หน้าแรก » ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป » สยองเปิดเทอม! นร.วัย 15 ตะโกน”ผมมาตายที่นี่” ก่อนกราดยิงไม่ยั้ง ทั้งครู-เพื่อนเจ็บระนาว (คลิป)

สยองเปิดเทอม! นร.วัย 15 ตะโกน”ผมมาตายที่นี่” ก่อนกราดยิงไม่ยั้ง ทั้งครู-เพื่อนเจ็บระนาว (คลิป)

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 5 ก.ย. 2560 15:31:12 น. เข้าชม 1024 ครั้ง

สยองเปิดเทอม! นร.วัย 15 ตะโกน”ผมมาตายที่นี่” ก่อนกราดยิงไม่ยั้ง ทั้งครู-เพื่อนเจ็บระนาว (คลิป) ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+  รับทำเว็บโรงเรียน 3900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

สยองเปิดเทอม! นร.วัย 15 ตะโกน”ผมมาตายที่นี่” ก่อนกราดยิงไม่ยั้ง ทั้งครู-เพื่อนเจ็บระนาว (คลิป)

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

วันที่ 5 ก.ย. เว็บไซต์ไลฟ์ของรัสเซียรายงานว่า เกิดเหตุนองเลือดต้อนรับภาคเรียนใหม่ เมื่อนักเรียนชายพกพาระเบิดอย่างน้อย 5 ลูก และพกอาวุธปืนชนิดร้ายแรง ยิงในบุกโรงเรียนหมายเลข 1 เมืองอีวานเตเยฟกา แคว้นกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย จนนักเรียนและคุณครูต่างตื่นตกใจและอพยพออกจากโรงเรียนทันที

ผู้บาดเจ็บเบื้องต้นมีอย่างน้อย 4 ราย คือ คุณครูประจำชั้นวัย 39 ปี กะโหลกส่วนหน้าฟกช้ำ ถูกกระสุนยิงเข้าศีรษะ และนักเรียนอย่างน้อย 3 ราย อายุ 14-15 ปี กระดูกหักตามจุดต่างๆ หลังกระโดดจากหน้าต่างชั้น 2 ของโรงเรียน เพราะจากหวาดกลัวเสียงปืน

บุคลากรของโรงเรียนรีบโทร.แจ้งตำรวจทันที นักเรียนชายคนดังกล่าวพร้อมผู้ปกครองถูกควบคุมตัวไปสอบปากคำกับตำรวจท้องที่แล้ว เพื่อระบุสภาพการณ์และแรงจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้

นักเรียนปีนหน้าต่างหนีตาย/ MASH

ผู้ก่อเหตุมีชื่อว่า นายมิฮาอิล (สงวนนามสกุล) อายุ 15 ปี เคยเป็นนักเรียนโรงเรียนหมายเลข 1 มาก่อน พกพาระเบิดและอาวุธปืนที่ขโมยมาจากพ่อ โดยซุกซ่อนไว้ภายในเสื้อคลุม บุกเข้ามาในห้องเรียนวิทยาการคอมพิวเตอร์ โดยสั่งให้นักเรียนทุกคนสั่งพื้น และตะโกนว่า “ผมมาตายที่นี่!” ก่อนจะยิงคุณครูในห้องเรียน จนกระสุนฝังเข้าที่ศีรษะ

นักเรียนในห้องเรียนเผยว่า ทุกคนพยายามหนีตายกันอย่างสุดชีวิต เชื่อว่าเหตุโจมตีดังกล่าวมีการวางแผนมาล่วงหน้า เนื่องจากในโซเชี่ยลมีเดียของนายมิฮาอิลโพสต์สถานะก่อนก่อเหตุว่า “ทำลายชีวิตฉัน 5 ก.ย. 2560”

มิฮาอิลโพสต์ภาพอาวุธปืน และข้อความว่า “ติดใจยิงปืนหลังได้ลองยิงครั้งแรก”

รายงานระบุด้วยว่า นายมิฮาอิลใช้ชื่อว่า Mike Klebold (ไมค์ เคลโบลต์) ในโซเชี่ยลมีเดียส่วนตัว โดยเป็นชื่อเล่นและนามสกุลของนายเบนเนตต์ เคลโบลต์ หนึ่งในผู้สังหารหมู่ในโรงเรียนมัธยมโคลัมไบน์ รัฐโคโลราโด สหรัฐอเมริกา เมื่อปี 2542 จนมีครูและนักเรียนเสียชีวิต 13 ราย และบาดเจ็บ 24 ราย ส่วนผู้ก่อเหตุ 2 ราย ใช้อาวุธยิงตัวตายตาม

ผู้เห็นเหตุการณ์ระบุด้วยว่า นายมิฮาอิลพกพาอาวุธปืนและระเบิดแสวงเครื่องมาโรงเรียนบ่อยๆ ขณะที่นักเรียนหญิงรายหนึ่งเล่าว่า มีเพื่อนมาบอกว่านายมิฮาอิลจะวางแผนโจมตีโรงเรียน แต่ตอนแรกไม่เชื่อ จนนายมิฮาอิลมาบอกกับตนเป็นการส่วนตัวว่า “พรุ่งนี้ฉันจะบุกโจมตีโรงเรียน” และเกิดเหตุดังกล่าวในที่สุด

ด้านคุณครูที่ถูกยิงเล่าเหตุการณ์เพิ่มเติมว่า นายมิฮาอิลตะโกนใส่ตนว่า “ผมรอมา 3 ปีแล้ว” ก่อนใช้อาวุธยิงใส่ใบหน้า และใช้มีดอีโต้ทุบกะโหลกศีรษะส่วนหน้าจนเป็นบาดแผล

สำนักข่าวแมชให้รายละเอียดเพิ่มเติมว่า นายมิฮาอิลได้ซ้อนก่อเหตุดังกล่าวที่โรงเรียนในช่วงฤดูร้อน โดยมีหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดในโรงเรียน ขณะที่คณะกรรมการสอบสวนแห่งชาติรัสเซียตั้งข้อหาก่อความไม่สงบเรียบร้อยแก่นายมิฮาอิลหมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

สื่อ ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook