หน้าแรก » ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป » คลิปพี่เตะรุ่นน้อง สั่งพักการเรียนรุ่นพี่โทษหนักสุดถึงไล่ออก แถมมีโดนจับโกนหัว !! อาจารย์คนคุมขอลาออก

คลิปพี่เตะรุ่นน้อง สั่งพักการเรียนรุ่นพี่โทษหนักสุดถึงไล่ออก แถมมีโดนจับโกนหัว !! อาจารย์คนคุมขอลาออก

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 31 ส.ค. 2560 08:17:54 น. เข้าชม 771 ครั้ง

คลิปพี่เตะรุ่นน้อง สั่งพักการเรียนรุ่นพี่โทษหนักสุดถึงไล่ออก แถมมีโดนจับโกนหัว !! อาจารย์คนคุมขอลาออก ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+  รับทำเว็บโรงเรียน 3900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

คลิปพี่เตะรุ่นน้อง สั่งพักการเรียนรุ่นพี่โทษหนักสุดถึงไล่ออก แถมมีโดนจับโกนหัว !! อาจารย์คนคุมขอลาออก

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

คลิปพี่เตะรุ่นน้อง อธิการบดีสวนสุนันทา สั่งพักการเรียนรุ่นพี่โทษหนักสุดถึงไล่ออก แถมมีโดนจับโกนหัว !! อาจารย์คนคุมขอลาออก

อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา?   สั่งตั้งกรรมการสอบรุ่นพี่เตะรุ่นน้อง โทษสูงสุดคือไล่ออก พร้อมกันนั้นมีรายงานอีกว่า ให้รุ่นน้องผู้ชายโกนหัว อ้างเป็นวัฒนธรรมของเอกที่ทำกันทั่วประเทศ

          เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2560 รายการทุบโต๊ะข่าว รายงานว่า รศ.ฤๅเดช เกิดวิชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา กล่าวถึงคลิปการรับน้องที่รุ่นพี่เตะรุ่นน้องแบบไม่ยั้ง (เปิดคลิปลับ ส่งตรงจากห้องเชียร์ ม. ดัง รุ่นพี่เตะซ้อมรุ่นน้อง - ด่ามึงกู หาว่าปีนเกลียว) ว่า จากการตรววจสอบยอมรับว่าเป็นเหตุการณ์ในมหาวิทยาลัยที่คณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกจิตรกรรม ซึ่งทันทีที่ตนเห็นคลิปได้สั่งให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบและลงโทษแล้ว

          ทั้งนี้ มีการสั่งลงโทษพักการเรียนรุ่นพี่ปี 2 ที่เตะน้อง 1 เทอม ส่วนรุ่นพี่คนอื่นอีก 15 คนนั้น ถูกคาดทัณฑ์บนและตัดคะแนนความประพฤติ ส่วนอาจารย์ที่เป็นประธานโปรแกรมจิตรกรรม ก็ขอลาออก เพื่อรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม ทางมหาวิทยาลัยพิจารณาแล้ว การลงโทษยังเบาไป จึงตั้งคณะกรรมการตรวจสอบใหม่อีกครั้ง โทษสูงสุดคือไล่ออก

          รศ.ฤๅเดช กล่าวอีกว่า ส่วนรุ่นพี่ที่ก่อเหตุนั้น เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ รักน้อง เป็นรูปแบบการกดดันอย่างหนึ่ง ซึ่งขณะนี้เองก็ยังไม่มีรุ่นน้องหรือเจ้าทุกข์มาร้องเรียนเอาผิด แต่มหาวิทยาลัยก็ยอมไม่ได้ และรับไม่ได้กับพฤติกรรมที่ป่าเถื่อน

          นอกจากนี้ ยังมีการตรวจพบว่า คณะดังกล่าวมีการสั่งรุ่นน้องปี 1 ที่เป็นผู้ชายโกนหัว ไม่ต้องโกนคิ้ว อ้างว่าเป็นวัฒนธรรมของเอกที่สืบทอดกันมาจากมหาวิทยาลัยเก่าแก่แห่งหนึ่ง ทำเหมือนกันทั่วประเทศ โดยการสอบสวนนั้น คาดว่า 7 วันจะเสร็จสิ้น

Credit  AMARIN TVHD

Loading the player...


หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

สื่อ ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook