หน้าแรก » ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป » ข้าวหมูแดงทำพิษ! หามส่ง ร.พ.วุ่น นักเรียนประถมครึ่งร้อย ขณะมาทัศนศึกษา

ข้าวหมูแดงทำพิษ! หามส่ง ร.พ.วุ่น นักเรียนประถมครึ่งร้อย ขณะมาทัศนศึกษา

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 5 ต.ค. 2560 13:39:15 น. เข้าชม 1518 ครั้ง

ข้าวหมูแดงทำพิษ! หามส่ง ร.พ.วุ่น นักเรียนประถมครึ่งร้อย ขณะมาทัศนศึกษา ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+  รับทำเว็บโรงเรียน 3900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

ข้าวหมูแดงทำพิษ! หามส่ง ร.พ.วุ่น นักเรียนประถมครึ่งร้อย ขณะมาทัศนศึกษา

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

วันที่ 5 ต.ค. เจ้าหน้าที่ ร.พ.ศูนย์เจ้าพระยายมราช จ.สุพรรณบุรี ได้รับแจ้งว่ามีเด็กนักเรียนมีอาการท้องเสีย อาเจียน ปวดท้องรุนแรง และถ่ายท้อง ที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี จึงได้ส่งทีมแพทย์ฉุกเฉินและกู้ชีพโรงพยาบาลเดินทางไปรับผู้ป่วย ซึ่งมีจำนวนมาก ต่างกำลังร้องโอดโอยกัน เนื่องจากมีอาการปวดท้องรุนแรง จากนั้นจึงได้ประสานของความช่วยเหลือไปยังสมาคมกู้ภัยเณรแก้วทางหลวงสุพรรณบุรี และ รถสายตรวจ ตำรวจสภ.เมืองสุพรรณบุรี กว่า 10 คัน เพื่อนำรถมาช่วยรับส่งนักเรียนไปโรงพยาบาล

เบื้องต้นทราบว่าเป็นนักเรียนจากโรงเรียนวัดสุคนธาราม จ.พระนครศรีอยุธยา ชั้นประถมปีที่ 1-3 อายุระหว่าง 7 -8 ปี ซึ่งได้เดินทางมาทัศนศึกษาจ.สุพรรณบุรี จำนวน 200 คน โดยใช้รถบัส 4 คัน เมื่อช่วงเช้าได้เดินทางจากจ.พระนครศรีอยุธยามุ่งหน้ามาที่บึงฉวาก อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี และได้รับประทานข้าวเที่ยงที่นั่น โดยครูได้นำข้าวหมูแดงที่เตรียมมาแจกคนละ 1 กล่อง เมื่อรับประทานเสร็จก็เดินทางมาทัศนศึกษาต่อที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี จนเวลาประมาณ 15.00 น. นักเรียนเริ่มมีอาการปวดท้อง อาเจียน และถ่ายท้อง เป็นจำนวนมาก กว่า 50 ราย จึงได้รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลดังกล่าว

จากการสอบถามครูที่ร่วมเดินทางมาด้วย เปิดเผยว่า สำหรับอาหารมื้อเที่ยง เป็นข้าวหมูแดง ที่โรงเรียนสั่งมาจากร้านข้างนอก ซึ่งก็รับประทานกันทั้งเด็กและคุณครูกว่า 10 คน ซึ่งมีครูตอนนี้ก็ปวดท้อง 1 ราย ส่วนเด็กนักเรียนป่วยกว่า 50 ราย ทางโรงเรียนได้สอบสวนสาเหตุของข้าวหมูแดงดังกล่าวแล้ว และได้แจ้งผู้ปกครองให้รับทราบ ขณะนี้ยังมีเด็กนักเรียนที่รักษาอาการอยู่ ส่วนที่อาการดีขึ้นได้รับประทานยาและส่งกลับบ้านแล้ว

ขณะที่ นพ.ศราวุฒิ ตั้งศรีสกุล ผอ.ร.พ.ศูนย์เจ้าพระยายมราช ได้เร่งสั่งระดมทีมแพทย์ พยาบาล เข้าให้การช่วยเหลือเด็กนักเรียนอย่างเต็มที่ เบื้องต้นคาดว่า เกิดจากอาหารเป็นพิษ เนื่องจากเด็กมีอาการอาเจียน ปวดท้อง และถ่ายท้อง อย่างไรก็ตามคงจะต้องรอการตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป ขณะนี้เด็กอยู่ในอาการปลอดภัยแล้ว กลับบ้านได้กว่า 40 ราย ส่วนบางรายยังต้องรอดูอาการเนื่องจากมีอาการอาเจียนและถ่ายท้อง


หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

สื่อ ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook