หน้าแรก » ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป » พบกระดูกถูกเผากลางป่าใกล้ค่ายทหาร ครอบครัวเร่งส่งพิสูจน์ใช่ของ “ผอ.อ้อย”หรือไม่

พบกระดูกถูกเผากลางป่าใกล้ค่ายทหาร ครอบครัวเร่งส่งพิสูจน์ใช่ของ “ผอ.อ้อย”หรือไม่

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 31 ส.ค. 2560 08:09:20 น. เข้าชม 1224 ครั้ง

พบกระดูกถูกเผากลางป่าใกล้ค่ายทหาร ครอบครัวเร่งส่งพิสูจน์ใช่ของ “ผอ.อ้อย”หรือไม่ ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+  รับทำเว็บโรงเรียน 3900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

พบกระดูกถูกเผากลางป่าใกล้ค่ายทหาร ครอบครัวเร่งส่งพิสูจน์ใช่ของ “ผอ.อ้อย”หรือไม่

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

น อายุ 62 ปี นำญาติพี่น้องออกตามหา น.ส.จุฑาภรณ์ หรือ อ้อย อุ่นอ่อน อายุ 37 ปี ผู้อำนวยกองการศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ที่หายตัวไปอย่างมีเงื่อนงำนานร่วม 2 เดือนแล้ว ล่าสุดได้มีการจัดพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แก่น.ส.จุฑาภรณ์ เมื่อวันที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมา เพื่อต้องการส่งผลบุญให้พบกับน.ส.จุฑาภรณ์โดยเร็วนั้น

ล่าสุดวันนี้ เวลา 08.00 น. ที่บ้านซำเม็ง ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ นายสนองศักดิ์ ยินธนานนท์ ผู้ใหญ่บ้านซำเม็ง ต.เสาธงชัย เปิดเผยว่า จากการที่ตนได้ร่วมกับญาติพี่น้องออกตามหา น.ส.จุฑาภรณ์ไปตามสถานที่สงสัยว่า จะเป็นที่ซุกซ่อนตัวของน.ส.จุฑาภรณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณใกล้ฐานทหารแห่งหนึ่งแถวพลาญเสือตอนล่าง อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี ซึ่งจากการที่ตนและญาติพี่น้องได้ร่วมกันตรวจค้นตามป่าในเขตพลาญเสือตอนล่าง ได้พบโครงกระดูกหลายชิ้นมีร่องรอยถูกเผากองอยู่กับพื้น ตนและญาติพี่น้องจึงช่วยกันเก็บกระดูกทั้งหมด จากนั้น ได้นำเอาไปแจ้งให้พนักงานสอบสวน สภ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี ทราบเพื่อจะได้ส่งไปตรวจพิสูจน์ว่า เป็นโครงกระดูกของน.ส.จุฑาภรณ์หรือไม่

ต่อมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุเรียน ปูพะมูล นายก อบต.ชำ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ อบต ชำและสมาชิก อบต ตำบลชำ อ.กันทรลักษ์ ได้เดินทางมาพบกับนางแหลม อุ่นอ่อน แม่ของน.ส.จุฑาภรณ์ โดยนำเงินจำนวน 14,210 บาท มามอบให้กับนางแหลม เพื่อเป็นการสมทบทุนเป็นค่าใช้จ่ายในการตามหาน.ส.จุฑาภรณ์ ซึ่งเงินจำนวนนี้ ส่วนหนึ่งเป็นเงินออมทรัพย์ของเจ้าหน้าที่ อบต.ชำ ที่ได้เก็บออมกันเองในที่ทำการ อบต.ชำ และเมื่อสมาชิก อบต.ครบวาระ หรือมีการเสียชีวิตจะส่งคืนเงินให้สมาชิกตามจำนวนเงินที่ออมไว้ โดยเงินจำนวนนี้เมื่อหักเงินที่มีการกู้ยืมแล้ว เหลือเงินออมที่จะคืนให้น.ส.จุฑาภรณ์ 6,510 บาท และส่วนหนึ่งเป็นเงินที่ทางคณะผู้บริหารสมาชิก อบต.ชำและเจ้าหน้าที่ อบต.ทุกคน ร่วมกันบริจาคเงินเพื่อสมทบค่าใช้ในการทำบุญให้น.ส.จุฑาภรณ์ 7,700 บาท

นายสุเรียน กล่าวว่า จากการที่น.ส.จุฑาภรณ์หายตัวไปอย่างลึกลับนานร่วม 2 เดือนนั้น ตนได้สั่งตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนหาข้อเท็จจริงในเรื่องนี้แล้ว โดยสอบสวนหาสาเหตุที่น.ส.จุฑาภรณ์หายตัวไปไม่ได้มาปฏิบัติราชการตามปกติ ซึ่งแม้ว่าน.ส.จุฑาภรณ์จะขาดราชการเกินกว่า 15 วันแล้ว แต่ตนยังไม่ได้เสนอเรื่องไปให้หน่วยเหนือไล่น.ส.จุฑาภรณ์ออกจากราชการแต่อย่างใด เนื่องจากยังอยู่ในขั้นตอนของกระบวนการสอบสวนหาข้อเท็จจริง ซึ่งหากว่าน.ส.จุฑาภรณ์มีเหตุสุดวิสัย เช่นถูกกักขังหน่วงเหนี่ยว ทำให้ไม่สามารถมาปฏิบัติราชการได้ ก็จะถือว่าไม่ใช่ความผิดและจะเสนอเรื่องให้มาปฏิบัติราชการตามปกติเช่นเดิมต่อไปหมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

สื่อ ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook