หน้าแรก » ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป » แฉแก๊งเงินกู้ออนไลน์ บังคับนศ.สาวแก้ผ้าถ่ายรูปเป็นประกัน ไม่จ่ายขู่ปล่อยภาพว่อน!

แฉแก๊งเงินกู้ออนไลน์ บังคับนศ.สาวแก้ผ้าถ่ายรูปเป็นประกัน ไม่จ่ายขู่ปล่อยภาพว่อน!

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 29 ก.ย. 2560 14:27:17 น. เข้าชม 1097 ครั้ง

แฉแก๊งเงินกู้ออนไลน์ บังคับนศ.สาวแก้ผ้าถ่ายรูปเป็นประกัน ไม่จ่ายขู่ปล่อยภาพว่อน! ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+  รับทำเว็บโรงเรียน 3900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

แฉแก๊งเงินกู้ออนไลน์ บังคับนศ.สาวแก้ผ้าถ่ายรูปเป็นประกัน ไม่จ่ายขู่ปล่อยภาพว่อน!

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

วันที่ 28 ก.ย. เซี่ยงไฮ้อิสต์รายงานเรื่องราวของนักศึกษาชาวจีนจำนวนมาก ที่ตอนนี้หลายคนประสบปัญหาหนักถึงขั้นฆ่าตัวตาย เพราะติดหนี้จากการกู้ยืมมาใช้จ่ายเกินตัว

นายเจิ้ง เตอซิง นักศึกษาชั้นปี 2 วัย 21 ปี ที่มณฑลเหอหนาน เป็นอีกหนึ่งคนที่ประสบปัญหานี้ สุดท้ายตัดสินใจจบปัญหาด้วยการกระโดดตึกฆ่าตัวตาย หลังโดนคงทวงหนี้ไล่ล่ามานาน นายเจิ้งกู้ยืมเงินมาจากบริษัทเงินกู้ออนไลน์กว่า 590,000 หยวน หรือราว 2.9 ล้านบาท เพื่อนำมาใช้หนี้พนัน แต่นายเจิ้งไม่ใช่นักศึกษาคนเดียวที่ตัดสินใจจบชีวิตตัวเองหนีหนี้ ที่ผ่านมามีนักศึกษาจีนจำนวนมากเลือกวิธีนี้เพื่อหนีปัญหา

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาเกิดบริษัทเงินกู้ออนไลน์มากขึ้นในประเทศจีน หลายแห่งมุ่งเป้านักศึกษา ที่ต้องการเงินไปซื้อสินค้าราคาแพงอย่างโทรศัพท์ไอโฟน หรือคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก และการออกสินเชื่อที่ง่ายดาย ทำให้นักศึกษาจำนวนมาก กู้เงินเพื่อไปชำระหนี้เก่า

รายงานระบุว่า บริษัทเงินกู้เหล่านี้มีวิธีการหลอกล่อ ให้นักศึกษามากู้เงิน เมื่อกู้เงินครั้งหนึ่งแล้ว อาจมีการเพิ่มวงเงินไอีกด้วยเงื่อนไขง่ายๆ โดยต้องให้ข้อมูลที่อยู่ รวมไปถึงช่องทางการติดต่อครอบครัวและเพื่อน

นักศึกษาหญิงบางคน ต้องส่งรูปนู้ดของตัวเองที่ถือบัตรกู้เงิน เพื่อเป็นการการันตี หากว่าไม่คืนเงินตามกำหนด บริษัทอาจนำรูปไปเผยแพร่ทางออนไลน์ ขณะที่วิธีการทวงเงินลูกหนี้ไม่ได้เป็นไปอย่างสุภาพเรียบร้อย แต่มีการข่มขู่ถึงขั้นใช้กำลัง นักศึกษาจำนวนมากที่ติดหนี้ต้องลาออกจากมหาวิทยาลัยแล้วไปอยู่ที่อื่น

ล่าสุด ทางการจีนได้สั่งให้มีการตรวจสอบเกี่ยวกับบริษัทเงินกู้เหล่านี้แล้ว


หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

สื่อ ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook