หน้าแรก » ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป » ‘เปรี้ยวและเพื่อน’ ให้การศาล ปฏิเสธข้อหาฆ่าคน ‘ทนายแอ๋ม’ ค้านประกันตัว หวั่นโดนข่มขู่

‘เปรี้ยวและเพื่อน’ ให้การศาล ปฏิเสธข้อหาฆ่าคน ‘ทนายแอ๋ม’ ค้านประกันตัว หวั่นโดนข่มขู่

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 23 ส.ค. 2560 10:02:49 น. เข้าชม 1141 ครั้ง

‘เปรี้ยวและเพื่อน’ ให้การศาล ปฏิเสธข้อหาฆ่าคน ‘ทนายแอ๋ม’ ค้านประกันตัว หวั่นโดนข่มขู่ ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+ GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

‘เปรี้ยวและเพื่อน’ ให้การศาล ปฏิเสธข้อหาฆ่าคน ‘ทนายแอ๋ม’ ค้านประกันตัว หวั่นโดนข่มขู่

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 23 ส.ค. ที่ศาลจังหวัดขอนแก่น ได้มีการเบิกตัว น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว น.ส.กวิตา ราชดา หรือเอิน นส.อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือ แจ้ น.ส.จิดารัตน์ พรหมคุณ หรือเบนท์ และนายวศิน นามพรม จากบริเวณห้องควบคุมตัวผู้ต้องหาชั้น 1 ไปยังห้องพิจารณาคดีที่ 8 ชั้น 3 ศาลจังหวัดขอนแก่น เพื่อสอบคำให้การและรับทราบข้อกล่าวหา หลังอัยการจ.ขอนแก่น ได้สั่งฟ้องผู้ต้องหาทั้งหมดจากกรณีร่วมกันก่อเหตุฆาตกรรม น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือน้องแอ๋ม ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันลักทรัพย์ ร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยว ร่วมกันลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพและร่วมกันพาอาวุธไปในที่สาธารณะ

โดย 5 ข้อกล่าวหาดังกล่าว อัยการ จ.ขอนแก่น ได้ตั้งข้อหากับ น.ส.เปรี้ยว,น.ส.เอิน,น.ส.แจ้ และ นายวศิน นอกจากนี้ น.ส.แจ้ ยังคงถูกตั้งข้อกล่าวหาเพิ่มคือเสพสารเสพติด ขณะที่ น.ส.เบนท์ ถูกตั้งข้อกล่าวหาเดียวคือร่วมกันลักทรัพย์ โดยในการสอบคำให้การและรับทราบข้อกล่าวหานั้น ศาลไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนหรือผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าร่วมรับฟังหรือร่วมสังเกตุการณ์ในห้องพิจารณาคดีแต่อย่างใด พร้อมสั่งห้ามการถ่ายภาพบริเวณภายในและโดยรอบของ ศาลจังหวัดขอนแก่นทั้งหมด

ขณะที่นายนพดล สีดาทัน ทนายความของน้องแอ๋ม ผู้ตาย กล่าวภายหลังว่า คดีความดังกล่าวนี้ได้รับการแต่งตั้ง จาก น.ส.พิชชาภา คำเพิงใจ มารดาของน้องแอ๋ม ในฐานะทนายฝ่ายโจทก์ ในการเข้าร่วมติดตามและร่วมในขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรมในคดีความทุกขั้นตอน เนื่องเป็นคดีสะเทือนขวัญ ได้รับความสนใจจากประชาชนและเป็นคดีที่มีอัตราโทษสูง โดยวันนี้นอกจากการร่วมรับฟังในการสอบคำให้การและรับทราบข้อกล่าวหาของผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ตามที่ศาลได้เบิกตัวมานัดแรกแล้วนั้น ยังคงมีการยื่นคำร้องต่อศาล เรียกค่าสินไหมทดแทน 10 ล้านบาท ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 44/1 คือค่าสินไหมจากการละเมิด ทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

“จากการอ่านคำฟ้อง ทางพนักงานอัยการได้ยื่นฟ้องครบถ้วนทุกข้อหา พร้อมกันนี้หากทางฝ่ายจำเลยมีการยื่นขอประกันตัว ทางฝ่ายโจทก์ก็จะยื่นขอคัดค้านการประกันตัวตามสิทธิ์ของผู้เสียหาย เพราะเนื่องจากคดีดังกล่าวเป็นคดี อุกฉกรรจ์ และพฤติกรรมของคดีค่อนข้างที่รุนแรง” นายนพดลกล่าว

นายนพดล กล่าวอีกว่า จากการอ่านคำฟ้องพบว่าจำเลยทุกคนปฏิเสธข้อหาหนักคือ ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มาตรา 288 และ 289 รับสารภาพเพียงข้อหาร่วมกันลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ เท่านั้น แม้ว่าในชั้นพนักงานสอบสวน น.ส.เปรี้ยว, น.ส.,เอิน,น.ส.แจ้ และ นายวศิน จะรับสารภาพในทุกข้อกล่าวหา แต่ในชั้นศาลให้การปฏิเสธข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ซึ่งทั้งหมดก็ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาล โดยในฐานะพยานฝ่ายโจทก์จะทำหน้าที่อย่างเต็มที่ที่สุดเช่นกัน


หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

สื่อ ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook