หน้าแรก » ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป » จุฬาฯ ปลด “เนติวิทย์” พ้นตำแหน่งประธานสภา ชี้ขาดคุณสมบัติตามระเบียบมหาวิทยาลัย

จุฬาฯ ปลด “เนติวิทย์” พ้นตำแหน่งประธานสภา ชี้ขาดคุณสมบัติตามระเบียบมหาวิทยาลัย

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 31 ส.ค. 2560 11:53:22 น. เข้าชม 2342 ครั้ง

จุฬาฯ ปลด “เนติวิทย์” พ้นตำแหน่งประธานสภา ชี้ขาดคุณสมบัติตามระเบียบมหาวิทยาลัย ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+  รับทำเว็บโรงเรียน 3900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

จุฬาฯ ปลด “เนติวิทย์” พ้นตำแหน่งประธานสภา ชี้ขาดคุณสมบัติตามระเบียบมหาวิทยาลัย

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

วันที่ 31 ส.ค. นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล นิสิตคณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมีคำสั่งปลดตน และเพื่อนอีก 4 คน ที่ดำรงตำแหน่ง สมาชิกสภานิสิตสามัญ ออกจากตำแหน่ง เนื่องจากถูกตัดคะแนนความประพฤติในกรณีถวายสัตย์คนละ 25 คะแนน ทำให้ตนพ้นจากตำแหน่ง ประธานสภานิสิต ด้วย

 

นายเนติวิทย์ระบุว่า “ในวันนี้ ผมได้รับคำสั่งจากทางจุฬาฯ ให้ปลดผมและเพื่อนๆ อีก 4 คน ที่ดำรงตำแหน่งสมาชิกสภานิสิตสามัญ พ้นออกจากตำแหน่ง เนื่องจากถูกตัดคะแนนความประพฤติในกรณีถวายสัตย์คนละ 25 คะแนน ซึ่งรวมถึงเพื่อนอีก 3 คน ที่กรรมาธิการสภาด้วย ทำให้ผมพ้นจากตำแหน่งประธานสภานิสิตด้วย

 

นอกจากนี้ยังมีข้อหาหนึ่่่งคือการจัดทำประชาพิจารณ์รับฟังปัญหาของผู้ค้าสวนหลวงสแควร์ ซึ่งยังไม่ได้รับคำตัดสิน ส่วนท่านอาจารย์ที่ได้ล๊อกคอนิสิตนั้น มหาวิทยาลัยได้ตั้งกรรมการสอบสวนด้วย แต่ผลการตัดสิน ณ ตอนนี้ยังไม่มีผลออกมา ทั้งๆ ที่ มหาวิทยาลัยได้เริ่มกระบวนการสอบสวนก่อนผมและเพื่อนๆ เสียอีก อย่างไรก็ดี ทางเราจะยังต่อสู้ต่อไปโดยอุทธรณ์ต่อทางมหาวิทยาลัย”

 

เวลาต่อมา นายเนติวิทย์ ยังโพสต์ข้อความด้วยว่า “ขออย่าได้สิ้นหวังกับสังคมนี้ แม้จะมีอุปสรรคอยู่มาก แต่ถ้าเราช่วยกันเป็นอิฐคนละก้อน เราจะข้ามพ้นมันไปได้ในที่สุด”

 


หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

สื่อ ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook