หน้าแรก » ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป » เข้าสภาการศึกษาวันแรก ‘ชัยพฤกษ์’ ขอเร่งสางประเด็นที่สังคมคาใจ “ตีนักเรียน-ชั่วโมงเรียน”

เข้าสภาการศึกษาวันแรก ‘ชัยพฤกษ์’ ขอเร่งสางประเด็นที่สังคมคาใจ “ตีนักเรียน-ชั่วโมงเรียน”

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 4 ก.ย. 2560 10:02:59 น. เข้าชม 3609 ครั้ง

เข้าสภาการศึกษาวันแรก ‘ชัยพฤกษ์’ ขอเร่งสางประเด็นที่สังคมคาใจ “ตีนักเรียน-ชั่วโมงเรียน” ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+  รับทำเว็บโรงเรียน 3900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

เข้าสภาการศึกษาวันแรก ‘ชัยพฤกษ์’ ขอเร่งสางประเด็นที่สังคมคาใจ “ตีนักเรียน-ชั่วโมงเรียน”

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

เข้าสภาการศึกษาวันแรก ‘ชัยพฤกษ์’ ขอเร่งสางประเด็นที่สังคมคาใจ “ตีนักเรียน-ชั่วโมงเรียน”

 

เมื่อวันที่ 4 ก.ย. ที่สำนักงานเลขาธิการสภาการศึกษา (สกศ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติย้ายนายชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) มาดำรงตำแหน่งเลขาธิการสภาการศึกษา (สกศ.) นั้น วันนี้ถือเป็นวันแรกที่นายชัยพฤกษ์เดินทางเข้าทำงานที่ สกศ.เป็นวันแรก โดยบรรยากาศตลอดช่วงเช้าเป็นไปอย่างชื่นมื่น ข้าราชการระดับสูงจากสังกัดต่าง ๆ ตลอดจนอดีตผู้ใต้บังคับบัญชา ต่างทยอยเดินทางมาอวยพรไม่ขาดสาย ซึ่งนายชัยพฤกษ์มีสีหน้ายิ้มแย้มทักทายพูดคุยกับทุกคนอย่างเป็นกันเอง

นายชัยพฤกษ์ ให้สัมภาษณ์ถึงนโยบายที่จะขับเคลื่อน สกศ. ว่า บทบาทการทำงานของ สกศ.คือการดูแลภาพรวมและกำหนดทิศทางการศึกษาของประเทศ ซึ่งในที่นี้ไม่ใช่เพียงสถานศึกษาของ ศธ.เพียงอย่างเดียว แต่ครอบคลุมไปถึงสถานศึกษาในสังกัดกระทรวงกลาโหม (กห.) กระทรวงมหาดไทย (มท.) รวมถึงกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) ด้วย นอกจากนี้ยังมีหน้าที่กำหนด ติดตาม และประเมินผลการจัดการศึกษาว่าเป็นไปตามทิศทางของประเทศหรือไม่

“ปัจจุบันเรามีปัญหาด้านการศึกษาที่สังคมอย่างได้ความชัดเจนอยู่มาก ดังนั้นสิ่งที่ผมจะทำโดยเร่งด่วนคือการสะสางประเด็นที่สังคมคาใจ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาการตีนักเรียน ซึ่งจะต้องมาดูตัวกฎระเบียบการลงโทษนักเรียนและกำหนดให้ชัดเจนเพื่อให้สถานศึกษานำไปปฏิบัติ หรือประเด็นชั่วโมงเรียนของเด็กไทยในปัจจุบัน ตำราเรียน หรือการเปิดปิดภาคเรียน เป็นต้น โดยประเด็นต่างๆ ที่ยกมานี้เราจะเร่งสรุปความชัดเจนโดยเร็ว เพื่อใช้ในปีการศึกษา 2561 เป็นต้นไป พร้อมกันนั้นเราจะศึกษางานวิจัยเด่น ๆ และนำมาใช้ประโยชน์อย่างเป็นรูปธรรมด้วย ซึ่งในเร็วๆ นี้ จะมีการประชุมกับทุกสำนักใน สกศ.เพื่อวางแผนการทำงานขับเคลื่อนการศึกษาชาติร่วมกันอีกครั้ง” รักษาราชการเลขาธิการ สกศ.กล่าวหมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

สื่อ ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook