หน้าแรก » ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป » มะกันพร้อม กู้ศพ 2 นศ.ก้นเหว หลังแช่น้ำกว่าเดือน ชี้จะส่งร่างให้ญาติทำพิธีให้ได้(คลิป)

มะกันพร้อม กู้ศพ 2 นศ.ก้นเหว หลังแช่น้ำกว่าเดือน ชี้จะส่งร่างให้ญาติทำพิธีให้ได้(คลิป)

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 1 ก.ย. 2560 11:16:48 น. เข้าชม 2355 ครั้ง

มะกันพร้อม กู้ศพ 2 นศ.ก้นเหว หลังแช่น้ำกว่าเดือน ชี้จะส่งร่างให้ญาติทำพิธีให้ได้(คลิป) ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+  รับทำเว็บโรงเรียน 3900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

มะกันพร้อม กู้ศพ 2 นศ.ก้นเหว หลังแช่น้ำกว่าเดือน ชี้จะส่งร่างให้ญาติทำพิธีให้ได้(คลิป)

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


วันที่ 1 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานกงสุลใหญ่ประจำนครลอสแอนเจลิสได้รับแจ้งจากสำนักงานเขตเฟรสโน (Fresno Sheriff’s Office ) ว่า ในวันนี้ เวลา 6.00 น.ตามเวลาสหรัฐ หน่วยกู้ภัยจะเริ่มเก็บกู้นักศึกษาไทยสองคนที่ประสบอุบัติเหตุขับรถยนต์ตกลงไปในแม่น้ำคิงส์ในอุทยานแห่งชาติคิงส์ แคนยอน มลรัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเหตุเกิดตั้งแต่เมื่อวันที่ 26 ก.ค. 2560 นับเป็นเวลากว่าหนึ่งเดือน ส่วนระยะเวลาการเก็บกู้ยังไม่แน่นอนว่าจะใช้เวลาเท่าใด แต่ได้รับคำแนะนำให้ครอบครัวและเจ้าหน้าที่สถานกงสุลใหญ่ฯ เดินทางถึงพื้นที่เวลาประมาณ 8.00 น -9.00 น.ของวันที่ 1 ก.ย. ตามเวลาท้องถิ่น

 

สถานกงสุลใหญ่ฯ จะนำครอบครัวของนักศึกษาไทยพร้อมด้วยคุณคิด ฉัตรประภาชัย ที่ปรึกษาของคุณมิเชล สตีล ตำแหน่ง Chair of Orange County Board of Supervisors และเจ้าหน้าที่สถานกงสุลใหญ่ฯ ไปรอรับร่างของนักศึกษา โดยสถานกงสุลใหญ่ฯ ได้ขออนุญาตหน่วยงานท้องถิ่นนิมนต์พระสงฆ์ไปทำพิธีทางศาสนา ที่เกิดเหตุตามความประสงค์ของครอบครัวนักศึกษาไทยทั้งสอง

เมื่อนำร่างของนักศึกษาขึ้นมาแล้ว หน่วยงานท้องถิ่นจะทำการชันสูตรพลิกศพและพิสูจน์อัตลักษณ์ คาดว่าจะใช้เวลาไม่เกิน 72 ชั่วโมง จากนั้นจึงจะเคลื่อนย้ายไปทำการฌาปนกิจที่สุสานพิมานไทยในนครลอสแอนเจลิส ซึ่งสุสานพิมานไทยดำเนินการโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย โดยครอบครัวขอให้มีเฉพาะครอบครัวดูแลเท่านั้น หลังจากนั้นจึงจะนำอัฐิไปบำเพ็ญกุศลที่วัดไทยลอสแอนเจลิสร่วมกับชุมชนไทยในนครลอสแอนเจลิส

 

โดยครอบครัวของนักศึกษาชายประสงค์จะลอยอังคารในมลรัฐแคลิฟอร์เนีย สำหรับครอบครัวนักศึกษาหญิงจะนำอัฐิไปลอยอังคารที่ประเทศไทย


หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

สื่อ ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook