หน้าแรก » ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป » ญาติ ผอ.อ้อย ฝ่าดงระเบิดบุกผานางอิง เจอกะโหลก-กระดูก-ฟัน-เสื้อผ้า เร่งส่งพิสูจน์ดีเอ็นเอ

ญาติ ผอ.อ้อย ฝ่าดงระเบิดบุกผานางอิง เจอกะโหลก-กระดูก-ฟัน-เสื้อผ้า เร่งส่งพิสูจน์ดีเอ็นเอ

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 1 ก.ย. 2560 18:22:13 น. เข้าชม 3005 ครั้ง

ญาติ ผอ.อ้อย ฝ่าดงระเบิดบุกผานางอิง เจอกะโหลก-กระดูก-ฟัน-เสื้อผ้า เร่งส่งพิสูจน์ดีเอ็นเอ ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+  รับทำเว็บโรงเรียน 3900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

ญาติ ผอ.อ้อย ฝ่าดงระเบิดบุกผานางอิง เจอกะโหลก-กระดูก-ฟัน-เสื้อผ้า เร่งส่งพิสูจน์ดีเอ็นเอ

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


จากกรณี น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน อายุ 37 ปี ผอ.กองการศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ได้หายตัวไปอย่างมีเงื่อนงำตั้งแต่วันที่ 3 ก.ค. นานร่วม 2 เดือนแล้ว ซึ่งพ่อแม่ญาติพี่น้องได้พากันออกตามหาแต่ไม่วี่แววว่าจะพบตัว น.ส.จุฑาภรณ์แต่อย่างใด หลังมีข่าวพบศพผู้หญิงเสียชีวิตที่ผานางอิง อยู่ในพื้นที่ สปป.ลาว ทางญาติได้เตรียมเข้าพื้นที่พิสูนจ์ว่าจะใช่ศพ ผอ.อ้อย หรือไม่ ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบล่าสุด วันที่ 1 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณผานางอิง อุทยานแห่งชาติภูจองนายอย อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี ซึ่งอยู่ติดกับชายแดนลาว นายบุญเลิศ อุ่นอ่อน อายุ 62 ปีพ่อของ ผอ.อ้อย พร้อมด้วย พ.ต.อ.ประเสริฐศักดิ์ ศรีไชย ผกก.กลุ่มงานสอบสวน ภ.จว.ศรีสะเกษ นายธีระยุทธ วงศ์ไพเสริฐ หน.อุทยานแห่งชาติภูจองนายอย นายโชคชัย สายแก้ว นายก อบต.เสาธงชัย นายสุเรียน ปูระมูล นายก อบต.ชำ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.ศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่ทหารและญาติพี่น้อง ได้ออกเดินทางด้วยเท้าฝ่าดงระเบิดตามป่าชายแดนลาวไปพบกับ พ.ท.บุญลี แก้วมณีวงศ์ รองเจ้าแขวงจำปาสัก ฝ่ายความมั่นคง และคณะนายทหารของลาว จำนวน 11 คน เพื่อขอความร่วมมือให้นำคณะญาติพี่น้องของ ผอ.อ้อย เข้าไปตรวจสอบที่บริเวณใต้หน้าผานางอิง ซึ่งเจ้าหน้าที่ของลาวพบศพปริศนา

โดย พ.ท.บุญลี ได้นำคณะจากไทย เดินเท้าเข้าไปในเขตประเทศลาวกว่า 3 กม. ซึ่งสภาพป่าค่อนข้างรกทึบและสภาพของผานางอิงค่อนข้างสูงชันมาก เมื่อเข้าไปถึงบริเวณที่พบศพ เจ้าหน้าที่ของลาวได้นำเอาชิ้นส่วนของศพประกอบด้วย กะโหลกศีรษะ ฟัน 2 ซี่ กระดูก 1 ชิ้น และเสื้อผ้าคล้ายกับกางเกง 3 ส่วนสีแดงมีหูรูดวางกองอยู่ ซึ่งนายบุญเลิศ ได้เข้าไปดูชิ้นส่วนของศพอย่างละเอียด ขณะที่เจ้าหน้าที่ของลาวแจ้งว่า ศพดังกล่าวคาดว่าจะถูกหมูป่ากัดกินร่างกายจนหมดแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจของของไทย ได้รับเอาชิ้นส่วนทั้งหมดกลับเข้ามาในเขตแดนไทย เพื่อที่จะได้นำเอาไปตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอว่าใช่ศพของ น.ส.จุฑาภรณ์ หรือไม่

ท้าวเตือน ทองด้วง อายุ 31 ปี ชาวลาวที่พบศพเป็นคนแรก กล่าวว่า ตนเข้ามาหาตัดไม้ไปทำฟืน และเมื่อเข้ามาถึงบริเวณผานางอิง ได้กลิ่นเหม็นมาก จึงได้เดินตามหาพบว่า มีศพอยู่กับพื้นดินและเหลือชิ้นส่วนเพียงเล็กน้อย จึงได้ไปแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทางการของลาวทราบเพื่อมาทำการตรวจสอบ และศพดังกล่าวไม่น่าจะใช่ศพของคนลาวแต่อย่างใด

นายบุญเลิศ พ่อของ ผอ.อ้อย กล่าวว่า จากการที่ตนได้ตรวจดูชิ้นส่วนของศพอย่างใกล้ชิดแล้วคาดว่า ศพนี้ไม่น่าจะใช่ศพของลูกสาวของตน เนื่องจากว่าโครงกระโหลกศีรษะใหญ่มากและฟันก็ค่อนข้างใหญ่ แต่อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ก็จะต้องนำเอาศพนี้ไปตรวจพิสูจน์ต่อไป ซึ่งแม้ว่าศพนี้จะไม่ใช่ศพของลูกสาวของตน แต่ว่าตนก็จะยังค้นหาร่างของลูกสาวต่อไป ด้วยความรักความห่วงใยลูกสาวของตน ขอฝากไปถึงผู้ที่เกี่ยวข้องในคดีว่าควรที่จะแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบว่า ขณะนี้ศพของ ผอ.อ้อยอยู่ไหน เพราะว่าเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องได้รับความเดือดร้อนมาก เนื่องจากว่าต้องช่วยญาติพี่น้องออกตามหา ผอ.อ้อยทุกวัน

นายโชคชัย นายก อบต.เสาธงชัย กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณ พ.ท.บุญลี ที่ได้ให้ความร่วมมือในการนำเดินทางเข้าไปพิสูจน์ศพปริศนาในครั้งนี้ แม้ว่าเส้นทางการเดินป่าจะยากลำบากมาก แต่ว่าตนและญาติพี่น้องของ ผอ.อ้อยก็หายข้องใจว่าศพดังกล่าวมีจริง อีกทั้งศพก็ยังมีกลิ่นเหม็นเหลืออยู่ และขั้นตอนต่อไปเป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ที่จะต้องทำการตรวจพิสูจน์ตามหลักนิติวิทยาศาสตร์ โดยตนได้ให้เงินเป็นสินน้ำใจแก่เจ้าหน้าที่ของลาวจำนวนหนึ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกในครั้งนี้ด้วย


หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

สื่อ ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook