หน้าแรก » ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป » วันหยุด เด็กม.1 กว่าสิบคนนัดพากันไปเล่นน้ำฝายน้ำล้น – จมหายดับ 2 ราย

วันหยุด เด็กม.1 กว่าสิบคนนัดพากันไปเล่นน้ำฝายน้ำล้น – จมหายดับ 2 ราย

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 2 ก.ย. 2560 18:05:21 น. เข้าชม 1522 ครั้ง

วันหยุด เด็กม.1 กว่าสิบคนนัดพากันไปเล่นน้ำฝายน้ำล้น – จมหายดับ 2 ราย ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+  รับทำเว็บโรงเรียน 3900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

วันหยุด เด็กม.1 กว่าสิบคนนัดพากันไปเล่นน้ำฝายน้ำล้น – จมหายดับ 2 ราย

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

เด็ก ม.1 กว่า 10 คน นัดพากันไปเล่นน้ำฝายน้ำล้นในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ลื่นน้ำตกไปในน้ำสามคน คนหนึ่งว่ายน้ำขึ้นมาได้ ส่วนอีก 2 คนจมหายต่อหน้าเพื่อนพยายามช่วยแต่น้ำไหลแรงและลึก กู้ภัยฯระดมกำลังค้นหานานกว่า 3 ชม.จึงพบร่างที่เสียชีวิตแล้ว

วันที่ 2 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีมประดาน้ำหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมบุรีรัมย์ เร่งค้นหาร่าง ด.ช.ภูผา ภูยะฟ้า อายุ 12 ปี บ้านอยู่ตำบลห้วยหิน อ.หนองหงส์ และ ด.ญ.วชุรดา นาบุญ อายุ 13 ปี บ้านอยู่ตำบลเสาเดียว อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ เป็นนักเรียนชั้น ป.6 และ ม.1 โรงเรียนแห่งหนึ่งในตำบลห้วยหิน และตำบลเสาเดียว หลังจากทั้งคู่จมน้ำหายไปต่อหน้าเพื่อนกว่า 10 คน ระหว่างไปเล่นน้ำที่ฝายน้ำล้นในตำบลเมืองฝ้าย อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์เมื่อเวลา 14.00 น.ซึ่งกู้ภัยต้องทำงานด้วยความลำบาก เพราะเป็นจุดน้ำไหลแรงและเป็นน้ำวน

จากการสอบถามเพื่อนที่มาเล่นน้ำด้วยกันทราบว่า เด็กทั้งหมดกว่า 10 คน ได้นัดกันผ่านทางเฟสบุ๊ค ให้มาเจอและเล่นน้ำด้วยกันที่ฝายน้ำล้นแห่งนี้ เนื่องจากฝายมีน้ำมาก จะถ่ายภาพได้สวยงาม โดยแต่ละคนจะผลัดกันประโดดลงน้ำ บางกลุ่มก็จะปล่อยตัวให้ไหลมากับสายน้ำ

ในช่วงที่เกิดเหตุมีกลุ่มหนึ่ง 3 คน ได้ไปเล่นอีกมุมหนึ่งของฝาย ซึ่งจุดนั้นเป็นจุดที่น้ำลึกที่สุดประมาณ 5 เมตร สองในสามคนได้จมน้ำไปต่อหน้า ส่วนอีกคนที่เหลือพยายามช่วยแต่ช่วยไม่ได้ โดยกลุ่มเด็กๆทั้งหมดไม่กล้าลงไปช่วยเพราะน้ำลึก จึงวิ่งไปแจ้งให้ชาวบ้านมาช่วย ก่อนจะแจ้งชุดประดาน้ำของหน่วยกู้ภัยมาช่วยเหลือ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ฝายน้ำล้นดังกล่าวได้มีการสร้างสะพานข้าม โดยด้านล่างยังมีน้ำล้นไหลผ่าน ซึ่งจุดนี้จะเป็นจุดที่เด็กวัยรุ่นมักจะมาถ่ายภาพเซลฟี่ และมาเล่นน้ำกันเป็นประจำทุกวันหยุด แต่ช่วงนี้มีน้ำหลากไหลแรง ซึ่งเด็กอาจจะสู้กับกระแสน้ำวนไม่ได้ จึงจมน้ำดังกล่าว ล่าสุด 18.00 พบร่างของเด็กทั้งสองซึ่งเสียชีวิตแล้ว


หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

สื่อ ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook