หน้าแรก » ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป » เปิดประวัติ 2 คู่รักชาวจีนรถตกเหวใกล้จุดพบศพ 2 นศ.ไทย นบริเวณเดียวกันที่ห่างกันไม่มาก

เปิดประวัติ 2 คู่รักชาวจีนรถตกเหวใกล้จุดพบศพ 2 นศ.ไทย นบริเวณเดียวกันที่ห่างกันไม่มาก

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 3 ก.ย. 2560 13:29:19 น. เข้าชม 3749 ครั้ง

เปิดประวัติ 2 คู่รักชาวจีนรถตกเหวใกล้จุดพบศพ 2 นศ.ไทย นบริเวณเดียวกันที่ห่างกันไม่มาก ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+  รับทำเว็บโรงเรียน 3900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

เปิดประวัติ 2 คู่รักชาวจีนรถตกเหวใกล้จุดพบศพ 2 นศ.ไทย นบริเวณเดียวกันที่ห่างกันไม่มาก

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

เพจ SiamTownUS  รายงานว่า แอลเอ 09/02/17 (สยามทาวน์ยูเอส) การกู้ร่างของนักศึกษาไทยได้สำเร็จเรียบร้อยไปแล้ว แต่ในบริเวณเดียวกันที่ห่างกันไม่มาก นายหวัง ยีนาน และนางจี ซอง ถูกพบครั้งสุดท้ายเมือวันที่ 6 สิงหาคม 2017 ที่บริเวณจุดเชื่อมถนนคริสตัลเคฟกับเจเนรัลไฮเวย์ รถสีขาวยี่ห้อฟอร์ด โฟกัส ปี 2012 ยังคงติดอยู่ในแอ่งในแม่น้ำคิงส์ ซึ่งยังต้องรอเวลาให้ระดับน้ำลดต่อไป โดยทางเชอรีฟยังไม่ยืนยันพบว่าร่างสามีภรรยาคู่นี้ และยังมีกำหนดการกู้ร่างและรถของคนจีนสองรายนี้

นอกเหนือจากนี้ทราบว่ายังมีคนไทยหลายคนที่มีความรู้สึกเห็นใจและเป็นห่วงสามีภรรยาจีนคู่นี้และต้องการทราบข่าวความคืบหน้าต่อไป ซึ่งทางเราจะติดตามข่าวคนจีนสองคนนี้มาให้ได้รับข่าวสารกันตลอด แต่วันนี้สยามทาวน์ยูเอสจะขอนำเสนอประวัติคร่าวๆ ของทั้งคู่ที่มีความน่าสนใจ โดยเฉพาะนายหวัง นอกเหนือจากนี้ยังมีภาพใหม่อัพเดทคือภาพที่นางจีซองโพสบนแอฟลิเคชั่นวีแชท ซึ่งเป็นภาพขนมที่นางจี ซองทำเอาไว้ 1 วันก่อนหายตัวเพื่อนำไปทานเวลาไปตั้งแคมป์

นายโทนี่ บอตติ เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ของหน่วยงานเชอรีฟที่เมืองเฟรซโน่ แคลิฟอร์เนียกล่าวว่านายหวัง ได้อาศัยอยู่ที่เมืองซานดิเอโก้ แคลิฟอร์เนียเมื่อช่วงปปีที่ผ่านมาและนางซองได้เดินทางไปกลับระหว่างอเมริกา-จีน เพื่อมาเยี่ยมสามีของเธอ. โดยทั้งคู่ได้รับการยืนยันว่ามาจากประเทศจีนแน่นอน เจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยแห่งแคลิฟอร์เนีย ซานดิเอโก้ ได้กล่าวว่าครอบครัวของนายหวังและนายซองได้ขอให้ทางมหาวิทยาลัยงดสัมภาษณ์กับสื่อ อีกทั้งทางครอบครัวก็ไม่ต้องการให้สัมภาษณ์เช่นกัน

นายหวังมาจากเมืองหางโจว ซึ่งเป็นเมืองหลวงของมณฑลเจ้อเจียง ทางภาคตะวันออกของจีน ได้แต่งงานกับนางซองเมื่อปี 2016 นายหวังเป็นนักวิจัยทุนหลังปริญญาเอกที่มหาวิทยาลัย แห่งแคลิฟอร์เนีย ซานดิเอโก้ แผนกเคมีและชีวเคมีเมื่อปีที่แล้ว และทำงานให้กับห้องทดลองชื่อโกดูลาของมหาวิทยาลัยจากประวัติของมหาวิทยาลัย นายหวังได้เคยเป็นนักวิจัยหลังปริญญาเอกของมหาวิทยาลัยอัลเบอร์ต้าที่เขาจบการศึกษาระดับปริญญาเอก สาขาวิศวกรรมเคมี

โดยนายหยาง หลิว ผู้ช่วยศาสตราจารย์แผนกวิศวกรรมสิ่งแวดล้อมที่มหาวิทยาลัย เป็นคนให้ข้อมูลว่า นายหวังเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่มีพรสวรรค์และเก่ง ชอบที่จะทำการวิจัยและแก้ปัญหาต่างๆ อีกทั้งเป็นบุคคลที่มีความทุ่มเทมากคนหนึ่ง

ผู้ช่วยศาสตราจารย์หลิวเป็นที่ปรึกษาให้กับนายหวังที่ห้องทดลองของมหาวิทยาลัยอัลเบอร์ต้า ที่ที่เขาได้ทำการศึกษาวิจัยเกี่ยวกับระบบการกรองน้ำ โดยระบุว่า นายหวังมีความฉลาด มีความคิดสร้างสรรค์และเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่มีความรอบคอบ ซึ่งเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ผู้ช่วยศาสตราจารย์หลิวได้ให้กำลังใจและการสนับสนุนให้เขาหางานในคณะที่มหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกาโดยทันทีเมื่อจบการศึกษา แต่เขาเลือกที่จะทำการฝึกงานเป็นนักวิจัยหลังปริญญาเอกต่อ โดยเขาก็ต้องการเป็นอาจารย์สอนหนังสือในที่สุดอยู่ดี อ้างอิงจากประวัติของเขาในเว็ปไซค์ส่วนตัว ไบโอเมเตอร์หวังดอทคอม เขาได้รับรางวัลนักเรียนต่างประเทศที่ศึกษาโดยใช้ทุนตัวเองดีเด่นจากรัฐบาลจีน และก่อนหน้านี้ทำงานเป็นผู้ช่วยนักวิจัยและเป็นนักเรียนทุนและนักวิจัยหลังปริญญาเอกที่มหาวิทยาลัยที่แคนาดาและญี่ปุ่นก่อนที่จะเดินทางมาที่มหาวิทยาลัยแห่งแคลิฟอร์เนีย ซานดิเอโก้

นายหวังเป็นคนรักธรรมชาติและเป็นคนทำงานหนักที่มีทัศนคติเชิงบวก ศาสตราจารย์ราวิน นาเรน ที่ปรึกษาในห้องทดลองของเขาอีกคนกล่าวว่า ‘เขาได้ออกผลงานวิจัยที่เป็นที่สนใจของหลายคนและมีประโยชน์ และเป็นที่รักของทุกคนที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้ เป็นคนที่ทำงานด้วยง่าย มีบุคลิกภาพที่ดีเป็นคนชอบช่วยเหลือเพื่อนร่วมวิจัย’ โดยศาสตราจารย์ราวินกล่าวเสริมว่าเขาได้พบกับภรรยาของนายหวังเพียงครั้งเดียว แต่เขาก็สามารถบอกได้ว่าภรรยาของเขาก็เป็นคนน่ารักและทำงานเป็นครูสอนภาษาอังกฤษที่ประเทศจีน

 


หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

สื่อ ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook