หน้าแรก » ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป » ลิฟต์ค้างเกือบชั่วโมง! 3 นักเรียน ป.2 เกือบตาย โทรแจ้ง 191 ช่วย บอกชาตินี้จะขอใช้แต่บันได

ลิฟต์ค้างเกือบชั่วโมง! 3 นักเรียน ป.2 เกือบตาย โทรแจ้ง 191 ช่วย บอกชาตินี้จะขอใช้แต่บันได

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 29 ก.ย. 2560 14:32:12 น. เข้าชม 1592 ครั้ง

ลิฟต์ค้างเกือบชั่วโมง! 3 นักเรียน ป.2 เกือบตาย โทรแจ้ง 191 ช่วย บอกชาตินี้จะขอใช้แต่บันได ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+  รับทำเว็บโรงเรียน 3900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

ลิฟต์ค้างเกือบชั่วโมง! 3 นักเรียน ป.2 เกือบตาย โทรแจ้ง 191 ช่วย บอกชาตินี้จะขอใช้แต่บันได

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

ลิฟต์ค้างเกือบชั่วโมง! 3 นักเรียน ป.2 เกือบตาย โทรแจ้ง 191 ช่วย บอกชาตินี้จะขอใช้แต่บันได

วันที่ 29 ก.ย. พ.ต.ท.นรวัติ คำภิโล รอง ผกก.สส.สภ.เมืองขอนแก่น ได้รับแจ้งว่ามีเหตุนักเรียน 3 คน ติดอยู่ในลิฟต์ของห้างสรรพสินค้าชื่อดังของเมืองขอนแก่น (แฟรี่พลาซ่า) ถนนหน้าเมือง ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น นานมากกว่า 40 นาทีแล้ว โดยลิฟต์ค้างอยู่ระหว่างชั้น 5 กับ ชั้น 6 ขอให้มาช่วยเหลือโดยด่วน จากนั้นจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่มูลนิธิขอนแก่นสว่างสามัคคีอุทิศ รุดไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ รปภ.ของห้าง และช่างรักษาบำรุงลิฟต์ ไปที่บริเวณชั้น 6 พบว่าลิฟต์ยังค้างอยู่ ประตูลิฟต์ปิดแน่น และมีคนอยู่หน้าลิฟต์ 2–3 คน บอกว่าลิฟต์ค้างอยู่นานร่วมชั่วโมง มีเด็กนักเรียนติดอยู่ในลิฟท์ 3 คน เจ้าหน้าที่จึงตะโกนถามนักเรียนในลิฟต์ว่ายังอยู่หรือไม่ ก็ได้รับเสียงตอบออกมาอยู่ทั้งหมด 3 คน หายใจไม่ค่อยออก เจ้าหน้าที่จึงได้หาทางช่วยเหลือด้วยการใช้สะแลงงัดลิฟต์ขึ้นมาจากชั้น 5 และมาอยู่ที่ชั้น 6 จากนั้นได้งัดประตูลิฟต์ออกมาเล็กน้อยก็สามารถเปิดประตูลิฟต์ได้กว้างขึ้น และนักเรียนที่ติดอยู่ในลิฟต์ก็สามารถออกมาได้ทีละคนด้วยความปลอดภัย โดยใช้เวลาช่วยเหลือนานประมาณ 15 นาที โดยทั้ง 3 คนหน้าซีดใกล้จะเป็นลม เจ้าหน้าที่จึงได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นประมาณ 10 นาที ก็คืนสู่สภาพปกติ

จากการสอบถามนักเรียนที่ติดอยู่ในลิฟต์ทราบว่า ทั้ง 3 คน เรียนอยู่ชั้น ป.2 โรงเรียนเทศบาลสวนสนุก ใกล้กับห้างสรรพสินค้าที่เกิดเหตุ หลังจากเลิกเรียนเมื่อเวลา 16.00 น. ได้พากันมาที่ห้างสรรพสินค้า แล้วเข้าไปในลิฟต์เพื่อจะขึ้นชั้น 8 ไปหาเครื่องดื่มสำหรับเด็กกิน พอเข้าไปในลิฟต์กดชั้น 8 ลิฟต์ก็เคลื่อนขึ้นไปแบบช้าๆ พร้อมกับลิฟต์กระตุกขึ้นมาหลายครั้ง แล้วเลื่อนขึ้นไปทีละชั้นจนไปติดอยู่เกือบจะถึงชั้นที่ 6 จากนั้นลิฟต์ก็ไม่มีการขยับอีกเลย พวกตนรอนานมากจนหายใจไม่ค่อยออกมั่นใจว่าลิฟต์ค้างแน่ ประตูลิฟต์ก็เปิดไม่ออกตะโกนเรียกใครมาช่วยเหลือก็ไม่มีใครมาช่วย พร้อมกับกดกระดิ่งในลิฟต์เสียงดังก็ไม่มีใครมาช่วยเหมือนกัน จึงโทรศัพท์แจ้งไปยังศูนย์วิทยุแก่นนคร 191 และเจ้าหน้าที่ตำรวจก็มาช่วยให้ออกมาจากลิฟต์ได้อย่างปลอดภัย ต่อไปจะไม่ขอใช้ลิฟต์ในอาคารสูงอีก แล้วจะขอเดินขึ้นบันไดเท่านั้น


หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

สื่อ ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook