หน้าแรก » ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป » นักเรียน ป.5 โรงเรียนดังเมืองโคราช กว่า 50 คน ท้องเสียรุนแรง หลังกินข้าวมันไก่

นักเรียน ป.5 โรงเรียนดังเมืองโคราช กว่า 50 คน ท้องเสียรุนแรง หลังกินข้าวมันไก่

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 5 ก.ย. 2560 12:09:17 น. เข้าชม 684 ครั้ง

นักเรียน ป.5 โรงเรียนดังเมืองโคราช กว่า 50 คน ท้องเสียรุนแรง หลังกินข้าวมันไก่ ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+  รับทำเว็บโรงเรียน 3900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

นักเรียน ป.5 โรงเรียนดังเมืองโคราช กว่า 50 คน ท้องเสียรุนแรง หลังกินข้าวมันไก่

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 5 ก.ย. เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างเมตตา รับแจ้งมีเด็กนักเรียนโรงเรียนสุขานารีจำนวนมากท้องเสียอย่างรุนแรง บางรายมีอาการคลื่นไส้อาเจียน จึงจัดทีมปฐมพยาบาลไปที่โรงเรียนสุขานารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา พบครูกำลังนำเด็กนักเรียนระดับชั้น ป.5 จำนวน 46 คน มานั่งรอบริเวณอาคารอเนกประสงค์ เจ้าหน้าที่ชุดพยาบาลหน่วยกู้ภัย จึงรีบวัดชีพจร และปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้เด็กนักเรียนอย่างเร่งด่วน พร้อมกับประสานทีมพยาบาลจากโรงพยาบาลมหาราช มาสมทบเพื่อช่วยตรวจอาการเด็กนักเรียนอีกทีม


จากการสอบถามนางศรีอรุณ บัวคำทุม ครูประจำชั้น ป.5/3 โรงเรียนสุขานารี กล่าวว่า เมื่อวันที่ 4 ก.ย. ตำรวจภูธรภาค 3 จัดกิจกรรมครูแดร์ขึ้น ที่โรงแรมวีวัน อ.เมืองนครราชสีมา ซึ่งโรงเรียนพานักเรียนระดับชั้น ป.5 ไปร่วมกิจกรรม 3 ห้อง ได้แก่ ป.5/1, ป.5/2 และ ป.5/3 ห้องละ 38 คน รวมทั้งหมด 114 คน โดยหลังจากที่เสร็จงาน ช่วงเวลา 15.00 น. ทางเจ้าหน้าที่จัดงานนำข้าวมันไก่มาแจกให้นักเรียนรับประทาน คนละ 1 กล่อง ซึ่งตนก็รับประทานด้วย ปรากฏว่าช่วงกลางดึกก็เริ่มมีอาการท้องเสียอย่างรุนแรง จนเกือบจะไม่ได้มาสอนหนังสือเช้าแล้ว และมาทราบว่าผู้ปกครองนักเรียน แจ้งมาในไลน์กลุ่มของโรงเรียนว่า เด็กนักเรียนที่ไปร่วมกิจกรรมหลายคน ท้องเสียอย่างรุนแรงเช่นกัน บางรายถึงกับอาเจียนด้วย จึงคาดว่าจะมาจากอาหารเป็นพิษ ซึ่งมีสาเหตุจากการรับประทานข้าวมันไก่แน่นอน โดยขณะนี้สำรวจพบว่านักเรียนที่มีอาการท้องเสียมากกว่า 50 รายแล้ว มีทั้งที่ลาเรียน และมาโรงเรียน ซึ่งก็ต้องทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นเพื่อดูอาการก่อน


ด้าน ด.ญ.วีรภัทร สมประสงค์ อายุ 11 ปี เด็กนักเรียนชั้น ป.5 หนึ่งในเด็กที่ท้องเสียรุนแรง กล่าวว่า หลังจากรับประทานข้าวมันไก่แล้ว เวลาประมาณเที่ยงคืน ก็เกิดอาการท้องเสียอย่างรุนแรง ตนเองถ่ายไปแล้วถึง 8 ครั้ง และมีอาเจียนด้วย 1 ครั้ง ตอนนี้ก็ยังรู้สึกแน่นหน้าอกอยู่ เหมือนกับว่าจะอาเจียนตลอด


ขณะที่ ด.ญ.คีตภัทร โคตรจังหรีด อายุ 10 ปี เด็กนักเรียนชั้น ป.5 อีกราย กล่าวว่า หลังจากรับประทานข้าวมันไก่จากงานครูแดร์แล้ว ก็เริ่มมีอาการตอนช่วงค่ำ และถ่ายตลอดทั้งคืน ตอนเช้าก็ยังมีอาการจุดเสียดท้อง รวมทั้งเวียนศีรษะ จึงแน่ใจว่าสาเหตุมาจากการรับประทานข้าวมันไก่แน่นอน


ทั้งนี้หลังทีมพยาบาลจากโรงพยาบาลมหาราช นครราชสีมา มาช่วยตรวจอาการเด็กนักเรียนแล้ว ได้ให้เด็กนักเรียนรับประทานน้ำเกลือแร่ เพื่อชดเชยการขาดน้ำ และรอดูอาการในเบื้องต้นก่อน ขณะเดียวกันก็ได้ส่งนักเรียนหญิง 2 คน ไปนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เนื่องจากมีอาการท้องเสียอย่างรุนแรงกว่าเพื่อน และอาเจียนด้วย ทำให้เกิดการขาดน้ำเฉียบพลัน รวมทั้งวัดชีพจรพบว่าเต้นเร็วผิดปกติ ส่วนหลังจากนี้ทางโรงเรียนก็จะได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้เข้ามาตรวจสอบสาเหตุอีกครั้ง


หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

สื่อ ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook