หน้าแรก » ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป » ครูไล่เด็กเตรียมอนุบาล-ขอโทษ! ยอมรับทำไม่ถูก เทศบาลสั่งเขียนหนังสือชี้แจง

ครูไล่เด็กเตรียมอนุบาล-ขอโทษ! ยอมรับทำไม่ถูก เทศบาลสั่งเขียนหนังสือชี้แจง

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 26 ก.ย. 2560 12:09:44 น. เข้าชม 998 ครั้ง

ครูไล่เด็กเตรียมอนุบาล-ขอโทษ! ยอมรับทำไม่ถูก เทศบาลสั่งเขียนหนังสือชี้แจง ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+  รับทำเว็บโรงเรียน 3900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

ครูไล่เด็กเตรียมอนุบาล-ขอโทษ! ยอมรับทำไม่ถูก เทศบาลสั่งเขียนหนังสือชี้แจง

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

จากกรณีโซเชี่ยลมีเดียเผยแพร่เรื่องราวครูโรงเรียนเตรียมอนุบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต เขียนป้ายไล่เด็กนักเรียนออก เนื่องจากเด็กขาดเรียนบ่อย อาจส่งผลทำให้การประเมินโรงเรียนต่ำลง ขณะที่ผู้ปกครองระบุว่า ลูกป่วยไม่สบายทำให้มาเรียนไม่ได้ จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงความเหมาะสมของครู

วันที่ 26 ก.ย. นายธีร์ ภวังคนันท์ ผู้อำนวยการศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือนักเรียน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กล่าวว่า จากการตรวจสอบกรณีดังกล่าวทราบว่า ไม่ใช่โรงเรียนในสังกัดของ สพฐ. แต่เป็นศูนย์พัฒนาเด็กเล็กแห่งหนึ่งใน จ.ภูเก็ต ซึ่งขึ้นตรงกับหน่วยงานท้องถิ่น ซึ่งในเรื่องหลักเกณฑ์ว่า เด็กขาดเรียนบ่อยแล้วไล่เด็กออก หรือการขาดเรียนบ่อยแล้วส่งผลต่อการประเมินโรงเรียนนั้น ตนไม่ทราบว่าหลักเกณฑ์ที่แท้จริงของทางศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเป็นเช่นไร แต่โดยส่วนตัวมองว่า การที่เด็กป่วยก็ควรหยุดพัก เพราะอาจนำโรคมาติดต่อสู่เด็กคนอื่นๆ ได้

ด้าน นพ.วชิระ เพ็งจันทร์ อธิบดีกรมอนามัย กล่าวว่า ขอย้ำก่อนว่าการที่มีเด็กนักเรียนป่วยไม่ว่าระดับชั้นใดก็ตาม โดยเฉพาะการเป็นโรคติดต่อ การให้เด็กได้หยุดพัก ไม่มาโรงเรียน และแยกเด็กนักเรียนออกจากเด็กคนอื่น เป็นการดำเนินการที่ถูกต้องแล้ว เพราะหากเป็นโรคติดต่อและมาโรงเรียนก็อาจจะนำโรคมาติดต่อสู่เด็กคนอื่นได้

ผู้สื่อข่าว “ข่าวสด” สอบถามไปยัง น.ส.เฉลิมลักษณ์ เก็บทรัพย์ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองป่าตอง ต้นสังกัดของ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก เทศบาลเมืองป่าตอง 2 ระบุว่า วันนี้ (26 ก.ย.) ได้มีการพูดคุยกับทั้ง 2 ฝ่ายแล้ว คือฝ่ายผู้ปกครองและฝ่ายครูในห้องที่เกิดเรื่อง โดยผู้ปกครองของเด็กไม่ได้ต้องการให้ลูกลาออก แต่ขอย้ายลูกไปอยู่ห้องครูคนอื่น โดยตนได้เชิญครูมาสอบถามในเช้าวันนี้ โดยครูยอมรับว่าทำไม่ถูกต้อง แต่ที่ทำไปด้วยความตั้งใจที่จะให้เด็กทุกคนมีการพัฒนา อาจจะมีความฉุนเฉียวไปบ้าง ทั้งนี้ ทางผู้บริหารให้ครูส่งหนังสือชี้แจงเป็นลายลักษณ์อักษร ก่อนจะพิจารณาต่อไปว่าจะทำอย่างไร

น.ส.เฉลิมลักษณ์ กล่าวว่า ครูไม่สามารถไล่เด็กออกได้ จริงๆ แล้ว ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กไม่ใช่ภาคบังคับ แต่เป็นบริการของทางเทศบาล เด็กจะมาเรียนหรือไม่มาก็ได้ เป็นความสมัครใจ


หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

สื่อ ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook