หน้าแรก » ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู » ครูสุดโหด! สั่งเด็กม.1 ทำโจทย์คณิต 1.6 หมื่นข้อ เขียนจนเอ็นกับกล้ามเนื้ออักเสบ

ครูสุดโหด! สั่งเด็กม.1 ทำโจทย์คณิต 1.6 หมื่นข้อ เขียนจนเอ็นกับกล้ามเนื้ออักเสบ

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 27 ก.ย. 2560 12:52:11 น. เข้าชม 1374 ครั้ง

ครูสุดโหด! สั่งเด็กม.1 ทำโจทย์คณิต 1.6 หมื่นข้อ เขียนจนเอ็นกับกล้ามเนื้ออักเสบ ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+  รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

ครูสุดโหด! สั่งเด็กม.1 ทำโจทย์คณิต 1.6 หมื่นข้อ เขียนจนเอ็นกับกล้ามเนื้ออักเสบ

หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

ครูสุดโหด! สั่งเด็กม.1 ทำโจทย์คณิต 1.6 หมื่นข้อ เขียนจนเอ็นกับกล้ามเนื้ออักเสบ

 

เฟสบุ๊คแฟนเพจชื่อ Drama-addict ได้โพสต์ข้อความของหมอท่านหนึ่ง หลังจากเจอคนไข้รายหนึ่งซึ่งเป็นเด็กนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 มาเข้ารับการรักษาเนื่องจากมือขวาบวม โดยแฟนเพจ Drama-addict ระบุว่า “คนโพสนี่เป็นน้องหมอใน รพ แห่งนึง เขาก็จะเอาเคสแปลกๆมาแชร์ลงเฟซคุยกับเพื่อนๆเขา อันนี้เป็นเคสที่น่าสนใจมาก จนต้องถามว่า มันเกิดอะไรขึ้นกับการศึกษาบ้านเรา” พร้อมโพสต์ภาพซึ่งเป็นข้อความจากหมอรายนี้ ทำให้กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ของชาวเน็ตอย่างมาก บางรายก็คอมเม้นท์ใต้โพสต์ดังกล่าว ก็เล่าถึงประสบการณ์ในอดีตของแต่ละคนที่เคยถูกครูทำโทษสมัยเป็นนักเรียน

โดยเฟสบุ๊คของหมอดังกล่าว โพสต์ข้อความระบุว่า “วันนี้เจอคนไข้เด็กม.1 มือขวาบวมปวดมาก ปฏิเสธประวัติอุบัติเหตุ ไม่ได้ไปกระแทกอะไร สรุปเอ็นกับกล้ามเนื้ออักเสบ สาเหตุจากการเขียนหนังสือเอยะ จากที่อาจารย์ที่โรงเรียนให้ทำโจทย์คณิต 16,000 ข้อ ตอนแรกคิดว่าฟังผิด แต่ถามย้ำแล้วก็ 16,000 ข้อจริงๆ เป็นโจทย์คณิต 10 กว่าข้อ แต่ให้เขียนซ้ำ ข้อละ 1,000-2,000 จบ บอกว่าโดนสั่งให้ทำทั้งห้อง สั่งเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว กำหนดส่งสิ้นเดือน ถ้าไม่ทันจะติด 0 วันๆ เด็กก็ไม่ได้ทำอะไรต้องมานั่งเขียนจนมือระบบ เขียนต่อไม่ไหว

โพสต์ระบุต่อว่า คืออึ้งมาก ตอนเด็กเล่านี่ได้แต่อุทานในใจ พมตตต. อยากจะเจออาจารย์แล้วถามมากว่าให้ทำแบบนี้แล้วได้ประโยชน์อะไร ถ้าจะให้เด็กมันจำได้ก็ข้อละสี่ห้าจบก็พอมั้ย แล้ววิชาคณิตเนี่ยะ มันต้องใช้ความเข้าใจมากกว่ามั้ย ไม่ใช่ท่องจำเป็นนกแก้วนกขุนทอง นี่ปีพ.ศ.อะไรแล้ว โลกเค้าไปถึงไหนต่อไหน แต่การศึกษาไทยยังเป็นแบบนี้อยู่เหรอ จะมีไทยแลนด์ 4.0 ไว้เพื่ออะไร บอกเลยโคตรล้มเหลว ให้เด็กมาทรมานแบบนี้ แทนที่จะได้เรียนรู้ เด็กมันจะขยาดวิชานี้ซะมากกว่า แถมเจ็บป่วยเขียนหนังสือไม่ได้อีก เห้ออออ”

 

ขอบคุณที่มาจาก Drama-addict

แจกสื่อการสอน แผนการสอน ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ห้องพักครู ที่นี่

วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

เนื้อหาแนะนำ ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู


ผู้สนับสนุน
loading...

รวมหนังสือเตรียมสอบ


 
แจกสื่อการสอน แผนการสอน ใบงาน ใบความรู้ แบบฝึก เอกสารราชการ
กลุ่มบน Facebook · สมาชิก 14,534 คน
เข้าร่วมกลุ่ม
*เกี่ยวกับ https://www.hongpakkroo.com เว็บไซต์ ห้องพักครูดอทคอม เป็นสื่อกลางในการให้บริการ เรื่องแผนการสอน ใบงาน ใบคามรู้ นวัตกรรม ข่าวสารเกี่ยว...
 ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook