หน้าแรก » ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป » เผยภาพสุดประทับใจ นักเรียนพร้อมใจจัดงานให้แม่บ้านต้องลาออกรักษาตัว ด้วยความเคารพ(คลิป)

เผยภาพสุดประทับใจ นักเรียนพร้อมใจจัดงานให้แม่บ้านต้องลาออกรักษาตัว ด้วยความเคารพ(คลิป)

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 4 ต.ค. 2560 07:20:34 น. เข้าชม 443 ครั้ง

เผยภาพสุดประทับใจ นักเรียนพร้อมใจจัดงานให้แม่บ้านต้องลาออกรักษาตัว ด้วยความเคารพ(คลิป) ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+  รับทำเว็บโรงเรียน 3900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

เผยภาพสุดประทับใจ นักเรียนพร้อมใจจัดงานให้แม่บ้านต้องลาออกรักษาตัว ด้วยความเคารพ(คลิป)

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

เป็นเรื่องราวที่ได้รับการแชร์ในโลกออนไลน์ เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยระบุว่า กลุ่มไลน์ผู้ปกครองนักเรียนโครงการ EEP (Excellent Educational Program) โรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช อุบลราชธานี ได้พูดถึง “ป้าแดง” แม่บ้านที่ดูแลตึกโครงการ EEP มีปัญหาเรื่องสุขภาพ ไม่สามารถทำงานต่อได้

จึงลาออกจากการเป็นแม่บ้านในสิ้นเดือนกันยายน 2560 นี้ โดยนักเรียนได้จัดพิธีอำลาให้กับป้าแดงด้วย โดยพบว่า พิธีเป็นไปด้วยความซาบซึ้ง มีตัวแทนไปเชิญป้าแดงมานั่งเก้าอี้ที่จัดเตรียมไว้ด้านหน้า ซึ่งตอนแรกป้าแดงไม่กล้านั่ง เนื่องจากตนเป็นเพียงแม่บ้านทำความสะอาดตึกเท่านั้น จะนั่งสูงกว่าพวกเด็กๆ นักเรียนไม่ได้ แต่สุดท้าย เมื่อทนเสียงเรียกร้องของเด็กไม่ได้ จึงนั่งตามที่เด็กจัดเตรียมไว้

จากนั้นตัวแทนนักเรียน ได้มอบมาลัยดอกไม้ พร้อมกล่าวขอบคุณป้าแดง ซึ่งเป็นแม่บ้านเพียงคนเดียวของโครงการ แต่สามารถดูแลความสะอาดเรียบร้อยทั้งอาคารได้ อีกทั้งยังมีความขยันมาทำงานไม่เคยขาด มีความซื่อสัตย์ซึ่งนักเรียนมักจะลืมของไว้ที่โรงเรียน แต่ก็ไม่เคยหาย บางครั้งป้าแดงพบเห็นก็เก็บไว้ให้ สร้างความประทับใจให้กับนักเรียนทุกคน

ขอบคุณที่มา guideubon.com


หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

สื่อ ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook