หน้าแรก » ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป » หนุ่ม ม.5 ยอดกตัญญู ทำทุกวิถีทางเลี้ยงแม่ป่วยทางจิต บางครั้งโดนแม่ทำร้าย ไม่สนคนล้อ ฝันอยากเป็นครู

หนุ่ม ม.5 ยอดกตัญญู ทำทุกวิถีทางเลี้ยงแม่ป่วยทางจิต บางครั้งโดนแม่ทำร้าย ไม่สนคนล้อ ฝันอยากเป็นครู

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 31 ส.ค. 2560 11:56:40 น. เข้าชม 593 ครั้ง

หนุ่ม ม.5 ยอดกตัญญู ทำทุกวิถีทางเลี้ยงแม่ป่วยทางจิต บางครั้งโดนแม่ทำร้าย ไม่สนคนล้อ ฝันอยากเป็นครู ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+  รับทำเว็บโรงเรียน 3900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

หนุ่ม ม.5 ยอดกตัญญู ทำทุกวิถีทางเลี้ยงแม่ป่วยทางจิต บางครั้งโดนแม่ทำร้าย ไม่สนคนล้อ ฝันอยากเป็นครู

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

หนุ่ม ม.5 ยอดกตัญญู ทำทุกวิถีทางเลี้ยงแม่ป่วยทางจิต บางครั้งโดนแม่ทำร้าย ไม่สนคนล้อ ฝันอยากเป็นครู


วันที่ 31 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีนักเรียนลูกกตัญญู เลี้ยงดูพ่อแม่ที่ป่วยทางจิตเพียงลำพัง ที่บ้านเลขที่ 30/2 หมู่ 4 ต.บางดี อ.ห้วยยอด จ.ตรัง จึงเดินทางไปตรวจสอบที่โรงเรียนสามัคคีศึกษา ต.นาวง อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ซึ่งเป็นโรงเรียนที่นักเรียนลูกกตัญญูคนดังกล่าวเรียนอยู่

พบนายศุภวิชญ์ แกล้วกล้า หรือน้องโก๊ะตี๋ อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.5/2 โรงเรียนสามัคคีศึกษา โดยใช้เวลาว่างช่วงพักกลางวัน นำเครื่องสำอาง และสินค้าต่างๆ มาขายให้กับเพื่อนและคุณครูในโรงเรียน เพื่อหารายได้เสริมเป็นค่าเล่าเรียนของตน และอีกส่วนหนึ่งจะนำไปเลี้ยงดู นางสงวน ชัยพลเดช อายุ 52 ปี ผู้เป็นแม่ ซึ่งกำลังล้มป่วยด้วยโรคประสาท จนบางครั้งมีอาการคลุ้มคลั่งทำร้าย นางล้อม ชัยพลเดช อายุ 85 ปี ผู้เป็นยาย และยังทำร้าย น้องโก๊ะตี๋ โดยไม่รู้ตัว

สำหรับ น้องโก๊ะตี๋ เป็นลูกชายคนเดียวของ นางสงวน แต่เมื่อหลายปีก่อนผู้เป็นพ่อของ น้องโก๊ะตี๋ เกิดอาการสติไม่สมประกอบ และหายออกไปจากบ้าน ต่อมาในปี 2555 แม่ก็เริ่มมีอาการสมองฝ่อ หลังจากป่วยด้วยโรคชิกุนคุนยา แต่ไม่ได้รับการรักษาตามขั้นตอน จนทำให้เกิดอาการคลุ้มคลั่งกลายเป็นคนสติไม่สมประกอบ และเป็นที่รังเกียจของผู้คน ยายจึงต้องพาแม่และ น้องโก๊ะตี๋ ไปขออาศัยอยู่บ้านญาติพี่น้องคนนั้นทีคนนี้ที แต่ก็อยู่ได้ไม่นานนัก เนื่องจาก นางสงวน มีอาการคลุ้มคลั่งและช่วยเหลือตัวเองไม่ได้

กระทั่งล่าสุดทั้ง 3 ชีวิตได้มาอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 30/2 หมู่ 4 ต.บางดี อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.สุขสม ชัยพลเดช แต่อาศัยที่ น้องโก๊ะตี๋ รู้จักประมาณตน เรียนดีได้เกรด 3.2 และเป็นคนมุมานะอดทน รับจ้างกรีดยางพารา เก็บน้ำยาง และนำสินค้าทุกอย่าง ทั้งพืชผัก ผลไม้ รวมทั้งเครื่องสำอาง ไปขายหาเงินมาซื้อผ้าอ้อมให้แม่ และหากช่วงใดเงินไม่พอใช้ ก็จะนำผ้าอ้อมที่ใช้แล้วไปซักและตากแดด ก่อนนำกลับมาใช้ใหม่ จนสร้างความเวทนาให้แก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก

น้องโก๊ะตี๋ บอกว่า ตนอยากจะเรียนให้สูงที่สุด เพื่อจะได้เป็นครู หรือนักธรณีวิทยา ซึ่งหากเป็นครู ก็จะได้สั่งสอนคนอื่นให้เป็นคนดี และรู้จักการแบ่งปันเหมือนที่ครูเคยสอนตน ที่ผ่านมาเคยมีบางคนล้อว่า ตนมีพ่อแม่เป็นบ้า ทำให้เก็บไปคิดบ้าง แต่ไม่นานก็หาย แล้วนำเอาคำสบประมาทนั้นมาเป็นแรงผลักดันในการต่อสู้ต่อไป อย่างไรก็ตามเนื่องจากแต่ละเดือนมีค่าใช้จ่ายเพื่อดูแลแม่สูงมาก จึงอยากจะขอให้ผู้ใจบุญช่วยเหลือ โดยบริจาคได้ที่ ธกส.สาขานาวง ชื่อบัญชี นายศุภวิชญ์ แกล้วกล้า เลขบัญชี 020126597515

ด้าน นางสุวณี อึ่งวรากร ผู้อำนวยการโรงเรียนสามัคคีศึกษา กล่าวว่า น้องโก๊ะตี๋ เรียนหนังสือที่โรงเรียนสามัคคีศึกษา มาตั้งแต่ชั้น ม.1 นับเป็นเด็กกตัญญู และมีน้ำใจกับเพื่อนๆ แต่เนื่องจากพ่อแม่ป่วยทางจิตทั้งสองคน น้องโก๊ะตี๋ จึงต้องพยายามช่วยเหลือตัวเอง ด้วยการนำสิ่งของต่างๆ มาขายที่โรงเรียน และเนื่องจากเขาเป็นเด็กเรียนดี ทางโรงเรียนจึงส่งเสริมให้มีผลงานทางวิชาการ และส่งไปแข่งขันอยู่บ่อยครั้ง จนทำให้ได้ทุนการศึกษามาบ้าง ซึ่งทางโรงเรียนยังเฝ้าติดตามพฤติกรรมเพื่อหาทางช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง


หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

สื่อ ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook