หน้าแรก » ข่าวการศึกษา » ✎ เฟ้น 1,500 ร.ร.ลำบากซ้ำซากใช้ กศ.ทางไกลเพิ่มโอกาส จากการประชุมวิสามัญคณะกรรมการบริหาร

✎ เฟ้น 1,500 ร.ร.ลำบากซ้ำซากใช้ กศ.ทางไกลเพิ่มโอกาส จากการประชุมวิสามัญคณะกรรมการบริหาร

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 29 ส.ค. 2560 14:29:05 น. เข้าชม 433 ครั้ง

✎ เฟ้น 1,500 ร.ร.ลำบากซ้ำซากใช้ กศ.ทางไกลเพิ่มโอกาส จากการประชุมวิสามัญคณะกรรมการบริหาร ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+  รับทำเว็บโรงเรียน 3900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

✎ เฟ้น 1,500 ร.ร.ลำบากซ้ำซากใช้ กศ.ทางไกลเพิ่มโอกาส จากการประชุมวิสามัญคณะกรรมการบริหาร

หมวดหมู่ : ข่าวการศึกษา

เฟ้น 1,500 ร.ร.ลำบากซ้ำซากใช้ กศ.ทางไกลเพิ่มโอกาส

Advertisement

นายชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า จากการประชุมวิสามัญคณะกรรมการบริหารมูลนิธิการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียมในพระบรมราชูปถัมภ์ ที่มี พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ องคมนตรี เป็นประธาน เมื่อเร็วๆ นี้ ที่ประชุมได้กำหนดกลุ่มเป้าหมายโรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียมในพระบรมราชูปถัมภ์ ประมาณ 1,500 โรงเรียน ในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ทั้งนี้ที่ประชุมได้มอบให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปทำการคัดเลือกโรงเรียน โดยเน้นโรงเรียนชายขอบ ขนาดเล็ก และโรงเรียนขยายโอกาสให้ครอบคลุมในพื้นที่ตามแผนการดำเนินงาน รวมถึงมีโทรคมนาคมพื้นฐานของคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ซึ่งจะมีศูนย์บริการอินเตอร์เน็ตชุมชน และอินเตอร์เน็ตในสถานศึกษา โดยที่ประชุมเน้นย้ำว่าขอให้คัดเลือกโรงเรียนที่ลำบากจริงๆ เช่นโรงเรียน สพฐ.บางแห่งที่ลำบากซ้ำซ้อนทั้งอยู่ห่างไกลและไม่มีไฟฟ้าใช้ อาจจำเป็นต้องหาแผงโซลาร์เซลล์เข้าไปช่วย ไม่เช่นนั้นเด็กจะยิ่งขาดโอกาสในการเข้าถึงการศึกษามากขึ้น

ปลัด ศธ.กล่าวต่อว่า นางนราพร จันทร์โอชา ในฐานะฝ่ายวิชาการ ได้เสนอนำชุดการเรียนรู้ในโครงการจัดทำสื่อ 60 พรรษา ประกอบด้วย 5 กลุ่มสาระการเรียนรู้ ได้แก่ ภาษาไทย คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ภาษาต่างประเทศ และกลุ่มบูรณาการ ที่สังคมศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม, การงานพื้นฐานอาชีพและเทคโนโลยี, สุขศึกษาและพลศึกษา, ศิลปะและกลุ่มสาระอื่นๆ จำนวน 290 เล่ม ตามพระราชดำริของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อให้มีสื่อการจัดการเรียนรู้ที่ตอบสนองต่อการเพิ่มประสิทธิภาพขอบคุณที่มาเนื้อหาข่าวจาก มติชนออนไลน์ วันที่ 28 สิงหาคม 2560 - 14:36 น.

 


หมวดหมู่ : ข่าวการศึกษา


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

สื่อ ข่าวการศึกษา

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook