หน้าแรก » ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป » เปิดใจแม่‘น้องกอล์ฟ’-พี่‘น้องสาวมิน’ 2 นศ.ไทย ‘หมดห่วงแล้ว ลูกเราได้ไปสู่สุคติ’ (คลิป)

เปิดใจแม่‘น้องกอล์ฟ’-พี่‘น้องสาวมิน’ 2 นศ.ไทย ‘หมดห่วงแล้ว ลูกเราได้ไปสู่สุคติ’ (คลิป)

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 2 ก.ย. 2560 10:38:01 น. เข้าชม 2113 ครั้ง

เปิดใจแม่‘น้องกอล์ฟ’-พี่‘น้องสาวมิน’ 2 นศ.ไทย ‘หมดห่วงแล้ว ลูกเราได้ไปสู่สุคติ’ (คลิป) ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+  รับทำเว็บโรงเรียน 3900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

เปิดใจแม่‘น้องกอล์ฟ’-พี่‘น้องสาวมิน’ 2 นศ.ไทย ‘หมดห่วงแล้ว ลูกเราได้ไปสู่สุคติ’ (คลิป)

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


เมื่อวันที่ 2 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ทีมกู้ภัยใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมงกู้ศพ 2 นักศึกษาไทยคือน.ส.ทิวารัตน์ แสงสุริยฤทธิ์ หรือน้องมิน อายุ 24 ปี และนายภคพล ชัยรัตนทรงพร หรือกอล์ฟ อายุ 28 ปี ที่ขับรถตกเหว ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันที่ 26 ก.ค. ที่ผ่านมา หลังรถต้องจมน้ำในแม่น้ำคิงส์นานกว่า 1 เดือน ล่าสุดปฏิบัติการเก็บกู้ร่างของสองนักศึกษาประสบความสำเร็จแล้ว โดยมีญาติของทั้ง 2 นักศึกษาเดินทางมารับศพและทำพิธีทางศาสนา หลังเจ้าหน้าที่กู้ศพออกมาจากรถเมื่อวันที่ 1 ก.ย. โดยน.ส.ทิวารัตน์ พี่สาวของน้องมิน ทิวาดี แสงสุริยฤทธิ์ และคุณแม่สุพิน แม่ของน้องกอล์ฟ เปิดใจให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกว่า

คุณแม่สุพิน กล่าวทั้งน้ำตาว่า “วันนี้หมดห่วงแล้ว ลูกเราได้ไปสู่สุคติ ขอบคุณคนไทยในสหรัฐอเมริกา ในเมืองไทย และคนไทยทั่วโลก ท่านกงสุลใหญ่ที่ประสานงานให้เรา ที่เป็นห่วงครอบครัวเรา ให้เราเข้มแข็ง ให้กำลังใจ ให้สู้ต่อ ในความเป็นแม่เราพยายามทำใจว่าลูกจากไปแล้ว ตอนนี้หมดห่วงลูกเราได้ขึ้นมาแล้ว และทำพิธีให้ ขอบคุณหน่วยกู้ภัยเขตเฟรสโน่ เราได้ติดต่อสุสานพิมานไทย จะส่งรถมารับร่างและจัดการทำพิธีฌาปนกิจให้และไปทำบุญที่วัดไทยในลอสแองเจลิส ส่วนของน้องกอล์ฟทางญาติให้แม่ตัดใจและให้ลอยอังคารที่นี่ ก่อนกลับไปทำพิธีบังสกุลที่เมืองไทย”

ภาพจากเว็บไซต์ SiamTownUS


หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

สื่อ ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook