 2560 09:23:43 น. เข้าชม 3665 ครั้ง

ม่วงก่อนเรียน! ตร.-ทหาร ตรวจหอพักรอบม.ดัง รวบนักศึกษามั่วสุมเสพยา ปีนห้องหนี ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+  รับทำเว็บโรงเรียน 3900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

ม่วงก่อนเรียน! ตร.-ทหาร ตรวจหอพักรอบม.ดัง รวบนักศึกษามั่วสุมเสพยา ปีนห้องหนี

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

ม่วงก่อนเรียน! ตร.-ทหาร ตรวจหอพักรอบม.ดัง รวบนักศึกษามั่วสุมเสพยา ปีนห้องหนี

วันที่ 9 ต.ค. นายธนนท์ พรรพีภาส นายอำเภอปะทิว พ.ต.สังคม รองมาลี ผบ.ชป.1 มว.รส.บก.ควบคุม มทบ.44 พ.ต.อ.ประวิทย์ จันทบัตร ผกก.สภ.ปะทิว สนธิกำลัง ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอปะทิว รวมกว่า 50 นาย ออกตรวจค้นหอพักนักศึกษา บริเวณรอบสถาบันอุดมศึกษาแห่งหนึ่ง หมู่ 6 ตำบลชุมโค อ.ปะทิว จ.ชุมพร ตรวจค้นหอพักนักศึกษา 3 จุด เจ้าหน้าที่คุมตัวนักศึกษาไว้ได้จำนวนหนึ่ง และส่วนหนึ่งสามารถวิ่งออกทางหน้าต่างและประตูหลังหลบหนีเข้าไปในป่าละเมาะ นอกจากนั้นยังพบขวดเหล้าขวดเบียร์วางอยู่เกลื่อนทั้งภายในห้องและหน้าหอพักจำนวนมาก

ผลจากการตรวจค้นตามจุดต่างๆพบของกลางพืชกระท่อมสดใส่ถุงพลาสติก 8 ถุง น้ำต้มกระท่อมสี่คูณร้อยอยู่ในถังพลาสติกแช่เย็นขนาด 5 ลิตร 1 ถัง บรรจุในขวดน้ำอัดลมจัมโบ้ 1 ขวด หม้อต้มไฟฟ้า 1 หม้อ บ้องกัญชา 2 บ้อง อุปกรณ์เสพยาบ้า 1 อัน เขียงหั่นกัญชา 1 อัน มีดพกสั้น 1 ด้าม และยาไอ 1 ลัง จำนวน 29 ขวด จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลาง เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวและคัดกรองนักศึกษาที่ไม่เกี่ยวข้องออกไปและจับตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วงมีสารเสพติดจำนวน 14 คน ทั้งหมดเป็นนักศึกษาชายอายุระหว่าง 19- 24 ปี เรียนอยู่ปี 1-4 สถาบันดังกล่าว พร้อมแจ้งอาจารย์มารับตัวไปดำเนินการตามระเบียบต่อไป

นายธนนท์ พรรพีภาส นายอำเภอปะทิว กล่าวว่าเป็นนโยบายการจัดระเบียนบ้านเช่า หอพักนักศึกษา เนื่องจากมีการร้องเรียนจากประชาชนจำนวนมากว่ามีกลุ่มเยาวชนมั่วสุมยาเสพติดส่งผลกระทบต่อชุมชน โดยนักศึกษาที่ตรวจพบปัสสาวะสีม่วงทั้งหมดถือเป็นผู้เสพยา ที่จะต้องทำประวัติในการเข้ารับการบำบัดควบคุมความประพฤติ ส่วนผู้ค้าที่ไหวตัวหลบหนีไปได้นั้น ตอนนี้ทราบชื่อแล้วจะได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัดออกหมายจับมาดำเนินคดีต่อไป หลังจากนี้จะเรียกเจ้าของบ้านเช่าและหอพักทั้งหมดมาประชุมเพื่อกำหนดแนวทางมาตรบังคับใช้กฎหมายกับผู้ประกอบการต่อไป


หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

สื่อ ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook