หน้าแรก » ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป » น่าประทับใจ! นักเรียนโรงเรียนวังไกลกังวล ร่วมร้องเพลงถวายความอาลัยหน้าบ้านพ่อ

น่าประทับใจ! นักเรียนโรงเรียนวังไกลกังวล ร่วมร้องเพลงถวายความอาลัยหน้าบ้านพ่อ

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 12 ก.ย. 2560 12:23:56 น. เข้าชม 429 ครั้ง

น่าประทับใจ! นักเรียนโรงเรียนวังไกลกังวล ร่วมร้องเพลงถวายความอาลัยหน้าบ้านพ่อ ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+  รับทำเว็บโรงเรียน 3900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

น่าประทับใจ! นักเรียนโรงเรียนวังไกลกังวล ร่วมร้องเพลงถวายความอาลัยหน้าบ้านพ่อ

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. ดร.ราตรี ศรีไพรวรรณ ผอ.โรงเรียนวังไกลกังวล อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ จัดกิจกรรม “ร่วมร้อยดวงใจร้องเพลงถวายอาลัยพ่อหลวงของแผ่นดิน” ด้วยการให้คณะครูนักเรียน และบุคลากรในโรงเรียนวังไกลกังวลทุกคน ร่วมกันร้องเพลงถวายความอาลัย เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้แด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9


กิจกรรมดังกล่าว เป็นการร่วมกันร้องบทเพลงพระราชนิพจน์และบทเพลงเทิดพระเกียรติ โดยผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนทุกชั้นเรียน ทุกเช้าวันจันทร์-วันศุกร์ หลังเข้าแถวเคารพธงชายแล้ว เวลาประมาณ 08.15 น. ซึ่งนักเรียนโรงเรียนวังไกลกังวล ฝ่ายประถมจะเดินออกมายืนเข้าแถวร้องเพลงที่ต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ด้านหน้าวังไกลกังวล ริมถนนเพชรเกษม ขณะที่นักเรียนโรงเรียนวังไกลกังวล ฝ่ายมัธยม จะเข้าแถวในซอยหัวหิน 35 ด้านข้างวังไกลกังวล ซึ่งนักเรียนทุกคนจะถือภาพพระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่นำติดตัวมาจากบ้านของแต่ละคน ร่วมกันร้องบทเพลงพระราชนิพนธ์และบทเพลงเทิดพระเกียรติ อาทิ บทเพลงพระราชาในนิทาน ,อยู่อย่างจงรักตายอย่างภักดี ,ในหลวงของแผ่นดิน ,พระราชาผู้ทรงธรรม และเพลงรูปที่มีทุกบ้าน ฯลฯ ทั้งนี้ในวันที่ 18 ก.ย.60 นักเรียนโรงเรียนวังไกลกังวลทั้งหมด เกือบ 3,000 คน จะรวมพลังร้องเพลงหน้าบ้านพ่อ ที่หน้าวังไกลกังวล ริมถนนเพชรเกษม โดยพร้อมเพรียงกัน และร้องต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 3 ตุลาคม ซึ่งเป็นวันสุดท้ายก่อนสอบปลายภาคเรียน

โดยในวันนี้คณะครู และนักเรียนโรงเรียนวังไกลกังวล ระดับชั้นประถมศึกษา ปีที่ 6 เกือบ 100 คน เดินออกจากโรงเรียนมาหน้าวังไกลกังวล ริมถนนเพชรเกษม นักเรียนแต่ละคนต่างถือพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ซึ่งตั้งใจนำมาจากบ้านด้วยตนเอง เมื่อเดินทางมาถึง คณะครู และนักเรียน ได้ถวายความเคารพ และร่วมกันร้องเพลง “อยู่อย่างจงรัก ตายอย่างภักดี” ด้วยเสียงอันดังและพร้อมเพรียง สร้างความประทับใจให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก


สำหรับโรงเรียนวังไกลกังวล เป็นโรงเรียนที่พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาอานันทมหิดล มีพระบรมราชานุญาตให้จัดตั้งขึ้น เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. 2481 ต่อมาพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ทรงรับโรงเรียนวังไกลกังวลไว้ในพระบรมราชูปถัมภ์ ทั้งนี้ตลอดระยะเวลา 79ปี โรงเรียนวังไกลกังวล ได้ให้การศึกษาแก่บุตรหลานชาวหัวหิน ให้เป็นคนเก่งและคนดี จำนวนมาก และ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ทรงพระราชทานการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม เพื่อเอื้อประโยชน์ทางการศึกษาให้แก่เยาวชนในถิ่นทุรกันดารทั่วประเทศ ผ่านการเรียนการสอนของคุณครูและนักเรียนโรงเรียนวังไกลกังวล


หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

สื่อ ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook